Bạn đã biết người mệnh hỏa phù hợp buôn bán gì chưa? 

Mệnh Hỏalà một trong 5 cung mệnh  của quy luật ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi cung có những đặc điểm, tính chất đặc trưng khác nhau. Trong ngũ hành, Hỏa là đại diện cho sức sốc mạnh mẽ, mãnh liệt. Vậy, người mệnh Hỏa hợp buôn bán gì? Đây cũng là câu hỏi nhận được khá nhiều sự quan tâm. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Mệnh Hỏa là gì?

Theo thuyết ngũ hành, Mộc sinh Hỏa, cây bị đốt cháy sẽ tạo ra  ngọn lửa rất lớn. Dô đó Hỏa tượng trưng cho lửa. Hỏa có thể đem lại sự ấm áp cho mọi người, mọi vật cũng có thể đốt cháy và hủy diệt tất cả.

Capture

Đặc điểm của người mệnh Hỏa

Hành Hỏa tượng trưng cho sức nóng, lửa có thể mang  ánh sáng và sự ấm áp. Thông thường còn dùng để chỉ mùa hè và cũng mang một  sức mạnh bạo tàn, có thể bùng nổ bất cứ lúc nào. Danh dự và công bằng là đại diện cho mặt tích cực của người mệnh Hỏa, bên cạnh đó, nó cũng còn là tượng trưng cho sự gây hấn và chiến tranh.

ban da biet nguoi menh hoa phu hop buon ban gi 2
Người mệnh hỏa rất phù hợp với công việc kinh doanh

 

Người mệnh Hỏa luôn tràn đầy đam mê và có óc khôi hài. Tuy vậy, họ cũng có tính cách tiêu cực như nóng vội và có thể lợi dụng người khác. Những ai mang mệnh này thường không để ý đến cảm xúc của người khác. Đặc biệt, người mệnh Hỏa hay giữ vị trí lãnh  đạo.

Người mệnh Hỏa sinh những năm nào?

Thông thường khi xét niên mệnh năm sinh người ta sẽ suy ra được là họ thuộc hành nào trong 5 hành. Cụ thể người mang bản mệnh Hỏa có năm sinh sau:

 

Giáp Tuất: 1934-1994

Đinh Dậu: 1957 – 2017

Bính Dần: 1986 -1926

Ất Hợi: 1935 –   1995

Giáp Thìn: 1964 -2024

Đinh Mão: 19987  – 1927

Mậu Tý: 1948- 2008

Ất Tỵ: 1965 – 2025

Kỷ Sửu: 1949 – 2009

Mậu Ngọ: 1978 – 2038

Bính Thân: 1956 – 2016

Kỷ Mùi: 1979 – 2039

Bạn có thể đối chiếu xem mình có thuộc mệnh Hỏa không?Nếu bạn thuộc mệnh Hỏa thì hãy cùng chúng tôi khám phá tiếp nhé.

Mệnh Hỏa hợp và kỵ với màu nào?

Mệnh Hỏa hợp màu nào?

Màu đỏ: Đây là màu đại diện cho hành Hỏa, tượng trưng cho máu và lửa là biểu tượng của sức mạnh, quyền lực và tình yêu mãnh liệt. Ngoài ra đây còn tượng trưng  cho sự quyết tâm mạnh mẽ, ý chí cố gắng phấn đấu.

ban da biet nguoi menh hoa phu hop buon ban gi 8 e1660966703791
Mệnh Hỏa phù hợp với màu xanh

Màu xanh lá cây: Màu đại diện của hành Mộc rất hợp với người mệnh Hỏa. Đem đến cảm giác nhẹ dịu, thoải mái cho mọi người mỗi khi chiêm ngưỡng, đó cũng giống như một thông điệp hòa bình, hữu nghị  cho con người trên thế giới.

Màu cam: Mang đến sức sống tươi vui, phấn khởi, đại diện cho sự nỗ lực, tăng tư duy sáng tạo giúp đạt hiệu quả cao hơn trong công việc.

Tím: Là màu tượng trưng  cho lãng mạn, chung thủy và hòa cảm.

Mệnh Hỏa kỵ với màu nào?

Màu đen, xám, xanh biển sẫm: Do hành Thủy khắc hành Hỏa nên người mệnh Hỏa không nên dùng những màu này nếu không Thủy Hỏa giao đấu sẽ dẫn đến xung khắc, tiết chế sự may mắn, giàu sang của người hành Hỏa.

ban da biet nguoi menh hoa phu hop buon ban gi 6 e1660966840348
Một số màu sắc mà người mệnh Hỏa nên tránh

Màu vàng, nâu đất: Hai màu này tương ứng với hành Thổ khiến cho những ai mệnh Hỏa dễ bị suy yếu, mất năng lượng.

Mệnh Hỏa hợp với  mệnh nào?

Muốn biết mệnh Hỏa hợp với mệnh nào chúng ta cần xét đến mối quan hệ tương sinh Ngũ Hành.

Tương sinh chính là mối quan hệ chỉ sự thúc đẩy, vật này bồi đắp, nuôi dưỡng vật kia lớn mạnh và phát triển, vạn vật nương tựa nhau để cùng sinh trưởng. Trong ngũ hành  bao gồm 5 mối quan hệ tương sinh xếp theo thứ tự: Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy,  Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa.

Xét trông quan hệ tương sinh  thì mệnh Hỏa sẽ hợp với mệnh Mộc và mệnh thổ.  Tuy nhiên hợp nhất vẫn  là mệnh Mộc.

Bên cạnh hợp thì cũng sẽ có những mệnh tương khắc với nhau. Là mối quan hệ tạo sự ức chế, cản trở lẫn nhau để có được cân bằng. Ở đây cũng có mối quan hệ tương khắc bao gồm: Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa. Như vậy, có thể thấy mệnh Hỏa khắc với mệnh Thủy và Kim nhưng nhất vẫn là mệnh thủy.

Tính cách của người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa mạnh mẽ, quyết liệt và đôi  khi có phần dữ dội, ngọn lửa bùng cháy như gió mùa hè và đầy nhiệt huyết. Hộ rất năng nổ, thích những nơi náo nhiệt cũng như những hoạt động ngoài  trời. Dường như lúc nào họ cũng mang trong mình nguồn năng lượng  dồi dào và tích cực.

ban da biet nguoi menh hoa phu hop buon ban gi 5 e1660966952116
Một số thông tin bạn cần biết về mệnh Hỏa

Những người này cũng rất tốt bụng, biết lắng nghe và cảm thông với mọi người. Họ là người bạn khá tâm lý, luôn đưa ra những lời khuyên hữu ích khi  cần và một trái tim ấm áp, tràn đầy nhiệt huyết với cuộc sống mong muốn đem ngọn lửa của mình truyền đến mọi người xung quanh.

Bên cạnh đó, xét về mặt tích cực những người này đại diện cho  sự công bằng và danh dự. Nhưng xét về khía cạnh khác họ cũng là tiêu biểu cho sự hiềm khích, chiến tranh.

Người mệnh hỏa hợp buôn bán gì?

Người mệnh Hỏa nên chọn nghề thuộc hành Hỏa để tương hợp với bản mệnh của mình. Nấu nướng, luyện kim, hóa trang, máy tính, kỹ thuật điện tử, in ấn, năng lượng mặt  trời, ắc quy, xăng dầu, nghề hàn, trình diễn nghệ thuật.

ban da biet nguoi menh hoa phu hop buon ban gi 9 e1660966546572
Người mệnh Hỏa hợp với buôn bán, kinh doanh

Những người này tương khắc với các nghề thuộc hành Kim, nên chọn các ngành nghề thuộc hành Kim. Kinh doanh máy móc, vật liệu cơ khí, cơ điện, sắt thép, phụ tùng xe, ngân hàng, tài chính, kế toán, vàng bạc, trang sức , máy móc, quân sự, kiến  trúc sư.

Người  mệnh Hỏa nên chọn nghề thuộc hành Mộc để tương sinh cho bản mệnh Hỏa. Hợp với nghề mộc, gỗ, giấy, kinh doanh các mặt hàng gỗ, hoa, cây cảnh, vật phẩm tế lễ hoặc hương liệu, ngành xuất bản in ấn, công ty phát hành sách, đồ gỗ gia đình,, viết sách, dệt may, thời trang, nghệ thuật, âm nhạc và các lĩnh vực liên quan đến động vật như chăn nuôi, thuần dưỡng và thú y.

ban da biet nguoi menh hoa phu hop buon ban gi 4 e1660967070750
Một số thông tin cần biết về mệnh Hỏa

Có thể thấy kinh doanh là con đường để làm giàu nhanh nhất. Đối với mệnh Hỏa cũng vậy, kinh doanh là một ngành mang lại nhiều thành công. Đặc biệt là các mặt hàng như đồ gỗ, nội thất, giấy, các mặt hàng thủ công từ gỗ, cây, cỏ, giấy, hương liệu.

Nhờ vào khả năng tư duy nhạy bén, sáng tạo nên đừ làm nghề gì họ cũng dễ dàng đạt được thành công. Tuy nhiên, những người mệnh Hỏa có cái tôi khá cao và đôi khi không kiểm soát được suy nghĩ dẫn đến một số sai lầm đáng tiếc xảy.

Lưu ý khi lựa chọn hướng cho người mệnh Hỏa

Những người này rất hợp với hướng làm  việc  ở phía Đông Bắc, Nam, Tây Nam và không nên chọn hướng Đông  Nam, Tây, Tây Bắc và hướng Bắc,. Đồng thời những người này con hợp với những con số như 3, 4,9 và kỵ số 1. Trong trường hợp người mệnh Hỏa kinh doanh nhà hàng thì cẩn trọng đến phong thủy nhà bếp, dùng gam màu đỏ để trang trí mang lại tài lộc và thịnh vượng.

ban da biet nguoi menh hoa phu hop buon ban gi 3
Những cung mà mệnh Hỏa tương khắc

Ngoài ra, ở nơi làm việc của những người này có thể sử dụng bể cá hoặc gương để kích hoạt Thủy khí nhằm cân bằng Hỏa trong căn nhà giúp gặp may mắn trong sự nghiệp, Tuy nhiên, gương không nên để đối diện với cửa ra vào  vì có thể gây cảm giác bất an.

Trong nhà cũng nên trồng nhiều cây xanh, không chỉ giúp không gian thoáng mát mà còn tăng thêm nguồn  sức sống cho  không gian nơi đây. Nên trồng những loại hoa màu sắc cũng như cây lá to trong văn phòng nhưng dùng chậu cây có màu đỏ, hồng để tăng  thêm vượng khí.

ban da biet cach trang tri shop quan ao nu thu hut chua 5 e1660792140386
Sử dụng một số loại cây trồng giúp thu hút tài lộc

 

Các loại đá quý như thạch anh tóc xanh, đá cẩm thạch xanh, đá mắt hổ xanh là loại đá lý tưởng cho người mệnh Hỏa. Hộ có thể  sử dụng các loại đá này để trưng bày trong nhà, cửa hàng hoặc làm đồ trang sức đeo bên mình.

Nói đến người mệnh Hỏa hợp hướng nào không thể không nhắc đến một số lưu ý sau.

  • Hướng ngồi làm việc nên tránh đối diện với cửa phòng sẽ tạo sự xung khắc. Đồng thời nguồn năng lượng tích  cực sẽ dễ bị thất thoát đi ra ngoài.
  • Người mệnh Hỏa nên ưu tiên các đồ nội thất từ gỗ có hình thuôn dài với gam màu nổi bật.
  • Có thể sử dụng các gam màu của Mộc và Thổ để át chế màu sắc rực rỡ của Hỏa.
  • Phòng ngủ và phòng khách cấm kỵ quay hướng ra nhà vệ sinh hoặc sát khu vực này.
  • Nên sử dụng thêm các vật trang trí phong thủy phù hợp như: cây tiểu cảnh, tranh phong thủy, tượng tài lộc,… Để tăng vượng khí và tài lộc.

Như vậy, ở bài viết trên chúng tôi đã giải đáp cho bạn câu hỏi người mệnh Hỏa hợp buôn bán gì? Nếu bạn còn thắc mắc hay cần tư vấn thêm hoặc có nhu cầu thiết kế shop đẹp bán hàng.hãy liên hệ với chúng tôi nhé!

Xem thêm:

1001+ MẪU THIẾT KẾ SHOP ĐẸP, HIỆN ĐẠI, GIÁ RẺ 2023

101 MẪU THIẾT KẾ SHOWROOM ĐẸP, SANG TRỌNG, GIÁ RẺ

Để lại lời nhắn cho chúng tôi

Bài viết liên quan

Shopping Cart
Scroll to Top
HN: 0915.739.855HCM: 0946.941.299
Chat Facebook
Chat Zalo