Thiết kế phòng khám sản phụ khoa

0
Năm kinh nghiệm
1000
Khách hàng
800
Thiết kế
100
Dự án
0
Hài lòng
Nhằm đáp ứng nhu cầu thăm khám chữa bệnh mà không cần phải đến bệnh viện trong tình trạng quá tải bệnh nhân, nhiều bác sĩ giỏi tại các bệnh viện lớn đã mở thêm các phòng khám hoạt động ngoài giờ hành chính. Tuy nhiên, không phải phòng khám nào cũng là lựa chọn của khách hàng. Bên cạnh yếu tố chuyên môn của bác sĩ, trang thiết bị hiện đại thì chính khâu thiết kế phòng khám cũng có ảnh hưởng rất lớn đến quyết định việc ghé thăm của người bệnh. Trong bài viết hôm nay, Penviet sẽ chia sẻ một số mẫu thiết kế phòng khám sản phụ khoa hiện đại để các bác sĩ có thêm lựa chọn xây dựng thương hiệu  y tế của riêng mình.

Top 29+ mẫu thiết kế phòng khám sản phụ khoa chuyên nghiệp, thịnh hành nhất

Hiển thị tất cả 5 kết quả

Báo giá gói thiết kế nội thất của Penviet

Để lại lời nhắn cho chúng tôi

Thiết kế phòng khám sản phụ khoa mang lại những lợi ích gì?

Hiện nay, tình trạng quá tải bệnh nhân đến khám tại các bệnh viện đã khiến cho nhiều người muốn thay đổi lựa chọn các dịch vụ khám tư nhân để được phục vụ tốt hơn.
Theo đó, người chịu trách nhiệm chuyên môn hầu hết là các bác sĩ đang công tác tại các bệnh viện lớn thành lập thêm các phòng khám tư để thực hiện thăm khám chữa bệnh ngoài giờ hành chính. Việc này cũng phần nào giải đáp được bài toán về tình trạng quá tải bệnh nhân tại các trung tâm y tế, đồng thời đáp ứng yêu cầu thăm khám của người dân mà không cần phải đi đến bệnh viện.

Thiết kế phòng khám giúp xây dựng hình ảnh thương hiệu
Thiết kế phòng khám giúp xây dựng hình ảnh thương hiệu

Tuy nhiên, khi xã hội phát triển, ngoài việc tìm kiếm những địa chỉ thăm khám của bác sĩ giỏi, chị em phụ nữ, bà bầu ai cũng muốn được phục vụ và chăm sóc tốt hơn, hưởng những tiện ích không gian hiện đại. Nhận thức được điều đó, khi thành lập các phòng khám tư nhân, rất nhiều bác sĩ cũng quan tâm đến các mẫu thiết kế phòng khám sản phụ khoa sang trọng, hiện đại để mang đến một hình ảnh chuyên nghiệp, sạch đẹp, thu hút khách hàng. 
Có thể thấy, việc thiết kế phòng khám sản chất lượng cũng có vai trò rất lớn quyết định đến sự tin tưởng, lựa chọn thăm khám của các bà bầu.

Thiết kế phòng khám sản tuân theo đúng quy định của Bộ Y tế
Thiết kế phòng khám sản tuân theo đúng quy định của Bộ Y tế

Tiêu chuẩn thiết kế phòng khám sản phụ khoa theo quy định của Bộ Y tế

Ngoài đảm bảo về mặt thẩm mỹ, khi thực hiện thiết kế phòng khám sản phụ khoa cũng cần đáp ứng những tiêu chuẩn về cơ sở vật chất, diện tích theo đúng thông tư số 41/2011/TT-BYT ngày 14/11/2011 quy định về điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám chữa bệnh:

Điều 25. Điều kiện cấp giấy phép hoạt động đối với phòng khám chuyên khoa
Cơ sở vật chất phòng khám chuyên khoa sản cần đáp ứng:
a) Xây dựng và thiết kế phòng khám sản phụ khoa
 • Xây dựng phòng khám sản phụ khoa với địa điểm cố định, tách biệt với nơi ở, hoặc nơi sinh hoạt chung của gia đình;
 • Xây dựng, cải tạo phần khung chắc chắn, trang bị đầy đủ hệ thống ánh sáng, trần chống bụi. Bên cạnh đó, phần tường nhà, nền nhà phải được sử dụng với những vật liệu dễ dàng thực hiện vệ sinh và tẩy rửa 
b) Phòng khám chuyên khoa sản phụ khoa cần có buồng khám chữa bệnh diện tích ít nhất là 10m2, đồng thời phải có nơi tiếp đón, tư vấn cho bệnh nhân Trừ những phòng khám chuyên khoa hoạt động bằng cách tư vấn qua thiết bị được kết nối internet. Phòng thực hiện kỹ thuật kế hoạch hóa gia đình có diện tích ít nhất là 10m2.
Ngoài những quy chuẩn trên, khi thiết kế phòng khám chuyên khoa sản cần phải đảm bảo các khâu vệ sinh, vô trùng, đặc biệt trong những khu vực phẫu thuật. Bên cạnh đó, cần có cách xử lý rác thải phù hợp, hệ thống điện nước tiện nghi, khoa học.
Thiết kế phòng khám sản phụ khoa đúng quy chuẩn của Bộ Y tế về cơ sở vật chất, diện tích giúp đảm bảo các quy trình khám chữa bệnh an toàn và xây dựng niềm tin với khách hàng.

Thiết kế phòng khám sản hiện đại, trang nhã
Thiết kế phòng khám sản hiện đại, trang nhã

Thiết kế phòng khám sản phụ khoa cần chú ý những điều gì? 

Phòng khám sản phụ khoa chủ yếu thực hiện chức năng thăm khám các bệnh lý phụ khoa và là nơi thực hiện siêu âm thai cho các bà bầu. Với tâm thế vừa háo hức, vừa lo lắng đón chờ một thành viên mới nên ngoài việc đảm bảo quy trình khám chữa bệnh an toàn thì cần tạo một không gian tươi vui và thoải mái cho họ. Khi thực hiện thiết kế phòng khám sản phụ khoa thì cần chú ý một số điều sau đây:

Xác định phong cách thiết kế 

Việc xác định được phong cách thiết kế sẽ giúp chủ đầu tư có được ý tưởng xây dựng, cải tạo nội thất, đồng thời giúp tiết kiệm thời gian, đẩy nhanh quá trình thực hiện bàn giao. Ngoài ra, việc tìm hiểu và nắm rõ phong cách thiết kế phòng khám sản cũng làm hạn chế xảy ra sự sai sót, gây ảnh hưởng đến tiến độ, thẩm mỹ, thất thoát chi phí xây dựng.
Một số phong cách thiết kế phòng khám sản phụ khoa hiện đang thịnh hành mà bạn có thể tham khảo, đó là: 
 • Thiết kế phòng khám sản đầy đủ công năng
 • Thiết kế phòng khám sản hiện đại, chuyên nghiệp
 • Thiết kế phòng khám sản diện tích nhỏ
 • Thiết kế phòng khám diện tích nhỏ tối ưu công năng

Dự trù kinh phí thiết kế phòng khám sản phụ khoa 

Dự trù kinh phí là một trong những yếu tố quan trọng khi chủ đầu tư muốn mở bất kỳ phòng khám tư nhân nào. Việc này giúp các kiến trúc sư đưa ra những lời tư vấn chính xác, lựa chọn vật liệu phù hợp, từ đó cân đối mức chi phí và ngân sách của chủ đầu tư đưa ra. Nếu có bất kỳ hạng mục phát sinh nào thì cũng sẽ được kiểm soát chặt chẽ.

Chú ý đến hệ thống ánh sáng khi thiết kế phòng khám sản
Chú ý đến hệ thống ánh sáng khi thiết kế phòng khám sản

Tìm hiểu về những tiêu chí trong thiết kế phòng khám sản phụ khoa 

Đây cũng là một điều quan trọng mà chủ đầu tư cần chú ý, việc tìm hiểu về những tiêu chí thiết kế như lựa chọn ánh sáng, màu sắc thiết kế, nội thất cũng giúp chủ đầu tư có những đánh giá khách quan và lựa chọn bản vẽ thiết kế phù hợp. Nếu có sai sót cũng sẽ kịp thời khắc phục và sửa chữa. 

Lựa chọn đơn vị thiết kế, thi công nội thất uy tín

Đây chính là yếu tố quan trọng nhất để bạn sở hữu một mẫu thiết kế phòng khám sản phụ khoa đẹp, hiện đại và chuyên nghiệp. Bởi những đơn vị này đã thực hiện nhiều dự án nên họ có kinh nghiệm và đưa ra giải pháp tối ưu không gian, bài trí nội thất phù hợp để tạo công năng, tăng tính thẩm mỹ, phù hợp với kinh phí của chủ đầu tư.

Cách bố trí không gian phòng khám sản phụ khoa 

Thiết kế phòng khám sản phụ khoa có nhiều nét đặc trưng khác với những phong cách thiết kế khác. Theo đó, cách bố trí không gian cần đảm bảo sự khoa học, nhất quán để xây dựng hình ảnh phòng khám thân thiện, gần gũi, tạo tâm lý thoải mái cho bà bầu.
Phòng khám sản phụ khoa được bố trí mặt bằng như sau: 

Thiết kế mặt tiền phòng khám

Mặt tiền phòng khám là hình ảnh đầu tiên mà khách hàng nhìn thấy, nên phần thiết kế cần được chú trọng đảm bảo tính thẩm mỹ và hài hòa với không gian nội thất bên trong. Việc sử dụng những gam màu sáng cho thiết kế mặt tiền giúp khách hàng cảm nhận được sự thông thoáng, sạch sẽ và trang nhã.

Thiết kế mặt tiền phòng khám sản phụ khoa với bộ chữ logo phát sáng
Thiết kế mặt tiền phòng khám sản phụ khoa với bộ chữ logo phát sáng

Biển hiệu của phòng khám sản phụ khoa cũng cần được thiết kế với những ý tưởng độc đáo, dễ gây được ấn tượng với khách hàng. Tùy thuộc mức chi phí, phong cách thiết kế mà chủ đầu tư có thể lựa chọn chất liệu gỗ, Alu với những chi tiết trang trí bắt mắt. 
Tên phòng khám nên ưu tiên lựa chọn chất liệu mica phát sáng để gây sự chú ý, thu hút ánh nhìn ngay cả khi trời tối. Cửa ra vào nên chọn  loại kính cường lực để khách hàng dễ dàng quan sát nội thất bên trong, đồng thời thu hút được nguồn năng lượng tốt cho phòng khám. 

Thiết kế khu vực tiếp đón bệnh nhân 

Trong mẫu thiết kế phòng khám sản phụ khoa, khu vực tiếp đón khách hàng cũng có thể tận dụng làm không gian phòng chờ nên cần đảm bảo sự gần gũi, thoải mái cho các sản phụ. Các kiến trúc sư có thể thực hiện setup bộ ghế sofa bọc nỉ với bàn trà nhỏ tạo không gian giúp các nhân viên lễ tân dễ dàng đón tiếp và lắng nghe nguyện vọng của người đến khám. Cùng với đó có thể bố trí thêm những chiếc ghế đơn giúp tăng thêm số lượng chỗ ngồi, tránh để các bà bầu phải đứng chờ đợi quá lâu. 

Thiết kế khu vực tiếp đón bệnh nhân rộng rãi, tạo tâm lý thoải mái cho bà bầu
Thiết kế khu vực tiếp đón bệnh nhân rộng rãi, tạo tâm lý thoải mái cho bà bầu

Ngoài việc setup, trang trí phòng khám thêm sinh động, gần gũi thì trong mẫu thiết kế phòng khám sản phụ khoa có thể bố trí thêm kệ sách báo nhỏ, đặt thêm một vài chậu cây xanh nhằm mang đến nguồn không khí trong lành, giúp các bà bầu giải tỏa được những căng thẳng, lo lắng và áp lực.

Phòng khám sản có không gian ghế chờ rộng rãi
Phòng khám sản có không gian ghế chờ rộng rãi

Thiết kế khu vực khám bệnh trong phòng khám sản phụ khoa

Khu vực khám bệnh trong phòng khám sản phụ khoa cần tuân theo đúng những quy định về cơ sở vật chất, trang thiết bị của Bộ Y tế. Do đó, các mẫu thiết kế phòng khám sản không chỉ đặt ra những yêu cầu về thẩm mỹ, vệ sinh, vô trùng mà còn phải tối ưu được không gian, tạo công năng sử dụng, 

Thiết kế khu vực khám bệnh trong phòng khám sản phụ khoa
Thiết kế khu vực khám bệnh trong phòng khám sản phụ khoa

Thiết kế phòng siêu âm

Trong mẫu thiết kế phòng khám sản phụ khoa thì phòng siêu âm rất được chú trọng, bởi đây là khu vực chức năng không thể thiếu trong mỗi phòng khám sản. Theo đó, đồ nội thất trong phòng siêu âm cần được bố trí khoa học, tối giản với đồ nội thất thiết yếu, phục vụ nhu cầu thăm khám của bác sĩ với bà bầu. 

Thiết kế phòng siêu âm đơn giản, hiện đại
Thiết kế phòng siêu âm đơn giản, hiện đại

Để đảm bảo quá trình thăm khám bệnh riêng tư, thoải mái các kiến trúc sư cũng có thể tạo vách ngăn cách âm giữa các phòng.
Bàn làm việc trong phòng siêu âm nên ưu tiên sử dụng nguyên liệu gỗ chống ẩm, xung quanh có thể bố trí thêm các ghế ngồi chờ cho người nhà của sản phụ.  

Thiết kế phòng khám bệnh cùng phòng siêu âm thai nhi
Thiết kế phòng khám bệnh cùng phòng siêu âm thai nhi

Với hệ thống ánh sáng, nên ưu tiên lựa chọn ánh sáng vàng và trắng, đảm bảo sự vận hành trong phòng siêu âm, giúp bác sĩ dễ dàng thực hiện thăm khám bệnh và tạo một không gian ấm cúng, gần gũi. 
Hình ảnh có ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của con người, với các mẫu thiết kế phòng khám sản phụ khoa có thể in và treo những hình ảnh về thai nhi, em bé, gia đình hạnh phúc,  vừa giúp tô điểm cho không gian, vừa mang đến những cảm xúc tích cực tốt cho sức khỏe của cả mẹ và bé.

Thiết kế phòng kế hoạch hóa gia đình

Phòng kế hoạch hóa gia đình có chức năng nhiệm vụ tư vấn về các phương pháp phòng tránh thai an toàn và trang bị thêm kiến thức về kế hoạch hóa gia đình. Do đó, không gian phòng khám cần được thiết kế nhằm đảm bảo sự riêng tư, setup nội thất khoa học, đảm bảo các khâu vệ sinh, vô trùng để các bác sĩ có thể thực hiện tốt nhất chuyên môn của mình.

Tham khảo các mẫu thiết kế phòng khám sản phụ khoa thịnh hành 

Thiết kế phòng khám sản phụ khoa đầy đủ công năng

Quầy lễ tân phòng khám sản phụ khoa
Quầy lễ tân và phòng chờ phòng khám sản phụ khoa

Thiết kế phòng nghỉ cho các sản phụ
Thiết kế phòng nghỉ cho các sản phụ

Phòng siêu âm thai hiện đại, sạch sẽ
Phòng siêu âm thai hiện đại, sạch sẽ

Phòng khám sản phụ khoa tiện nghi, vô trùng
Phòng khám sản phụ khoa tiện nghi, vô trùng

Thiết kế phòng khám sản phụ khoa hiện đại, chuyên nghiệp

Phòng lễ tân tiếp đón khách hàng
Phòng lễ tân tiếp đón khách hàng

Phòng chờ được thiết kế trang nhã, thanh lịch
Phòng chờ được thiết kế trang nhã, thanh lịch

Không gian phòng chờ rộng rãi
Không gian phòng chờ rộng rãi

Phòng siêu âm và tư vấn của bác sĩ
Phòng siêu âm và tư vấn của bác sĩ

Không gian tiện nghi đảm bảo sự thoải mái cho bà bầu
Không gian tiện nghi đảm bảo sự thoải mái cho bà bầu

Thiết kế phòng khám sản phụ khoa diện tích nhỏ

Phòng lễ tân được tích hợp với phòng chờ
Phòng lễ tân được tích hợp với phòng chờ

Phòng siêu âm thai sạch sẽ, hiện đại, tiện nghi
Phòng siêu âm thai sạch sẽ, hiện đại, tiện nghi

Thiết kế phòng khám đtạ quy chuẩn Bộ Y tế
Thiết kế phòng khám đạt quy chuẩn Bộ Y tế

Thiết kế phòng khám tối ưu công năng

Thiết kế phòng khám tối ưu công năng
Thiết kế phòng khám tối ưu công năng

Thiết kế phòng khám tối ưu công năng
Thiết kế phòng khám tối ưu công năng

Nên chọn đơn vị thiết kế phòng khám sản phụ khoa nào? 

Các dự án thiết kế phòng khám nói chúng và thiết kế phòng khám sản phụ khoa nói riêng đều có những hạng mục thi công rất phức tạp. Không chỉ phải đưa ra những giải pháp giúp tối ưu không gian mà còn phải nắm rất vững những quy định của ngành y tế trong việc xây dựng, cải tạo nội thất.
Chính vì thế, các dự án thiết kế phòng khám phải đòi hỏi một đội ngũ kiến trúc sư có năng lực giỏi, giàu kinh nghiệm để có những ý tưởng sáng tạo độc đáo làm hài lòng chủ đầu tư. Bởi lẽ không phải đơn vị nào cũng có năng lực và có đủ trình độ chuyên môn để nhận các dự án, công trình thiết kế này.
Penviet là đơn vị chuyên thực hiện thi công, thiết kế, trang trí nội thất đã có nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường. Chúng tôi có đội ngũ kiến trúc sư dày dạn kinh nghiệm, được đào tạo bài bản, có những ý tưởng sáng tạo tuyệt vời nên chắc chắn sẽ mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất. Với sự cố gắng không ngừng nghỉ, Penviet đã thiết kế phòng khám, bệnh viện, nhà thuốc cho rất nhiều khách hàng và nhận được sự tán dương, hài lòng. Hiện tại, cùng với nền tảng sẵn có, Penviet vẫn luôn cố gắng nỗ lực từng ngày để trở thành đơn vị thiết kế phòng khám số 1 trên thị trường.
Không lấy những thành quả để tỏ ra kiêu ngạo, Penviet vẫn luôn không ngừng tiếp thu những ý kiến để thay đổi, hoàn thiện, nâng cao chất lượng sản phẩm của mình. Sau khi dự án được nghiệm thu và được đưa vào sử dụng, chúng tôi vẫn luôn theo dõi sát công trình đảm bảo sự thỏa thuận giữa 2 bên và giải quyết những vấn đề phát sinh xảy ra trong quá trình sử dụng. Bởi lẽ, điều mà Penviet luôn tâm niệm đó là, không chỉ mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất mà còn mang đến cho khách hàng sự hài lòng cả về sản phẩm, giá thành, giúp chủ đầu tư giải được những vấn đề về tài chính eo hẹp. 

Quy trình thi công và thiết kế phòng khám sản phụ khoa tại Penviet

Quy trình thi công và thiết kế phòng khám sản phụ khoa tại Penviet gồm có 12 bước sau:
 • Bước 1: Tiếp nhận thông tin và nhu cầu của khách hàng
 • Bước 2: Nhân viên phòng kinh doanh liên hệ,tìm hiểu nhu cầu nguyện vọng của khách hàng và xin lịch hẹn gặp trao đổi trực tiếp với khách hàng.
 • Bước 3: Nhân viên kinh doanh và kiến trúc sư Penviet gặp gỡ và trao đổi với khách hàng để nắm bắt nhu cầu; thực hiện khảo sát hiện trạng mặt bằng thi công và đưa ra tư vấn phù hợp
 • Bước 4: Tiến hành ký kết hợp đồng thiết kế
 • Bước 5: Thực hiện các bản vẽ thiết kế 2D và 3D dựa trên những trao đổi và nhu cầu của khách hàng; Chỉnh sửa và chốt phương án thiết kế.
 • Bước 6: Bóc tách và gửi báo giá thi công cho khách hàng 
 • Bước 7: Ký hợp đồng thi công công trình 
 • Bước 8: Khảo sát, đo đạc lại và điều chỉnh thiết kế trước khi sản xuất nội thất cho công trình
 • Bước 9: Dựng mẫu và sản xuất nội thất theo thiết kế
 • Bước 10: Tiến hành thi công, lắp đặt nội thất theo mẫu thiết kế được thống nhất với chủ đầu tư
 • Bước 11: Nghiệm thu công trình
 • Bước 12: Chăm sóc khách hàng và thực hiện bảo trì định kỳ.

Báo giá thiết kế phòng khám sản phụ khoa tại Penviet

Với mong muốn mang đến những sản phẩm dự án tốt nhất với giá thành ưu đãi nhất, Penviet đã thực hiện điều chỉnh giá thiết kế phòng khám sản phụ khoa như sau:
Tùy thuộc vào yêu cầu và mục đích sử dụng mà Penviet sẽ đưa ra các gói dịch vụ thiết kế - thi công - cải tạo - xây dựng phù hợp và hỗ trợ những thông tin cần thiết, những quy định về thiết kế phòng khám theo quy chuẩn của Bộ Y tế để mang đến giải pháp tối ưu dựa trên diện tích mặt bằng tạo công năng sử dụng và mang đến một hình ảnh chuyên nghiệp nhất cho phòng khám.
Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu thực hiện thi công và thiết kế phòng khám sản phụ khoa trọn gói thì hãy liên hệ ngay với Penviet. Với tinh thần nhiệt huyết và ý tưởng sáng tạo tuyệt vời, đội ngũ kiến trúc sư của Penviet luôn sẵn sàng làm việc và giúp khách hàng có giải pháp tối ưu không gian tốt nhất. 

Video dự án nổi bật

Xưởng sản xuất

 • Thiết kế phòng khám sản phụ khoa và tai mũi họng Đức Tâm

  Xưởng sản xuất Penviet

  Rộng trên 4000m2 với nhiều trang thiết bị hiện đại
 • Thiết kế phòng khám sản phụ khoa và tai mũi họng Đức Tâm
 • Thiết kế phòng khám sản phụ khoa và tai mũi họng Đức Tâm

  Quy trình sản xuất chuyên nghiệp

 • Thiết kế phòng khám sản phụ khoa và tai mũi họng Đức Tâm

  Đội ngũ thợ lành nghề

PenViet là thương hiệu kinh doanh của Công ty Cổ phần Kiến trúc Nội thất và Xây dựng PenViet, ra đời từ ngày 15 tháng 09 năm 2010. 

Cho tới nay, trải qua 12 năm hoạt động, chúng tôi đã xây dựng và phát triển được hệ thống rộng khắp với 8 chi nhánh và 4 xưởng sản xuất trên địa bàn toàn quốc. PenViet là một trong số ít những đơn vị trên thị trường có khả năng cung cấp dịch vụ thiết kế và thi công trọn gói với quy trình khép kín, cam kết mang, tới khách hàng sản phẩm và dịch vụ với chất lượng và giá thành tốt nhất.

Shopping Cart
Scroll to Top
HN: 0915.739.855HCM: 0946.941.299
Chat Facebook
Chat Zalo