Thiết kế phòng khám thú y

Những loài thú cưng đang dần trở thành những người bạn thân thiết của con người, vì vậy các trung tâm chăm sóc sức khỏe cho vật nuôi ngày càng mở rộng và được quan tâm nhiều hơn. Các mẫu thiết kế phòng khám thú y không chỉ mang đến một không gian hiện đại, chuyên nghiệp để tiếp nhận điều trị bệnh mà còn xây dựng hình ảnh về nơi gửi gắm thú cưng an toàn, tiện nghi. Nếu bạn đang tìm kiếm những ý tưởng thiết kế nội thất này, đừng bỏ qua bài viết sau đây nhé!

Tham khảo 100+ mẫu thiết kế phòng khám thú y hiện đại, bắt mắt nhất

Hiển thị kết quả duy nhất

Đăng ký nhận tư vấn và báo giá

Thiết kế phòng khám thú y quan trọng như thế nào? 

Các loại thú cưng đang dần trở thành những người bạn thân thiết với con người nên nhu cầu chăm sóc, khám chữa bệnh cho chúng cũng được con người quan tâm và đầu tư về mọi mặt. Thực tế, có nhiều người sẵn sàng bỏ ra một số tiền lớn để các chú chó, mèo được đi spa, nghỉ dưỡng, khám sức khỏe hàng tháng. Vì vậy, kinh doanh các dịch vụ mở phòng khám, bệnh viện thú cưng cũng là một hình thức kinh doanh có mức lợi nhuận đáng kỳ vọng. 
Theo đó, các chủ nhân thường lựa chọn các phòng khám thú y chuyên nghiệp, có đội ngũ bác sĩ trình độ chuyên môn cao, được đầu tư về nội thất, trang thiết bị hiện đại để các loài vật nuôi luôn được chăm sóc và hưởng dịch vụ tốt nhất. 

Thiết kế phòng khám thú y mang đến nhiều lợi ích
Thiết kế phòng khám thú y mang đến nhiều lợi ích

Một lợi ích to lớn khi thực hiện thiết kế shop thú cưng chính là xây dựng một hình ảnh thương hiệu mới lạ, tạo lợi thế cạnh tranh với nhiều thương hiệu khác trên thị trường. 
Có thể thấy, việc đầu tư vào các mẫu thiết kế phòng khám thú y cũng chính là một hành động nhân văn, thể hiện sự yêu thương của con người với các loài động vật.

Tiêu chuẩn thiết kế phòng khám thú y 

Không chỉ mang đến những lợi thế trong kinh doanh, thể hiện được những phong cách riêng, thiết kế shop thú cưng còn mang đến vô vàn những lợi ích cho các nhà đầu tư. Vậy thiết kế phòng khám thú y cần đáp ứng những tiêu chuẩn như thế nào? 
Căn cứ pháp lý của Luật thú y 2015 và Nghị định số 35/2016/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Thú y như sau:  
Khi cá nhân, tổ chức mở phòng khám thú y cần đáp ứng một số điều kiện như sau:
Đối với cá nhân
Cá nhân mở phòng khám thú y cần có các điều kiện sau:
 • Có Chứng chỉ hành nghề thú y phù hợp với từng loại hình hành nghề thú y;
 • Có đạo đức nghề nghiệp;
 •  Có đủ sức khỏe hành nghề.
Đối với tổ chức hành nghề thú y
 • Có cá nhân đáp ứng các yêu cầu những điều kiện mở phòng khám thú y như cá nhân.
 • Có cơ sở vật chất, kỹ thuật phù hợp với từng loại hình hành nghề thú y theo quy định của pháp luật.
 • Người hành nghề chẩn đoán, chữa bệnh, phẫu thuật động vật, tư vấn tối thiểu phải có bằng trung cấp chuyên ngành thú y, chăn nuôi thú y hoặc trung cấp nuôi trồng thủy sản, bệnh học thủy sản đối với hành nghề thú y thủy sản.
 • Người hành nghề tiêm phòng cho động vật phải có chứng chỉ tốt nghiệp lớp đào tạo về kỹ thuật do cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp tỉnh cấp.
Theo đó, để đảm bảo sự vận hành, mẫu thiết kế phòng khám thú y phải đảm bảo được các yếu tố về cơ sở vật chất, kỹ thuật, nội thất phù hợp với từng loại hình hành nghề kinh doanh, cụ thể:
 • Tiêm phòng, chữa bệnh cho động vật và tư vấn các hoạt động chăm sóc sức khỏe. 
 • Khám bệnh, chẩn đoán và xét nghiệm các bệnh lý của thú cưng
 • Buôn bán thuốc thú y, đồ ăn, quần áo, đồ dùng thú cưng
 • Sản xuất, kiểm nghiệm, xuất, nhập khẩu thuốc thú y.

Thiết kế phòng khám thú cưng hãy chú ý đến nội thất không gian
Thiết kế phòng khám thú cưng hãy chú ý đến nội thất không gian

Làm sao để có thiết kế phòng khám thú y ưng ý?

Để có được mẫu thiết kế shop thú cưng ưng ý, điều quan trọng là chủ đầu tư cần xác định loại hình kinh doanh, từ đó có ý tưởng thiết kế nội thất phù hợp, xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, cần chú ý đến các vấn đề sau đây: 
  • Thiết kế bảng hiệu ấn tượng: Mặt tiền là hạng mục thi công rất quan trọng dễ gây ấn tượng và thu hút khách hàng. Vì vậy, hãy chú ý lựa chọn từ mẫu thiết kế, hình ảnh, chất liệu và màu sắc của biển hiệu.
  • Trang bị đầy đủ cơ sở vật chất: Thiết kế nội thất bắt mắt, hiện đại, trang bị đầy đủ cơ sở vật chất khám chữa bệnh cho thú cưng
  • Chú ý đến khâu vệ sinh: Đảm bảo khâu vệ sinh, vô trùng khi thực hiện thiết kế phòng khám thú y. Bởi một cửa tiệm có chất lượng vệ sinh tốt sẽ gây ấn tượng với khách hàng.
  • Hệ thống ánh sáng: Ánh sáng có vai trò rất quan trọng đảm bảo  sự vận hành của phòng khám. Bên cạnh đó, cần chú ý tránh sử dụng ánh sáng chói lóa, vừa làm ảnh hưởng đến thị giác của khách hàng, vừa làm cản trở quá trình thăm khám, chăm sóc, điều trị bệnh cho các thú cưng.
  • Bố trí nội thất phòng khám khoa học: Nội thất trong phòng khám cần được setup khoa học, tạo các hành lang, lối đi thông thoáng cho khách hàng và nhân viên, bác sĩ thú y thuận tiện di chuyển.
  • Thiết kế phòng khám thú y với không gian mở: Một không gian bí bách, tối tăm sẽ khiến các thú cưng hoảng sợ, thậm chí sẽ không hợp tác. Vì thế, hãy lựa chọn thiết kế với không gian mở, trang trí các hình ảnh động vật thân thiện đáng yêu, các hình ảnh thiên nhiên gần gũi.
  • Lựa chọn gam màu tươi sáng: Trong mẫu thiết kế phòng khám thú y hay các shop thú cưng nên chọn những gam màu tươi tắn, mang đến sự tươi mới như màu trắng, kem, xanh nhạt. Tránh sử dụng những gam màu tối.
 • Thiết kế tạo điểm nhấn cho không gian: Bất kỳ không giam nào muốn tạo được sự độc đáo, ghi được dấu ấn trong lòng khách hàng đều cần phải có điểm nhấn. Thực tế, con người luôn bị choáng ngợp bởi những điều mới lạ. Do đó, khi thiết kế không gian cho thú cưng hãy chú ý đến yếu tố này. Ngoài trang trí với những hình ảnh thú cưng có thể setup thêm các loại đồ chơi như: Ghế bành, cây cào móng mèo, thảm cho chó,... Những vật dụng rất nhỏ nhưng cũng thể hiện được sự chuyên nghiệp, chỉn chu của shop. 

Tham khảo mẫu thiết kế phòng khám thú y hiện đại, độc đáo nhất hiện nay

Nếu bạn chưa có ý tưởng setup phòng khám thú cưng cho mình, hãy xem ngay những gợi ý Penviet giới thiệu dưới đây nhé: 
Mẫu thiết kế shop thú cưng độc đáo

Mẫu thiết kế shop thú cưng độc đáo
Mẫu thiết kế shop thú cưng độc đáo

Mẫu thiết kế phòng khám thú y chuyên nghiệp

Mẫu thiết kế phòng khám thú y chuyên nghiệp
Mẫu thiết kế phòng khám thú y chuyên nghiệp

Mẫu thiết kế cửa tiệm thú y ấn tượng

Mẫu thiết kế cửa tiệm thú y ấn tượng
Mẫu thiết kế cửa tiệm thú y ấn tượng

Mẫu thiết kế phòng khám thú y không gian mở

Mẫu thiết kế phòng khám thú y không gian mở
Mẫu thiết kế phòng khám thú y không gian mở

Mẫu thiết kế phòng khám thú y hiện đại

Phong cách thiết kế hiện đại được nhiều người yêu thích
Phong cách thiết kế hiện đại được nhiều người yêu thích

Mẫu thiết kế shop thú cưng hợp xu hướng hiện nay

Thiết kế phòng khám thú cưng hợp xu hướng
Thiết kế phòng khám thú cưng hợp xu hướng

Thiết kế phòng khám thú cưng hợp xu hướng
Thiết kế phòng khám thú cưng hợp xu hướng

Penviet - Đơn vị thi công thiết kế phòng khám thú y chuyên nghiệp

Penviet là đơn vị thiết kế, thi công nội thất đã có 12 năm kinh nghiệm, nổi bật là các dự án thiết kế shop, thiết kế phòng khám. Với nguồn nhân lực, kiến trúc sư dày dạn kinh nghiệm, chúng tôi luôn hướng đến cung cấp những mẫu thiết kế nội thất khoa học, tối ưu không gian, tạo công năng khi sử dụng, tăng tính thẩm mỹ để xây dựng hình ảnh thương hiệu uy tín, chuyên nghiệp. 
Quy trình thi công, thiết kế phòng khám thú y tại Penviet
Quy trình thi công và thiết kế phòng khám thú cưng tại Penviet trải qua 12 bước sau:
 • Bước 1: Tiếp nhận thông tin và nhu cầu của khách hàng
 • Bước 2: Nhân viên phòng kinh doanh liên hệ,tìm hiểu nhu cầu nguyện vọng của khách hàng và xin lịch hẹn gặp trao đổi trực tiếp với khách hàng.
 • Bước 3: Nhân viên kinh doanh và kiến trúc sư Penviet gặp gỡ và trao đổi với khách hàng để nắm bắt nhu cầu; thực hiện khảo sát hiện trạng mặt bằng thi công và đưa ra tư vấn phù hợp
 • Bước 4: Tiến hành ký kết hợp đồng thiết kế
 • Bước 5: Thực hiện các bản vẽ thiết kế 2D và 3D dựa trên những trao đổi và nhu cầu của khách hàng; Chỉnh sửa và chốt phương án thiết kế.
 • Bước 6: Bóc tách và gửi báo giá thi công cho khách hàng 
 • Bước 7: Ký hợp đồng thi công công trình 
 • Bước 8: Khảo sát, đo đạc lại và điều chỉnh thiết kế trước khi sản xuất nội thất cho công trình
 • Bước 9: Dựng mẫu và sản xuất nội thất theo thiết kế
 • Bước 10: Tiến hành thi công, lắp đặt nội thất theo mẫu thiết kế được thống nhất với chủ đầu tư
 • Bước 11: Nghiệm thu công trình
 • Bước 12: Chăm sóc khách hàng và thực hiện bảo trì định kỳ.
Báo giá thiết kế thi công phòng khám thú cưng 
Với mong muốn mang đến những sản phẩm dự án tốt nhất với giá thành ưu đãi nhất, Penviet đã thực hiện điều chỉnh giá thiết kế phòng khám như sau:
Tùy thuộc vào yêu cầu và mục đích sử dụng mà Penviet sẽ đưa ra các gói dịch vụ thiết kế - thi công - cải tạo - xây dựng phù hợp và hỗ trợ những thông tin cần thiết, những quy định về thiết kế phòng khám thú y theo quy chuẩn để mang đến giải pháp tối ưu dựa trên diện tích mặt bằng tạo công năng sử dụng và mang đến một hình ảnh chuyên nghiệp, ấn tượng nhất.
Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu thực hiện thi công và thiết kế phòng khám thú y trọn gói thì hãy liên hệ ngay với Penviet. Với tinh thần nhiệt huyết và ý tưởng sáng tạo tuyệt vời, đội ngũ kiến trúc sư của Penviet luôn sẵn sàng làm việc và giúp khách hàng có giải pháp tối ưu không gian tốt nhất. 
Shopping Cart
Scroll to Top
HN: 0915.739.855 HCM: 0946.941.299