Điện nước

0
Năm kinh nghiệm
1000
Khách hàng
800
Thiết kế
100
Dự án
0
Hài lòng
Thiết kế hệ thống điện nướclà hạng mục vẫn chưa được quan tâm và đầu tư đúng mức nên trong quá trình sử dụng, gia chủ mới thấy sự thiếu sót, lạc hậu và bất tiện. Để có hệ thống vận hành hợp lý, bền vững cần phải có thiết kế khoa học ngay từ đầu, đặc biệt phần kỹ thuật điện nước còn có mối liên quan chặt chẽ với các hạng mục kiến trúc, nội thất khác nên thiết kế hạ tầng điện nước hợp lý sẽ khớp nối trong quá trình thi công.

Dịch vụ thi công thiết kế hệ thống điện nước trọn gói

It seems we can't find what you're looking for.
Báo giá gói thiết kế nội thất của Penviet

Để lại lời nhắn cho chúng tôi

Thiết kế hệ thống điện nướclà hạng mục vẫn chưa được quan tâm và đầu tư đúng mức nên trong quá trình sử dụng, gia chủ mới thấy sự thiếu sót, lạc hậu và bất tiện. Để có hệ thống vận hành hợp lý, bền vững cần phải có thiết kế khoa học ngay từ đầu, đặc biệt phần kỹ thuật điện nước còn có mối liên quan chặt chẽ với các hạng mục kiến trúc, nội thất khác nên thiết kế hạ tầng điện nước hợp lý sẽ khớp nối trong quá trình thi công.

Vì sao thiết kế hệ thống điện nước lại quan trọng trong quá trình thi công?

Theo quan điểm của các kiến trúc sư, thiết kế hệ thống điện nước phải được nhận định là một hạng mục quan trọng không thể thiếu trong quá trình xây dựng và hoàn thiện nhà ở, chung cư, lý do là bởi:

 • Việc thiết kế hệ thống điện nước một cách sơ sài, qua loa có thể gây ra sự bất tiện, khó khăn trong quá trình sinh hoạt hàng ngày.
 • Nếu thiết kế ống nước, đường điện không khoa học sẽ gây thiếu công năng và nhanh chóng bị lạc hậu, lỗi thời.
 • Những sự cố về điện, nước gây tràn, cháy nổ hoàn toàn có thể xảy ra nếu không có sự đầu tư, chăm chút về thi công điện nước.

Ngoài ra, coi nhẹ hạng mục thi công này thì trong quá trình sử dụng xảy ra hỏng hóc sẽ rất khó để nâng cấp và sửa chữa. 

Tuy rằng, hiện nay công trình xây dựng đã có hệ thống kỹ thuật và trang thiết bị hiện đại hơn nhưng không thể phủ nhận thiết kế hệ thống điện nước vẫn đóng vai trò quan trọng, gắn bó chặt chẽ với quy trình thiết kế, cùng nhiều các hạng mục khác, đặc biệt là trong quá trình vận hành sử dụng sau này. Đây cũng là lý do vì sao thiết kế hệ thống điện nước cho chung cưthiết kế hệ thống điện nước cho biệt thự đều được gia chủ rất quan tâm.

Thiết kế hệ thống điện nước có vai trò quan trọng trong quá trình thi công
Thiết kế hệ thống điện nước có vai trò quan trọng trong quá trình thi công

Thiết kế hệ thống điện nước cần tuân thủ theo nguyên tắc nào?

Hệ thống điện nước có vai trò quan trọng trong quá trình vận hành, do đó, việc thiết kế phải tuân theo đúng nguyên tắc để không chỉ mang đến sự thuận tiện, tỉnh thẩm mỹ mà còn phải đảm bảo sự an toàn trong quá trình sử dụng.

Những yêu cầu cơ bản khi thiết kế hệ thống điện nước

  • Đảm bảo sự an toàn: Yêu cầu đầu tiên khi thiết kế đường điện, nước là đảm bảo sự an toàn tuyệt đối, sau đó là cân đối vấn đề tài chính, mỹ quan và sự tiện nghi.
  • Ưu tiên các thiết kế khoa học, thông minh: Khoa học ngày càng phát triển nên tùy thuộc vào thiết kế hệ thống điện nước cho nhà liền kề, chung cư hay biệt thự để lựa chọn các thiết bị bảo vệ tự động, công tắc điện và ổ cắm đa năng.
 • Phân chia, lắp đặt theo kiến trúc không gian:Cần thực hiện phân chia các đường, ổ điện theo đúng phân khu kiến trúc.
 • Tách biệt nguồn cung cấp đảm bảo an toàn:Cần có sự tách biệt nguồn cung cấp điện chiếu sáng và hệ thống điện ổ cắm riêng biệt, hay các nguồn cung cấp điện cho các vật dụng gia đình.

Những nguyên tắc cần chú ý khi thiết kế hệ thống điện nước để đảm bảo an toàn
Những nguyên tắc cần chú ý khi thiết kế hệ thống điện nước để đảm bảo an toàn

Những nguyên tắc cần chú ý khi thiết kế hệ thống điện nước

Nguyên tắc 1: Xem xét những yếu tố liên quan đến hệ thống điện nước

Trước khi thực hiện bất kỳ dự án thi công thiết kế hệ thống điện nước nào đều cần phải có sự xem xét kỹ lưỡng, tổng thể, đồng thời dự trù những nhu cầu phát sinh và loại bỏ những hạng mục không cần thiết.

Nếu thiết kế đường điện, nước chỉ đơn thuần là bật đèn sáng hay vặn vòi nước cho chảy thì việc thiết kế điện nước có thể là không cần thiết. Tuy nhiên, để đường điện, nước luôn vận hành một cách hoa học, bền vững, tiết kiệm cần có sự đầu tư bài bản về thiết kế, vật liệu.

Không chỉ dừng lại ở đó, kỹ thuật điện nước cũng có mối liên quan chặt chẽ với kết cấu hạ tầng, kiến trúc, nội thất của căn nhà nên việc thiết kế một cách bài bản, khoa học ngay từ đầu sẽ tạo thành những khớp nối chuẩn chỉ trong quá trình thi công.

Một điều cần lưu ý rằng, hệ thống điện nước thường được đặt âm tường hoặc trên trần nên nếu mẫu thiết kế ban đầu bị hỏng muốn sửa chữa sẽ gặp rất nhiều khó khăn và tốn rất nhiều chi phí để sửa chữa.

Nguyên tắc 2: Lựa chọn giải pháp và vật tư thiết kế khoa học, đồng bộ

Khi chọn được mẫu thiết kế hệ thống điện nước khoa học thì bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí, tránh bị phát sinh, gây ảnh hưởng tới những yêu cầu kỹ thuật, thậm chí có thể gây sự cố.

Về vật tư, bạn không nên lựa chọn các loại được quảng cáo có giá thành rẻ, không đảm bảo chất lượng. Điều này có thể tiết kiệm được một khoản chi phí đầu tư ban đầu, nhưng đây là hạng mục thi công lâu dài, khó sửa chữa nên nếu vật tư không được đảm bảo thì sẽ gây khó khăn trong việc sửa chữa, tốn kém thêm nhiều chi phí, đặc biệt là muốn thiết kế hệ thống điện nước cho chung cư ở nhiều nơi còn phải xin ý kiến chỉ đạo của ban quản lý,.... Bên cạnh đó, bạn cũng nên tránh lựa chọn các loại vật tư kém chất lượng, không đảm bảo về sự an toàn cũng như công suất sử dụng.

Có thể thấy, thiết kế hệ thống điện nước là hạng mục thi công cần có sự quan tâm và đầu tư bài bản. Vì thế, nếu có một mẫu thiết kế phù hợp trên nền xây dựng thô sẽ giúp các nhân công chủ động trong quá trình chuẩn bị vật tư, lắp đặt, vừa tiết kiệm chi phí, vừa đảm bảo sự an toàn.

Lựa chọn trang thiết bị vật tư sớm giúp quá trình thi công đồng bộ
Lựa chọn trang thiết bị vật tư sớm giúp quá trình thi công đồng bộ

Nguyên tắc 3: Lựa chọn trang thiết bị vật tư ngay khi lên ý tưởng bản vẽ xây dựng

Việc lựa chọn các thiết bị điện nước phù hợp với kiến trúc xây dựng không chỉ đảm bảo tiến độ trong quá trình vận hành thi công mà còn đảm bảo hệ thống điện luôn được thông suốt, đặc biệt với các mẫu thiết kế hệ thống điện nước cho biệt thự có nhiều các chi tiết, phòng sử dụng có diện tích lớn.

Như đã trình bày ở trên, trang thiết bị có mối quan hệ chặt chẽ với hệ thống kỹ thuật. Do đó, cần có sự tính toán, xem xét để đưa ra mẫu thiết kế đồng bộ, đảm bảo quá trình thi công phù hợp với những yêu cầu và nguyên tắc đề ra.

Thực tế, mỗi loại thiết bị và mỗi hãng sẽ có những yêu cầu, đặc tính khác nhau nên đòi hỏi hạ tầng kỹ thuật cũng có sự riêng biệt. Ngoài ra, cũng cần xem xét đến các yếu tố liên quan tới kiến trúc và nội thất như kích thước của các loại thiết bị, vật tư. 

Nguyên tắc 4: Dự trù được những tình huống đặc biệt có thể xảy ra

Khi có mẫu thiết kế điện nước thì chủ đầu tư cũng sẽ  hiểu rõ ràng hơn về hệ thống kỹ thuật, từ đó nắm được cách hoạt động, công năng của hệ thống điện nước và tránh được những sự cố có thể xảy ra.

Nguyên tắc 5: Đảm bảo sự an toàn trong quá trình sử dụng

Những công trình có bản thiết kế hệ thống điện nước và không có thiết kế sẽ có sự khác biệt vô cùng mạnh mẽ khi đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, một điều đáng tiếc là người sử dụng chỉ phát hiện ra khi công trình đó được vận hành.

Nhiều người đã chia sẻ rằng, nếu không có thiết kế ngay từ đầu, chuẩn bị theo sự tùy hứng, sáng chừng thì cuối cùng sẽ gặp rất nhiều sự bất tiện. 

Ví dụ điển hình là, khi muốn sử dụng ổ cắm gần đó thì nó lại ở khu vực khác, nơi được lắp đặt ổ thì không mấy khi sử dụng đến. Ngoài ra, nhiều không gian đặt ổ cắm còn bị các đồ nội thất che khuất. Nếu muốn sửa chữa, lắp thêm ổ cắm lại cần thợ đục đẽo, chắp vá làm gây ảnh hưởng tới thẩm mỹ.

Ngoài ra, nếu không có mẫu thiết kế hệ thống điện nước theo sát kiến trúc của dự án cũng rất khó có thể kiểm soát được hệ thống dây điện, ống ngầm trong tường. Nếu trong quá trình sửa chữa, khoan lắp thêm hay đóng đinh có thể làm vỡ đường ống, gây chập cháy hệ thống điện. 

Vì vậy, một thiết kế điện nước khoa học được nghiên cứu bởi các kiến trúc sư chuyên nghiệp và thi công theo đúng yêu cầu sẽ đảm bảo sự an toàn cho các thành viên trong gia đình, đặc biệt khi gặp sự cố cần sửa chữa thì nhân viên cũng dễ dàng thực hiện hơn.

Dịch vụ thi công thiết kế hệ thống điện nước trọn gói giúp quá trình thực hiện đồng bộ
Dịch vụ thi công thiết kế hệ thống điện nước trọn gói giúp quá trình thực hiện đồng bộ

Dịch vụ thi công thiết kế hệ thống điện nước trọn gói tại Penviet

Penviet là đơn vị chuyên thực hiện các dự án xây dựng cải tạo, thiết kế và thi công nội thất trọn gói uy tín. Vì vậy, khi lựa chọn hợp tác với chúng tôi, Quý khách hàng sẽ nhận được:

 • Mẫu thiết kế hệ thống điện nước chất lượng phù hợp với kết cấu dự án.
 • Đảm bảo sự chính xác trong từng chi tiết, đảm bảo hệ thống điện nước vận hành trơn tru, tuổi thọ sử dụng lâu dài.
 • Tiết kiệm chi phí:Trước khi tiến hành thi công các kiến trúc sư của Penviet sẽ thực hiện khảo sát thực tế công trình, lập bảng dự toán chi phí, dự trù ngân sách, vật tư…để đảm bảo phù hợp nhất với nguồn ngân sách mà khách hàng muốn đầu tư.
 • Đảm bảo tiến độ thi công nhanh chóng theo đúng hợp đồng và yêu cầu của khách hàng.

Vì vậy, khi có nhu cầu thiết kế hệ thống điện nước, bạn có thể liên hệ ngay với đội ngũ nhân viên, kiến trúc sư của Penviet. Với thế mạnh có nền tảng phát triển, đội ngũ kỹ thuật giỏi, hệ thống máy móc hiện đại, trang thiết bị số lượng lớn….thì chúng tôi tin rằng sẽ đáp ứng được hầu hết các nhu cầu của khách hàng về:

 • Thiết kế hệ thống điện nước cho chung cư
 • Thiết kế hệ thống điện nước cho biệt thự
 • Thiết kế hệ thống điện nước cho nhà liền kề

Ngoài những hạng mục trên, Penviet còn nhận nhiều các dự án xây dựng cải tạo thô, hoàn thiện nội thất trọn gói với những ý tưởng độc đáo, mới lạ theo xu hướng hiện đại nhất.

Để nhận được sự tư vấn và sử dụng dịch vụ thi công thiết kế hệ thống điện nước trọn gói, hãy liên với Penviet ngay nhé!

 

Video dự án nổi bật

Xưởng sản xuất

 • Xưởng sản xuất Penviet

  Rộng trên 4000m2 với nhiều trang thiết bị hiện đại
 • Quy trình sản xuất chuyên nghiệp

 • Đội ngũ thợ lành nghề

PenViet là thương hiệu kinh doanh của Công ty Cổ phần Kiến trúc Nội thất và Xây dựng PenViet, ra đời từ ngày 15 tháng 09 năm 2010. 

Cho tới nay, trải qua 12 năm hoạt động, chúng tôi đã xây dựng và phát triển được hệ thống rộng khắp với 8 chi nhánh và 4 xưởng sản xuất trên địa bàn toàn quốc. PenViet là một trong số ít những đơn vị trên thị trường có khả năng cung cấp dịch vụ thiết kế và thi công trọn gói với quy trình khép kín, cam kết mang, tới khách hàng sản phẩm và dịch vụ với chất lượng và giá thành tốt nhất.

Shopping Cart
Scroll to Top
HN: 0915.739.855HCM: 0946.941.299
Chat Facebook
Chat Zalo