Thiết kế phòng khám đông y

0
Năm kinh nghiệm
1000
Khách hàng
800
Thiết kế
100
Dự án
0
Hài lòng

Thiết kế phòng khám đông y thường có những đặc thù riêng, bởi những yêu cầu đặt ra không chỉ có sự tiện nghi mà cần phải đảm bảo đầy đủ tiêu chuẩn của Bộ Y tế để tạo sự tin tưởng cho người bệnh. Do đó, để có được một không gian phòng khám Đông y chất lượng nhiều nhà đầu tư đã phải vô cùng cân nhắc lựa chọn các đơn vị thi công nội thất có thương hiệu trên thị trường. Nếu bạn chưa có ý tưởng về mẫu thiết kế cho mô hình kinh doanh này thì đừng bỏ qua bài viết sau đây nhé!

Top 10+ mẫu thiết kế phòng khám Đông y chuyên nghiệp, thịnh hành nhất năm 2022

Hiển thị tất cả 2 kết quả

Báo giá gói thiết kế nội thất của Penviet

Để lại lời nhắn cho chúng tôi

Vì sao thiết kế phòng khám đông y lại quan trọng?

Sự thay đổi về nhận thức, tư duy của người tiêu dùng đã đặt ra yêu cầu cho các doanh nghiệp, chủ đầu tư phải thích ứng để đáp ứng những mong muốn tốt nhất của khách hàng. Dù ở thời đại nào, nền kinh tế ra sao thì những nguyện vọng của khách hàng vẫn cần được đặt lên hàng đầu, bởi họ chính là người tạo nên sự quyết định mô hình, sản phẩm kinh doanh của doanh nghiệp có thành công hay không.
Trong sự phát triển vượt bậc của nền y học hiện đại ngày nay thì lĩnh vực Đông y rất khó có thể tạo dựng được chỗ đứng nếu không sớm lấy lại niềm tin của khách hàng. Theo đó, nếu muốn bệnh nhân không “bài trừ” lĩnh vực y tế này thì cách duy nhất chính là thay đổi, trở thành một phiên bản hoàn thiện hơn và bắt kịp với xu hướng phát triển chung của thời đại cả về diện mạo phòng khám đến chất lượng khám chữa bệnh.

Thiết kế phòng khám Đông y giúp xây dựng niềm tin với khách hàng
Thiết kế phòng khám Đông y giúp xây dựng niềm tin với khách hàng

Để có được mẫu thiết kế phòng khám đông y không bị lỗi thời, nhàm chán và vẫn giữ được nét đặc trưng riêng thì buộc đơn vị thực hiện thiết kế, thi công phải có sự nghiên cứu kỹ lưỡng trên nhiều phương diện để đưa ra giải pháp tối ưu không gian tốt nhất. Một mẫu thiết kế phòng khám đông y đạt chuẩnkhông chỉ mang đến một không gian thuận tiện để đón tiếp, thăm khám và điều trị cho người bệnh mà còn mang đến nhiều giá trị hơn những gì chúng ta có thể nhìn thấy ở một phòng khám thông thường, ví dụ như:
 • Phòng khám tạo được sức hút, dễ dàng tiếp cận với nhiều khách hàng
 • Tối ưu diện tích không gian, mang lại sự logic, khoa học trong bài trí nội thất
 • Thiết kế thông minh đảm bảo sự vận hành cho phòng khám
 • Xây dựng giá trị thương hiệu phòng khám đông y chuyên nghiệp
 • Nâng cao hình ảnh về chất lượng dịch vụ, sản phẩm Đông Y
 • Tạo tiền đề cạnh tranh với các thương hiệu khác trên thị trường
Có thể thấy, thiết kế phòng khám đông y mang đến rất nhiều lợi ích, nhưng để đảm bảo sự vận hành khám chữa bệnh thì khi thực hiện thiết kế và thi công cũng cần đảm bảo những tiêu chuẩn Bộ Y tế đưa ra. 

Tiêu chuẩn của Bộ Y tế về thiết kế phòng khám chuyên khoa y học cổ truyền

Theo thông tư số 41/2011/TT-BYT ngày 14/11/2011 quy định về điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám chữa bệnh như sau:

Điều 25. Điều kiện cấp giấy phép hoạt động đối với phòng khám chuyên khoa
Cơ sở vật chất
a) Xây dựng và thiết kế phòng khám
 • Địa điểm xây dựng phòng khám đông y cố định, tách biệt với nơi sinh hoạt chung của gia đình;
 • Xây dựng khung phòng khám chắc chắn, có đầy đủ ánh sáng, phần trần chống bụi, tường, nền nhà phải được sử dụng những chất liệu dễ vệ sinh và tẩy rửa.
b) Phòng khám chuyên khoa y học cổ truyền phải có buồng - phòng khám bệnh, chữa bệnh có diện tích  tối thiểu là 10m2, phải có nơi đón tiếp bệnh nhân, trừ một số trường hợp phòng khám bệnh hoạt động bằng cách tư vấn qua điện thoại, hoặc phòng tư vấn chăm sóc sức khỏe qua các thiết bị điện tử kết nối Internet. Những phòng khám vật lý trị liệu - phục hồi chức năng (như châm cứu, bấm huyệt,...) cần phải có buồng thực hiện diện tích tối thiểu là 10m2;
Thiết kế phòng khám đông y theo đúng quy chuẩn của Bộ Y tế về cơ sở vật chất, diện tích, đảm bảo các quy trình khám chữa bệnh an toàn và xây dựng niềm tin với khách hàng.

Phòng khám đông y được thiết kế theo đúng tiêu chuẩn thiết kế phòng khám chuyên khoa của Bộ Y tế
Phòng khám đông y được thiết kế theo đúng tiêu chuẩn thiết kế phòng khám chuyên khoa của Bộ Y tế

Thiết kế phòng khám đông y cần chú ý điều gì?

Để thiết kế phòng khám y học cổ truyền chuyên nghiệp, đảm bảo sự vận hành trong các khâu khám chữa bệnh và dễ dàng xây dựng hình ảnh thương hiệu thì trong mẫu thiết kế phòng khám đông y cần đáp ứng được những tiêu chuẩn sau đây:

Lựa chọn những gam màu đặc thù

Những phòng khám Đông y của đầu thế kỷ 21 thường được trang trí với những gam màu trầm như đen, be và màu nâu. Tuy nhiên, hầu hết các phương thức điều trị bệnh y học cổ truyền  đều sử dụng các loại thảo dược đã sao vàng hạ thổ nên đều có màu tối và hơi xỉn. Vì thế, nếu tiếp tục sử dụng những gam màu tổng thể tối thì rất khó có thể tạo điểm nhấn, từ đó càng tạo thêm cảm giác mệt mỏi, không gian u uất ảnh hưởng đến tâm lý, suy nghĩ và càng khiến tình trạng bệnh trở nên nặng nề hơn.

Gam màu gỗ thường được sử dụng trong thiết kế phòng khám đông y
Gam màu gỗ thường được sử dụng trong thiết kế phòng khám đông y

Để xây dựng hình ảnh thân thiện, gần gũi mà vẫn có điểm nhấn trong không gian, trong mẫu thiết kế phòng khám đông y thì chủ đầu tư có thể lựa chọn màu sơn nhạt hơn khoảng 2 - 3 tone so với màu nội thất màu nâu, đen, be và sáng hơn màu các vị thuốc.

Chú ý đến hệ thống ánh sáng 

Hệ thống sáng có vai trò vô cùng quan trọng trong thiết kế nội thất nói chung và thiết kế phòng khám đông y nói riêng. Theo đó, việc sử dụng các loại đèn chiếu sáng phải được bố trí một cách hợp lý để đảm bảo sự vận hành cũng như tạo điểm nhấn cho không gian. 

Cần chú ý đến hệ thống ánh sáng trong mẫu thiết kế
Cần chú ý đến hệ thống ánh sáng trong mẫu thiết kế

Theo kinh nghiệm nhiều năm thực hiện thiết kế phòng khám đông y của các kiến trúc sư Penviet chia sẻ thì chính sáng sáng vàng nhạt là sự lựa chọn hoàn hảo cho mô hình kinh doanh này. Gam màu này sẽ tạo cảm giác ấm cúng, gần gũi, yên tĩnh và thoải mái, người bệnh cũng dễ dàng giải tỏa được những áp lực, mệt mỏi khi đến khám chữa bệnh.

Lựa chọn nội thất phòng khám mộc mạc, gần gũi 

Trong mẫu thiết kế phòng khám đông y, việc sử dụng nội thất khá đặc trưng, có nhiều nét khác biệt với thiết kế thông thường. Cụ thể, những món đồ này thường mang đậm phong cách mộc mạc, đơn giản, nhưng vẫn đảm bảo được sự tinh tế, trang nhã và đầy tiện ích. Gỗ tự nhiên thường là chất liệu được ưu ái sử dụng trong thiết kế phòng khám chuyên khoa y học cổ truyền.

Lựa chọn nội thất mộc mạc, gần gũi
Lựa chọn nội thất mộc mạc, gần gũi

Một lưu ý khi lựa chọn nội thất để thiết kế phòng khám đông y là nên tránh sử dụng đồ nội thất mang phong cách hiện đại, bởi chúng có thể gây lạc nhịp và mất đi bản chất tổng thể của mô hình kinh doanh này.

Cách bố trí không gian thiết kế phòng khám đông y đúng chuẩn

Đểxây dựng hình ảnh phòng khám chuyên nghiệp, thân thiện và gần gũi thì việc bố trí không gian ngay từ khi lên bản vẽ là rất quan trọng. Dưới đây là một số gợi ý thiết kế các khu vực bên trong phòng khám được các kiến trúc sư Penviet chia sẻ, mời bạn tham khảo:

Thiết kế khu vực phòng đón khách hàng, phòng chờ 

Thông thường khu vực phòng chờ sẽ được thiết kế liền kề với phòng thu ngân giống tương tự như phòng sinh hoạt chung của cả gia đình nên cần tạo một không gian gần gũi và thân thiện. Tùy thuộc vào diện tích hiện có mà các kiến trúc sư có thể phác thảo bản vẽ và đưa ra những ý tưởng để tối ưu không gian, đáp ứng công năng sử dụng và đảm bảo tính thẩm mỹ.

Phòng chờ được thiết kế với gam màu ấm cúng, trang nhã
Phòng chờ được thiết kế với gam màu ấm cúng, trang nhã

Thiết kế khu vực chẩn đoán và điều trị y học cổ truyền

Trong mẫu thiết kế phòng khám đông y, khu vực khám chữa bệnh nên tạo vách ngăn để đảm bảo sự riêng tư, yên tĩnh, sự tập trung của bác sĩ trong quá trình thăm khám, điều trị bệnh.
Trong phòng khám cần trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, giường trị liệu, khu vệ sinh để đảm bảo quá trình thăm khám, điều trị đúng tiêu chuẩn của Bộ Y tế. 
Việc setup không gian khám đầy tiện nghi phần nào thể hiện được sự tâm huyết, chỉn chu của phòng khám đối với người bệnh. Theo đó, khu vực này nên được bố trí dọc theo phần mặt tiền của phòng khám. Phía ngoài hoặc song song có thể bố trí khu vực quầy lấy thuốc, kê đơn và bốc thuốc.

Khu vực khám chữa bệnh được thiết kế pha nét hiện đại
Khu vực khám chữa bệnh được thiết kế pha nét hiện đại

Thiết kế khu vực bốc thuốc và lấy thuốc

Tùy thuộc diện tích mặt bằng mà các kiến trúc sư có thể tư vấn cho các bác sĩ y học cổ truyền lựa chọn khu vực lấy thuốc phù hợp. Thuốc Đông y hiện nay được bào chế dưới 2 dạng đó là thuốc được bào chế dạng viên hoặc thuốc còn nguyên dạng ban đầu. Với những thuốc đã được bào chế dạng viên thì có thể trưng bày trong tủ kính như các loại thuốc tây, còn nếu ở dạng thô thì cần có khu vực bốc thuốc. Tuy nhiên, thảo dược đông y chủ yếu là ở dạng thô nên cần được bảo quản trong tủ kín có phân chia ngăn, tầng một cách khoa học, tránh thuốc bị ẩm mốc và chất lượng thuốc được giữ nguyên vẹn.
Việc bố trí không gian trong thiết kế phòng khám đông y là rất quan trọng để đảm bảo sự vận hành cũng như công năng trong quá trình sử dụng. 

Khu vực bốc thuốc và tư vấn sử dụng thuốc
Khu vực bốc thuốc và tư vấn sử dụng thuốc

Tham khảo mẫu thiết kế phòng khám đông y chuyên nghiệp 

Nếu bạn chưa có ý tưởng để xây dựng hình ảnh phòng khám đông y thì bạn hãy tham khảo một số mẫu thiết kế sau đây:

Mẫu thiết kế phòng khám đông y đơn giản, hiện đại 

Mẫu thiết kế phòng khám y học cổ truyền đơn giản, hiện đại, sử dụng nội thất khoa học hiện đang rất được ưa chuộng hiện nay. Ngoài chất lượng khám và điều trị bệnh thì không gian của phòng khám cũng cần đảm bảo các yếu tố về sự tiện nghi, sạch đẹp, mang đến một không khí thoải mái nhất cho người bệnh. 
Hướng đến sự đơn giản nhưng vẫn thể hiện được những nét tinh tế, trang nhã, thiết kế phòng khám nên sử dụng nội thất có gam màu gỗ để làm nổi bật lên các chi tiết quan trọng. Ngoài ra, có thể sử dụng thêm hình ảnh của một số loại cây xanh để tạo một tinh thần thoải mái và thu hút nguồn năng lượng tốt cho không gian. 

Mẫu thiết kế phòng khám đông y đơn giản, hiện đại 
Mẫu thiết kế phòng khám đông y đơn giản, hiện đại

Mẫu thiết kế phòng khám đông y phong cách Á Đông 

Đông y là một mảnh ghép quan trọng không thể thiếu trong ngành y học cổ truyền và được phát triển qua nhiều thế kỷ. Loại thuốc này đã được sử dụng rộng rãi trong nền văn hóa Á Đông, trong đó có nước Việt Nam của chúng ta. Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của xã hội hiện đại nhưng các mẫu thiết kế phòng khám đông y vẫn giữ nguyên được nét văn hóa Á Đông và đảm bảo đúng những quy chuẩn về việc thăm khám, chữa trị bệnh.  
Theo đó, việc thiết kế phòng khám Đông y theo phong cách Á Đông  thường có thiên hướng sử dụng các vật liệu gỗ tự nhiên. Cách sắp xếp và bài trí nội thất đơn giản, hài hòa thể hiện những nét đẹp truyền thống, mộc mạc như chính con người ở nơi đây.
Tuy rằng, khác xa với những hình ảnh về không gian lộng lẫy, trang trí cầu kỳ nhưng mẫu thiết kế phòng khám y học cổ truyền luôn toát lên một vẻ đẹp rất riêng mà không thể trộn lẫn, được nhiều chuyên gia đánh giá cao. 

Mẫu thiết kế phòng khám đông y đậm nét Á Đông
Mẫu thiết kế phòng khám đông y đậm nét Á Đông

Mẫu thiết kế phòng khám đông y đậm nét Á Đông
Mẫu thiết kế phòng khám đông y đậm nét Á Đông

Mẫu thiết kế phòng khám đông y truyền thống 

Mẫu thiết kế này giữ lại nét đặc trưng của phòng khám y học cổ truyền nhằm tạo sự thống nhất giữa thiết kế cùng với tính chất của việc khám chữa bệnh này. 
Nét đặc trưng của phong cách thiết kế truyền thống là tạo cho khách hàng cảm giác quan tâm và gần gũi. Tuy nhiên, dù đang có ưu thế nhưng mẫu thiết kế này có thể kết hợp với một số nội thất, cơ sở vật chất để nâng cao tính ứng dụng và tạo công năng, đảm bảo sự thuận tiện trong quá trình vận hành.

Thiết kế phòng khám đông y theo phong cách truyền thống, đậm chất văn hóa Việt Nam
Thiết kế phòng khám đông y theo phong cách truyền thống, đậm chất văn hóa Việt Nam

Thiết kế phòng khám đông y tối giản, không gian mở

Trái ngược với mẫu thiết kế phòng khám đông y truyền thống, mẫu thiết kế này tạo một cảm giác thông thoáng, ít chi tiết, đồng thời tận dụng nguồn ánh sáng và không khí chan hòa từ tự nhiên.
Mẫu thiết này rất phù hợp nếu phòng khám đông y là một tầng lầu trong một căn nhà, phòng khám có diện tích mặt bằng hạn chế nhưng có lượng khách hàng lớn. 

Thiết kế phòng khám đông y tối giản, không gian mở
Thiết kế phòng khám đông y tối giản, không gian mở

Thiết kế nội thất phòng khám đông y tối giản, không gian mở
Thiết kế nội thất phòng khám đông y tối giản, không gian mở

Đơn vị chuyên thiết kế phòng khám đông y đẹp uy tín nhất hiện nay

Với nhu cầu thiết kế phòng khám đông y lớn như hiện nay thì có rất nhiều đơn vị đã và đang lên những ý tưởng thiết kế cho mô hình phòng khám này. Tuy nhiên, thiết kế phòng khám y học cổ truyền có những đặc trưng rất riêng mà không phải đơn vị nào cũng biết và có thể đảm nhận các dự án này. Vì thế, việc lựa chọn đơn vị chuyên thiết kế nội thất phòng khám đông y đóng một vai trò vô cùng quan trọng. 
Về cơ bản, khi xét chọn đơn vị thiết kế thì chủ đầu tư hãy cân nhắc một số yếu tố sau đây:
 • Lựa chọn đơn vị có đội ngũ kỹ sư thiết kế, thi công chuyên nghiệp và dày dặn kinh nghiệm thiết kế nội thất phòng khám
 • Quy trình làm việc khoa học
 • Thời gian thi công đảm bảo, nhân công lành nghề
 • Giá cả thiết kế thi công cạnh tranh, sát chất lượng dịch vụ và yêu cầu của chủ đầu tư
Ngoài ra, một số tiêu chí khác để lựa chọn đơn vị thiết kế thi công đó là: 
 • Công ty đã thực hiện nhiều dự án thiết kế phòng khám đúng quy chuẩn Bộ y tế và được giới chuyên môn đánh giá cao và nhận được sự tán dương của khách hàng. 
 • Đơn vị có ý tưởng, giải pháp thiết kế mang tính đột phá về thẩm mỹ và đạt hiệu quả cao trong việc phát triển thương hiệu
 • Hỗ trợ tư vấn phong thủy hợp mệnh chủ đầu tư mang đến nguồn vượng khí tốt may mắn, tài lộc trong kinh doanh. 
Penviet là đơn vị chuyên thực hiện các dự án thiết kế và thi công nội thất phòng khám. Chúng tôi có đội ngũ kiến trúc sư dày dạn kinh nghiệm, được đào tạo bài bản từ các trường đại học chuyên ngành xây dựng - kiến trúc hàng đầu cả nước tự tin mang đến cho khách hàng những sản phẩm, với những ý tưởng thiết kế phòng khám độc đáo. 
Đứng trước một môi trường cạnh tranh lớn như hiện nay, Penviet luôn đặt ra những thử thách để nâng cao tầm vóc thương hiệu của chính mình. Yếu tố chi phối trong suốt quá trình xây dựng hình ảnh đơn vị thiết kế phòng khám top 1 chính là chất lượng, đảm bảo các sản phẩm nội thất thi công đều được sản xuất và thiết kế chuyên nghiệp nhằm mang đến cho khách hàng những hình ảnh không gian hoàn hảo nhất, đảm bảo cả về công năng và thẩm mỹ. Bên cạnh đó, Penviet cũng đưa ra cam kết với khách hàng, công trình dự án sẽ được hoàn thiện theo đúng hợp đồng, thời gian thi công. Ngoài ra, khách hàng cũng sẽ được bảo hành sản phẩm nội thất và có chế độ chăm sóc, bảo trì nếu như có nhu cầu.

Quy trình thiết kế và thi công phòng khám

Hiện tại, quy trình thi công và thiết kế phòng khám đông y được trải qua 12 bước: 
 • Bước 1: Tiếp nhận thông tin và nhu cầu của khách hàng
 • Bước 2: Nhân viên phòng kinh doanh liên hệ,tìm hiểu nhu cầu nguyện vọng của khách hàng và xin lịch hẹn gặp trao đổi trực tiếp với khách hàng.
 • Bước 3: Nhân viên kinh doanh và kiến trúc sư Penviet gặp gỡ và trao đổi với khách hàng để nắm bắt nhu cầu; thực hiện khảo sát hiện trạng mặt bằng thi công và đưa ra tư vấn phù hợp
 • Bước 4: Tiến hành ký kết hợp đồng thiết kế
 • Bước 5: Thực hiện các bản vẽ thiết kế 2D và 3D dựa trên những trao đổi và nhu cầu của khách hàng; Chỉnh sửa và chốt phương án thiết kế.
 • Bước 6: Bóc tách và gửi báo giá thi công cho khách hàng 
 • Bước 7: Ký hợp đồng thi công công trình 
 • Bước 8: Khảo sát, đo đạc lại và điều chỉnh thiết kế trước khi sản xuất nội thất cho công trình
 • Bước 9: Dựng mẫu và sản xuất nội thất theo thiết kế
 • Bước 10: Tiến hành thi công, lắp đặt nội thất theo mẫu thiết kế được thống nhất với chủ đầu tư
 • Bước 11: Nghiệm thu công trình
 • Bước 12: Chăm sóc khách hàng và thực hiện bảo trì định kỳ.

Báo giá thi công và thiết kế phòng khám đông y 

Đặt mục tiêu mang đến những sản phẩm chất lượng nhất với giá thành tốt nhất, Penviet đã thực hiện nghiên cứu và và trân trọng giới thiệu đến Quý khách hàng các gói dịch vụ thiết kế nội thất với chi phí tối thiểu từ 6.000.000 đồng kể từ tháng 07/2022.

Báo giá thiết kế nội thất phòng khám của Penviet
Báo giá thiết kế nội thất phòng khám của Penviet

Tùy thuộc vào yêu cầu và mục đích sử dụng, vốn đầu tư mà Penviet sẽ đưa ra các gói dịch vụ thiết kế - thi công - cải tạo - xây dựng phù hợp và hỗ trợ những thông tin cần thiết, những quy định về thiết kế phòng khám, thiết kế spa đông y theo quy chuẩn Bộ Y tế để mang đến giải pháp tối ưu tạo công năng sử dụng và mang đến một hình ảnh chuyên nghiệp nhất cho phòng khám.

Video dự án nổi bật

Xưởng sản xuất

 • Thiết Kế Phòng Khám Đông Y Cao Văn Anh – Hiện Đại, Sang Trọng

  Xưởng sản xuất Penviet

  Rộng trên 4000m2 với nhiều trang thiết bị hiện đại
 • Thiết Kế Phòng Khám Đông Y Cao Văn Anh – Hiện Đại, Sang Trọng
 • Thiết Kế Phòng Khám Đông Y Cao Văn Anh – Hiện Đại, Sang Trọng

  Quy trình sản xuất chuyên nghiệp

 • Thiết Kế Phòng Khám Đông Y Cao Văn Anh – Hiện Đại, Sang Trọng

  Đội ngũ thợ lành nghề

PenViet là thương hiệu kinh doanh của Công ty Cổ phần Kiến trúc Nội thất và Xây dựng PenViet, ra đời từ ngày 15 tháng 09 năm 2010. 

Cho tới nay, trải qua 12 năm hoạt động, chúng tôi đã xây dựng và phát triển được hệ thống rộng khắp với 8 chi nhánh và 4 xưởng sản xuất trên địa bàn toàn quốc. PenViet là một trong số ít những đơn vị trên thị trường có khả năng cung cấp dịch vụ thiết kế và thi công trọn gói với quy trình khép kín, cam kết mang, tới khách hàng sản phẩm và dịch vụ với chất lượng và giá thành tốt nhất.

Shopping Cart
Scroll to Top
HN: 0915.739.855HCM: 0946.941.299
Chat Facebook
Chat Zalo