Thiết kế phòng khám thú y

0
Năm kinh nghiệm
1000
Khách hàng
800
Thiết kế
100
Dự án
0
Hài lòng
Những loài thú cưng đang dần trở thành những người bạn thân thiết của con người, vì vậy các trung tâm chăm sóc sức khỏe cho vật nuôi ngày càng mở rộng và được quan tâm nhiều hơn. Các mẫu thiết kế phòng khám thú y không chỉ mang đến một không gian hiện đại, chuyên nghiệp để tiếp nhận điều trị bệnh mà còn xây dựng hình ảnh về nơi gửi gắm thú cưng an toàn, tiện nghi. Nếu bạn đang tìm kiếm những ý tưởng thiết kế nội thất này, đừng bỏ qua bài viết sau đây nhé!

Tham khảo 100+ mẫu thiết kế phòng khám thú y hiện đại, bắt mắt nhất

Hiển thị tất cả 2 kết quả

Báo giá gói thiết kế nội thất của Penviet

Để lại lời nhắn cho chúng tôi

Thiết Kế Phòng Khám Thú Y Quan Trọng Như Thế Nào? 

Các loại thú cưng đang dần trở thành những người bạn thân thiết với con người nên nhu cầu chăm sóc, khám chữa bệnh cho chúng cũng được con người quan tâm và đầu tư về mọi mặt. Thực tế, có nhiều người sẵn sàng bỏ ra một số tiền lớn để các chú chó, mèo được đi spa, nghỉ dưỡng, khám sức khỏe hàng tháng. Vì vậy, kinh doanh các dịch vụ mở phòng khám, bệnh viện thú cưng cũng là một hình thức kinh doanh có mức lợi nhuận đáng kỳ vọng. 
Theo đó, các chủ nhân thường lựa chọn các phòng khám thú y chuyên nghiệp, có đội ngũ bác sĩ trình độ chuyên môn cao, được đầu tư về nội thất, trang thiết bị hiện đại để các loài vật nuôi luôn được chăm sóc và hưởng dịch vụ tốt nhất. 

Thiết kế nội thất phòng khám thú y mang đến nhiều lợi ích
Thiết kế nội thất phòng khám thú y mang đến nhiều lợi ích

Một lợi ích to lớn khi thực hiện thiết kế shop thú cưng chính là xây dựng một hình ảnh thương hiệu mới lạ, tạo lợi thế cạnh tranh với nhiều thương hiệu khác trên thị trường. 
Có thể thấy, việc đầu tư vào các mẫu thiết kế phòng khám thú y cũng chính là một hành động nhân văn, thể hiện sự yêu thương của con người với các loài động vật.

Những tiêu chuẩn thiết kế phòng khám thú y
Những tiêu chuẩn thiết kế phòng khám thú y

Tiêu Chuẩn Thiết Kế Phòng Khám Thú Y 

Không chỉ mang đến những lợi thế trong kinh doanh, thể hiện được những phong cách riêng, thiết kế shop thú cưng còn mang đến vô vàn những lợi ích cho các nhà đầu tư. Vậy thiết kế phòng khám thú y cần đáp ứng những tiêu chuẩn như thế nào? 
Căn cứ pháp lý của Luật thú y 2015 và Nghị định số 35/2016/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Thú y như sau:  
Đối với cá nhân
Cá nhân mở phòng khám thú y cần có các điều kiện sau:
 • Có Chứng chỉ hành nghề thú y phù hợp với loại hình hành nghề thú y
 • Cá nhân mở phòng khám thú ý phải có đạo đức nghề nghiệp
 • Cá nhân mở phòng khám thú ý phải có đủ sức khỏe hành nghề thú ý
Đối với tổ chức hành nghề thú y
 • Có cá nhân, nhân viên đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu về những điều kiện mở phòng khám thú y như với cá nhân.
 • Phòng khám, bệnh viện thú y phải có đầy đủ cơ sở vật chất và kỹ thuật phù hợp với từng loại hình hành nghề thăm khám, chữa bệnh thú y theo quy định của pháp luật.
 • Bác sĩ thú y, nhân viên thú ý hành nghề chẩn đoán, chữa bệnh và phẫu thuật cho động vật, tư vấn khám chữa bệnh tối thiểu phải có bằng từ trung cấp chuyên ngành thú y, chăn nuôi hoặc trung cấp nuôi trồng thủy sản, bệnh học thủy sản đối với hành nghề thú y thủy sản.
 • Bác sĩ, nhân viên thú ý hành nghề tiêm phòng cho động vật thù phải có chứng chỉ tốt nghiệp về lớp đào tạo kỹ thuật do cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp tỉnh cấp.
Theo đó, mẫu thiết kế phòng khám thú y phải đảm bảo được các yếu tố về cơ sở vật chất, kỹ thuật, nội thất phù hợp với từng loại hình hành nghề kinh doanh, cụ thể:
 • Tiêm phòng, chữa bệnh cho động vật và tư vấn các hoạt động chăm sóc sức khỏe. 
 • Khám bệnh, chẩn đoán và xét nghiệm các bệnh lý của thú cưng
 • Buôn bán thuốc thú y, đồ ăn, quần áo, đồ dùng thú cưng
 • Sản xuất, kiểm nghiệm, xuất, nhập khẩu thuốc thú y.

Kết hợp mô hình mở phòng khám thú ý kết hợp kinh doanh các mặt hàng dành cho thú cưng 
Kết hợp mô hình mở phòng khám thú ý kết hợp kinh doanh các mặt hàng dành cho thú cưng

Những loại hình kinh doanh shop thú cưng phổ biến

Tùy thuộc vào đặc trưng kinh doanh mà các kiến trúc sư sẽ tư vấn cho chủ doanh nghiệp lựa chọn mẫu thiết kế phòng khám thú y phù hợp. Bởi hiện nay mô hình kinh doanh này cũng được phân loại theo đặc trưng cụ thể về việc khám bệnh, chăm sóc, dịch vụ spa và cửa hàng kinh doanh phụ kiện thú cưng: 

Phòng khám, bệnh viện thú cưng

Bệnh viện, phòng khám thú y sẽ cung cấp đầy đủ các dịch vụ về thăm khám, phẫu thuật, xét nghiệm, điều trị bệnh, thẩm mỹ, xuất nhập cảnh, tiêm phòng,... cho các loại vật nuôi bởi các bác sĩ, nhân viên y tế có kinh nghiệm và được đào tạo bài bản. 
Chính vì thế, khi thiết kế nội thất phòng khám thú y, hay bệnh viện dành cho thú cưng cần đảm bảo theo đúng quy định Luật Thú y. 

Thiết kế phòng khám, bệnh viện thú cưng cần tuân theo đúng Luật Thú y
Thiết kế phòng khám, bệnh viện thú cưng cần tuân theo đúng Luật Thú y

Mô hình khách sạn thú cưng

Mô hình khách sạn thú cưng đang ngày càng phát triển lớn mạnh vì nhu cầu sử dụng ngày một nhiều. Khi các chủ nhân có việc đột xuất không thể chăm sóc hoặc mang thú cưng đi cùng thì giải pháp sẵn có là sử dụng các dịch vụ có sẵn này. 
Thiết kế mô hình khách sạn thú cưng giúp xây dựng hình ảnh thương hiệu uy tín, đồng thời mang đến sự tiện nghi, chuyên nghiệp giúp các chủ nhân tin tưởng gửi gắm thú cưng của mình.

Mô hình kinh doanh khách sạn chăm sóc, nuôi dưỡng thú cưng
Mô hình kinh doanh khách sạn chăm sóc, nuôi dưỡng thú cưng

Mô hình kinh doanh spa thú cưng

Được ví như những người bạn thân thiết với con người nên nhu cầu làm đẹp cho các loại thú cưng cũng được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm. Chính vì thế nhu cầu thiết kế phòng khám thú y theo mô hình spa thú cưng cũng được ra đời để đáp ứng nhu cầu đó. 
Một số loại hình spa thú cưng bao gồm: tắm gội, tỉa lông, làm móng, tạo hình lông, nhuộm lông,.... Với mô hình kinh doanh này, ngoài các dịch vụ spa thú cưng thì chủ đầu tư có thể lựa chọn kết hợp cùng với dịch vụ chăm sóc và nuôi dưỡng khi chủ nhân bận rộn.

Thiết kế nội thất phòng khám thú y theo mô hình spa thú cưng
Thiết kế nội thất phòng khám thú y theo mô hình spa thú cưng

Cửa hàng kinh doanh thức ăn cho thú cưng

Cửa hàng kinh doanh các mặt hàng dành cho vật nuôi cũng được nhiều người quan tâm, tìm kiếm. Việc xây dựng một shop uy tín sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp và thu hút một lượng khách hàng lớn. 
Nếu muốn mở rộng kinh doanh, bạn có thể chọn lựa các mẫu thiết kế phòng khám thú y vừa bày bán các mặt hàng thức ăn, vừa có dịch vụ spa thú cưng, chăm sóc và thăm khám vật nuôi.
Với một mô hình kinh doanh đa dạng dịch vụ thì việc bố trí nội thất, sắp xếp hàng hóa, xây dựng không gian các khu vực chức năng khoa học sẽ giúp các chủ doanh nghiệp dễ dàng bao quát, quản lý và tạo sự thuận tiện cho khách hàng dễ dàng tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ phù hợp cho thú cưng của mình. 

Cửa hàng kinh doanh thức ăn cho thú cưng
Cửa hàng kinh doanh thức ăn cho thú cưng

Mô hình kinh doanh quần áo, nhà ở thú cưng

Cũng như cửa hàng kinh doanh đồ ăn vật nuôi, khi mở shop bán đồ phụ kiện thú cưng bạn có thể kết hợp nhiều mô hình kinh doanh, dịch vụ khác để nhằm gia tăng doanh số, đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Cửa hàng kinh doanh phụ kiện thú cưng
Cửa hàng kinh doanh phụ kiện thú cưng

Nếu chủ đầu tư chọn lựa mô hình kinh doanh phòng khám, bệnh viện chữa bệnh, tiêm chủng, xét nghiệm cho vật nuôi thì cần phải tuân thủ theo đúng Luật thú y 2015 và Nghị định số 35/2016/NĐ-CP.

Xu hướng thiết kế phòng khám thú y, kinh doanh shop thú cưng mang lại hiệu quả kinh doanh

Để có được mẫu thiết kế shop thú cưng ưng ý, điều quan trọng là chủ đầu tư cần xác định loại hình kinh doanh, từ đó có ý tưởng thiết kế nội thất phù hợp, xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, cần chú ý đến các vấn đề sau đây: 

Thiết kế bảng hiệu ấn tượng

 Mặt tiền là hạng mục thi công rất quan trọng dễ gây ấn tượng và thu hút khách hàng. Vì vậy, hãy chú ý lựa chọn từ mẫu thiết kế, hình ảnh, chất liệu và màu sắc của biển hiệu.

Trang bị đầy đủ cho phòng khám thú y cơ sở vật chất hiện đại

Thiết kế nội thất bắt mắt, hiện đại, trang bị đầy đủ cơ sở vật chất đảm bảo quy trình thăm khám, xét nghiệm, điều trị bệnh cho vật nuôi.

Trang bị đầy đủ cơ sở vật chất khám chữa bệnh cho vật nuôi
Trang bị đầy đủ cơ sở vật chất khám chữa bệnh cho vật nuôi

Chú ý đến khâu vệ sinh, khử trùng trong phòng khám

Đảm bảo khâu vệ sinh, vô trùng khi thực hiện thiết kế phòng khám thú y. Bởi một cửa tiệm có chất lượng vệ sinh tốt sẽ gây ấn tượng với khách hàng.

Hệ thống ánh sáng

Ánh sáng có vai trò rất quan trọng đảm bảo  sự vận hành của phòng khám. Bên cạnh đó, cần chú ý tránh sử dụng ánh sáng chói lóa, vừa làm ảnh hưởng đến thị giác của khách hàng, vừa làm cản trở quá trình thăm khám, chăm sóc, điều trị bệnh cho các thú cưng.

Bố trí nội thất cho phòng khám thú ý khoa học
Bố trí nội thất cho phòng khám thú ý khoa học

Bố trí nội thất phòng khám khoa học

Nội thất trong phòng khám cần được setup khoa học, tạo các hành lang, lối đi thông thoáng cho khách hàng và nhân viên, bác sĩ thú y thuận tiện di chuyển.

Thiết kế phòng khám thú y không gian mở

 Một không gian bí bách, tối tăm sẽ khiến các thú cưng hoảng sợ, thậm chí sẽ không hợp tác. Vì thế, hãy lựa chọn thiết kế với không gian mở, trang trí các hình ảnh động vật thân thiện đáng yêu, các hình ảnh thiên nhiên gần gũi.

Thiết kế phòng khám thú y không gian mở
Thiết kế phòng khám thú y không gian mở

Lựa chọn gam màu tươi sáng, bắt mắt

Trong mẫu thiết kế phòng khám thú y hay các shop thú cưng nên chọn những gam màu tươi tắn, mang đến sự tươi mới như màu trắng, kem, xanh nhạt. Tránh sử dụng những gam màu tối.

Tạo điểm nhấn cho không gian phòng khám thú y

Bất kỳ không gian nào muốn tạo được sự độc đáo, ghi được dấu ấn trong lòng khách hàng đều cần phải có điểm nhấn. Thực tế, con người luôn bị choáng ngợp bởi những điều mới lạ. Do đó, khi thiết kế không gian thăm khám, chữa bệnh cho vật nuôi hãy chú ý đến yếu tố này. Ngoài trang trí với những hình ảnh thú cưng có thể setup thêm các loại đồ chơi như: Ghế bành, cây cào móng mèo, thảm cho chó,... Những vật dụng rất nhỏ nhưng cũng thể hiện được sự chuyên nghiệp, chỉn chu của shop. 

Tạo điểm nhấn cho phòng khám thú y
Tạo điểm nhấn cho phòng khám thú y

Tham Khảo Mẫu Thiết Kế Phòng Khám Thú Y Hiện Đại, Độc Đáo Nhất Hiện Nay

Nếu bạn chưa có ý tưởng setup phòng khám thú cưng cho mình, hãy xem ngay những gợi ý Penviet giới thiệu dưới đây nhé: 

Mẫu thiết kế phòng khám thú y hiện đại 

Mẫu phòng khám thú y hiện đại, có đầy đủ dịch vụ cho các loại thú cưng
Mẫu phòng khám thú y hiện đại, có đầy đủ dịch vụ cho các loại thú cưng

Mẫu thiết kế phòng khám thú y chuyên nghiệp

Mẫu thiết kế phòng khám, bệnh viện thú y chuyên nghiệp
Mẫu thiết kế phòng khám, bệnh viện thú y chuyên nghiệp

Mẫu thiết kế bệnh viện thú y ấn tượng

Bệnh viện thú y được setup với gam màu xám và khu vui chơi ấn tượng 
Bệnh viện thú y được setup với gam màu xám và khu vui chơi ấn tượng

Mẫu thiết kế nội thất phòng khám thú y không gian mở

Mẫu thiết kế phòng khám thú y không gian mở
Mẫu thiết kế phòng khám thú y không gian mở

Mẫu thiết kế nội thất phòng khám thú y đầy tiện nghi

Phong cách thiết kế phòng khám thú y hiện đại được nhiều người yêu thích
Phong cách thiết kế phòng khám thú y hiện đại được nhiều người yêu thích

Mẫu thiết kế bệnh viện thú y đơn giản

Thiết kế phòng khám thú y đơn giản
Thiết kế phòng khám thú y đơn giản

PenViet - Đơn Vị Thi Công Thiết Kế Phòng Khám Thú Y Chuyên Nghiệp

Penviet là đơn vị thiết kế, thi công nội thất đã có 12 năm kinh nghiệm, nổi bật là các dự án thiết kế shop, thiết kế phòng khám. Với nguồn nhân lực, kiến trúc sư dày dạn kinh nghiệm, chúng tôi luôn hướng đến cung cấp những mẫu thiết kế nội thất khoa học, tối ưu không gian, tạo công năng khi sử dụng, tăng tính thẩm mỹ để xây dựng hình ảnh thương hiệu uy tín, chuyên nghiệp. 
Với mong muốn mang đến những sản phẩm dự án tốt nhất với giá thành ưu đãi nhất, Penviet đã thực hiện điều chỉnh giá thiết kế phòng khám như sau:

Báo giá thiết kế thi công nội thất phòng khám thú y
Báo giá thiết kế thi công nội thất phòng khám thú y

Báo giá thiết kế thi công nội thất phòng khám thú y
Tùy thuộc vào yêu cầu và mục đích sử dụng mà Penviet sẽ đưa ra các gói dịch vụ thiết kế - thi công - cải tạo - xây dựng phù hợp và hỗ trợ những thông tin cần thiết, những quy định về thiết kế phòng khám thú y theo quy chuẩn để mang đến giải pháp tối ưu dựa trên diện tích mặt bằng tạo công năng sử dụng và mang đến một hình ảnh chuyên nghiệp, ấn tượng nhất.
Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu thực hiện thi công và thiết kế phòng khám thú y, thiết kế spa thú cưng trọn gói thì hãy liên hệ ngay với Penviet. Với tinh thần nhiệt huyết và ý tưởng sáng tạo tuyệt vời, đội ngũ kiến trúc sư của Penviet luôn sẵn sàng làm việc và giúp khách hàng có giải pháp tối ưu không gian tốt nhất. 

Video dự án nổi bật

Xưởng sản xuất

 • Thiết kế phòng khám thú y Sơn Ca

  Xưởng sản xuất Penviet

  Rộng trên 4000m2 với nhiều trang thiết bị hiện đại
 • Thiết kế phòng khám thú y Sơn Ca
 • Thiết kế phòng khám thú y Sơn Ca

  Quy trình sản xuất chuyên nghiệp

 • Thiết kế phòng khám thú y Sơn Ca

  Đội ngũ thợ lành nghề

PenViet là thương hiệu kinh doanh của Công ty Cổ phần Kiến trúc Nội thất và Xây dựng PenViet, ra đời từ ngày 15 tháng 09 năm 2010. 

Cho tới nay, trải qua 12 năm hoạt động, chúng tôi đã xây dựng và phát triển được hệ thống rộng khắp với 8 chi nhánh và 4 xưởng sản xuất trên địa bàn toàn quốc. PenViet là một trong số ít những đơn vị trên thị trường có khả năng cung cấp dịch vụ thiết kế và thi công trọn gói với quy trình khép kín, cam kết mang, tới khách hàng sản phẩm và dịch vụ với chất lượng và giá thành tốt nhất.

Shopping Cart
Scroll to Top
HN: 0915.739.855HCM: 0946.941.299
Chat Facebook
Chat Zalo