Bí quyết thiết kế shop mỹ phẩm hiện đại và ấn tượng

Trang trí được không gian ấn tượng chính là một trong những yếu tố hàng đầu thu hút số lượng lớn khách hàng. Vậy bí quyết thiết kế shop mỹ phẩm hiện đại là gì? Làm thế nào để tối ưu chi phí nhưng vẫn đảm bảo giá trị thẩm mỹ? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này nhé!

Giải đáp lý do tại sao cần chú trọng vào thiết kế shop mỹ phẩm

Tại sao phải chú trọng thiết kế shop mỹ phẩm hiện đại? Đây chắc hẳn là câu hỏi được rất nhiều chủ đầu tư đặt ra trước khi triển khai kế hoạch kinh doanh. Hay cũng có những người có suy nghĩ khâu thiết kế sẽ chẳng ảnh hưởng đến việc phát triển cửa hàng mà còn gây tốn kém. Tuy nhiên, nếu có tư tưởng này chắc chắn bạn sẽ không thể hiện thực được con đường kinh doanh thành công. Việc setup cửa hàng mỹ phẩm sẽ là bí quyết để tạo nên giá trị lâu dài cho chủ đầu tư.
Không gian shop được bố trí khoa học
Không gian shop được bố trí khoa học
–       Lợi ích đầu có thể kể đến là cách quản lý không gian hiệu quả. Đối với những cửa hàng có diện tích lớn, được phân bố thành nhiều khu vực các bạn có thể sắp xếp nhiều loại kệ tủ trưng bày sản phẩm bắt mắt và dễ nhìn hơn.
–       Kích thích nhu cầu mua sắm của người tiêu thụ. Khi chủ đầu tư setup, bố trí không gian chuyên nghiệp, khách hàng sẽ cảm thấy thoải mái và tin tưởng vào shop hơn. Qua đó thu hút lượng lớn khách hàng thân cận.
–       Đối với các loại mỹ phẩm đắt tiền cần được trưng bày ở vị trí bắt mắt. Không chỉ nhằm mục đích xứng tầm với giá trị của nó mà còn giúp quảng bá hình ảnh thương hiệu đến khách hàng. Đây cũng là một tiêu chí quan trọng nói lên vai trò của thiết kế shop mỹ phẩm hiện đại, ấn tượng.

Bạn đã biết cách thiết kế shop mỹ phẩm hiện đại như thế nào để đạt hiệu quả?

Đầu tiên bạn cần phải xác định được phong cách thiết kế cửa hàng muốn hướng đến. Điều này được thể hiện qua cách lựa chọn màu sắc chủ đạo, nội thất shop. Bạn có thể định hình xu hướng decor hiện đại,  đơn giản,… tùy vào mục đích trang trí. Tuy nhiên cần phải bám sát vào sản phẩm được bày bán để lựa chọn phong cách phù hợp nhất.
Xác định rõ phong cách thiết kế mình hướng đến
Xác định rõ phong cách thiết kế mình hướng đến
Lối setup cần liên quan đến các mặt hàng kinh doanh để tạo nên tính nổi bật, gia tăng khả năng bán hàng cũng như tạo nên một không gian đồng nhất. Hãy bố trí các loại kệ với màu đơn giản phục vụ mục đích trưng bày.

Cách thiết kế shop mỹ phẩm hiện đại, thu hút

Kinh doanh mặt hàng mỹ phẩm để có thể để lại những ấn  tượng với khách hàng ngoài sản phẩm chất lượng thì vị trí địa lý, bảng hiệu, ánh sáng, màu sắc hay những món đồ nội thất cũng cần được nhắc đến.

Thiết kế bảng hiệu thật ấn tượng

Điểm đầu tiên đập vào mắt người tiêu dùng khi đến trải nghiệm tại shop chính là khu vực biển hiệu. Vì vậy, bạn hãy tập trung decor khu vực này thật bắt mắt. Một tên biển hay, ngắn gọn, hệ thống ánh sáng hoàn hảo kết hợp với màu sắc chủ đạo ấn tượng chính là điều bạn cần khi thiết kế bảng hiệu.
Thiết kế khu vực bảng hiệu thật ấn tượng
Thiết kế khu vực bảng hiệu thật ấn tượng

Định hướng phong cách thiết kế cho tiệm mỹ phẩm

Phong cách thiết kế shop mỹ phẩm hiện đại có thể xác định dựa trên hình ảnh thương hiệu, sở thích cá nhân hay phong cách của đối tượng bạn muốn hướng đến.
Hiện nay có khá nhiều kiểu trang trí bạn có thể lựa chọn như hiện đại, trẻ trung, nhẹ nhàng,… để thu hút được số lượng lớn khách hàng.
Lựa chọn phong cách trang trí phù hợp
Lựa chọn phong cách trang trí phù hợp

Hệ thống ánh sáng phù hợp

Ánh sáng sẽ là yếu tố không thể thiếu ở bất kỳ lĩnh vực nào từ kinh doanh shop, khách sạn, nhà hàng,… và cửa hàng mỹ phẩm cũng vậy. Ngoài tác dụng để chiếu sáng thì nó còn có tác dụng làm tăng hiệu ứng về mặt thẩm mỹ cho những mặt hàng được trưng bày trong shop.
Khéo léo trong lựa chọn, sử dụng hệ thống ánh sáng
Khéo léo trong lựa chọn, sử dụng hệ thống ánh sáng
Tùy vào sở thích cũng như phong cách thiết kế mà lựa chọn hệ thống đèn khác nhau như đèn thanh ray, đèn thả dây, đèn downlight,…Và cũng cần phân bổ một cách hợp lý cho toàn bộ không gian tiệm.

Sắp xếp các kệ hàng khoa học

Một gợi ý mà bạn có thể áp dụng chính là phân chia sản phẩm theo từng mức giá, từng dòng sản phẩm, chức năng khác nhau và sắp xếp phân tách chúng giữa các khu vực trong shop.
Nội thất được sắp xếp khoa học, gọn gàng
Nội thất được sắp xếp khoa học, gọn gàng
Đồng thời, để thuận tiện trong việc tư vấn, sắp xếp và quản lý hàng hóa thì bạn có thể sắp xếp các kệ hàng song song hoặc theo phong cách tự và nhưng phải đảm bảo phù hợp theo nhu cầu tìm kiếm của người mua.
Với những kinh nghiệm thiết kế shop mỹ phẩm hiện đại mà chúng tôi chia sẻ trên hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích. Nếu bạn đang có ý định mở cửa hàng thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và thiết kế.

Để lại lời nhắn cho chúng tôi

Bài viết liên quan

Shopping Cart
Scroll to Top
HN: 0915.739.855HCM: 0946.941.299
Chat Facebook
Chat Zalo