Cách trưng bày shop quần áo nữ nhỏ đẹp, ấn tượng

Cách trưng bày shop quần áo nữ là một trong những yếu tố tác động đến hành động vì mua hàng của khách. Nếu bạn chưa biết cách thiết kế nội thất shop thu hút người mua, đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé.

Cách trưng bày shop quần áo nữ đẹp mang lại lợi ích gì?

Việc trưng bày shop quần áo nữ là một yếu tố vô cùng quan trọng trong việc thu hút khách hàng và tạo ra trải nghiệm mua sắm tốt. Dưới đây là một số tầm quan trọng của việc trưng bày shop quần áo nữ:

 • Trưng bày hợp lý giúp thu hút sự chú ý của khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Một cửa hàng quần áo nữ có không gian trưng bày hấp dẫn và sáng tạo sẽ tạo ra ấn tượng tốt và khơi dậy sự quan tâm của khách hàng.
 • Một cửa hàng có trưng bày thông minh giúp tạo ra không gian mua sắm dễ dàng và thoải mái cho khách hàng. Việc sắp xếp quần áo theo nhóm, màu sắc, kiểu dáng sẽ giúp khách hàng tìm kiếm sản phẩm dễ dàng và tiết kiệm thời gian.
 • Cách trưng bày cửa hàng quần áo nữ phản ánh phong cách và giá trị của thương hiệu. Một cách trưng bày chuyên nghiệp và phù hợp với thương hiệu sẽ tạo ra ấn tượng tích cực và khẳng định vị trí của cửa hàng trên thị trường.
 • Tăng doanh số bán hàng: Một trưng bày hấp dẫn có thể thúc đẩy mua sắm bằng cách tạo ra sự kích thích và quyến rũ cho khách hàng. Khi sản phẩm được trưng bày một cách thu hút, khách hàng cảm thấy có thể thấy được sự hấp dẫn của chúng và có xu hướng mua nhiều hơn.
 • Cách trưng bày shop quần áo nữ tốt giúp tạo ra một trải nghiệm mua sắm tốt cho khách hàng. Các yếu tố như ánh sáng, không gian mở, trang thiết bị hiện đại và sự sắp xếp hợp lý giữa các sản phẩm tạo ra một môi trường dễ chịu và hấp dẫn cho khách hàng.
mau thiet ke shop quan ao nu don gian 2
Cách trưng bày shop quần áo mang lại lợi ích gì?

Nguyên tắc trưng bày quần áo nữ  đẹp, hiện đại

Khi trưng bày shop quần áo nữ, có một số nguyên tắc quan trọng cần lưu ý để thu hút khách hàng và tạo ra trải nghiệm mua sắm tốt. Dưới đây là một số nguyên tắc trưng bày cơ bản mà bạn có thể áp dụng:

Phân loại và sắp xếp theo nhóm sản phẩm: Sắp xếp quần áo thành từng nhóm nhỏ như áo phông, áo sơ mi, váy, quần jeans, và xếp chúng vào các kệ hoặc ngăn kéo tương ứng. Điều này giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm và so sánh các sản phẩm.

Theo trình tự màu sắc: Sắp xếp quần áo theo trình tự màu sắc từ ánh sáng đến tối hoặc ngược lại. Điều này tạo ra một hiệu ứng thẩm mỹ hài hòa và thu hút mắt người xem.

mau thiet ke shop quan ao nho 10m2 3
Nguyên tắc trưng bày quần áo nữ  đẹp, hiện đại

Sử dụng  phụ kiện trưng bày hợp lý: Sử dụng manocanh hoặc búp bê trưng bày để giới thiệu các trang phục và trợ giúp khách hàng hình dung cách chúng sẽ trông trên người. Đồng thời, cũng cần cung cấp đủ gương để khách hàng có thể nhìn thấy mình khi thử quần áo.

Tạo không gian mở và dễ di chuyển: Đảm bảo không gian trong cửa hàng rộng rãi và thoáng đãng để khách hàng có thể di chuyển dễ dàng. Tránh đặt quá nhiều hàng hóa và đồ trang trí quá nhiều để tránh tạo cảm giác chật chội và lộn xộn.

Tạo điểm nhấn: Đặt những sản phẩm nổi bật hoặc các bộ trang phục được kết hợp sẵn ở vị trí dễ thấy để thu hút sự chú ý của khách hàng. Điều này có thể là những món hàng mới nhất, các sản phẩm giảm giá hoặc những thiết kế đặc biệt.

Sử dụng ánh sáng phù hợp: Sử dụng ánh sáng tự nhiên nếu có thể hoặc sử dụng ánh sáng mềm, không gian đủ sáng để các sản phẩm nổi bật và màu sắc của chúng được thể hiện đúng cách.

Cách trưng bày shop quần áo nữ theo sản phẩm

Bố cục hợp lý

Nếu một không gian nhỏ lại thêm bố cục bất hợp lý, cửa hàng của bạn sẽ chật chội và nóng nực. Còn với những shop có diện  tích rộng nhưng không biết cách trưng bày shop quần áo nữ thì sẽ bị nhàm chán. Điều này sẽ làm cửa tiệm của bạn đã mất điểm trước người tiêu dùng.
thiet ke shop mau hong 2 e1660805700150
Sắp xếp bố cục hợp lý

Chất liệu xây dựng

Chất liệu xây dựng phải  phù hợp, thể hiện rõ đặc trưng của phong cách và bề với thời gian. Bởi lẽ, mỗi ngày tiệm bạn sẽ đón hàng loạt khách ra vào. Chất liệu không tốt dễ bị mài mòn, hư hại theo thời gian.Thay vì mỗi tháng lại tân trang một lần vì hư hỏng thì lại không đầu tư ngay từ đầu sẽ tiết kiệm đáng kể.
ban da biet quyy tac thiet ke shop thoi trrang hop phong thuy chua 5 e1660790231636
Cần quan tâm đến vật liệu xây dưng
Tuy nhiên, không phải là tập trung vốn để mua vật liệu đắt tiền  mà bạn cần lựa chọn phù hợp với kinh phí mình có.  Ví dụ như gỗ, thay vì gỗ công nghiệp  tốn kém thì bạn có thể lựa chọn sàn nhựa giả gỗ tiết kiệm hơn.

Trưng bày quần áo theo chủ đề

Các thương hiệu thời trang nổi tiếng như Dior, Chanel,… đã áp dụng cách trưng bày shop quần áo nữ theo chủ đề vào cửa hàng. Sản phẩm được sắp xếp theo chủ đề, thông điệp hay là phong cách đặc trưng để thu hút sự chú ý của  mọi người, mang  đến trải nghiệm thú vị.
Với các shop quần áo, việc thiết kế khu vực trưng bày liên quan đến thị hiếu, nhu cầu của khách hàng hướng đến, có thể treo các mẫu quần áo theo màu sắc, lứa tuổi, kiểu dáng,…
ban da biet cach thiet ke cua hang quan ao nu dep chua 6 e1660353959611
Trưng bày sản phẩm khoa học giúp khách hàng dễ tìm kiếm sản phẩm

Trưng bày shop quần áo nữ theo nguyên tắc Arena

Nguyên tắc này được hiểu là treo quần áo theo độ cao, từ gần ra xa,…Và sẽ có 3 cấp độ khác nhau:

Trưng bày quần áo  ở cấp thấp

Cách trưng bày shop quần áo nữ ở cấp thấp, bạn cần chuẩn bị bàn có độ cao từ 1-2m. Theo các sắp xếp này khách đến cửa tiệm của bạn sẽ dễ quan sát mặt trước cũng như các chi tiết trên sản phẩm hơn.
Lưu ý là không nên bày quá nhiều trang phục trên cùng một bàn tránh lộn xộn. Thay vào đó, bạn có thể gợi ý các sản phẩm đi kèm  với quần áo ở cấp thấp.
ban da biet cach thiet ke cua hang quan ao nu dep chua 5
Lựa chọn cách trưng bày hợp lý

Trưng bày ở cấp sào

Với cấp sào, trang phục sẽ được treo trên sào có độ cao từ 1,5-1,6m. Cách này sẽ trở được nhiều quần áo hơn, tuy nhiên khách hàng sẽ khó quan sát được mặt trước của sản phẩm.
Các lưu ý khi trưng bày quần áo theo cách này:
 • Các móc treo nên cách nhau từ  3-5cm
 • Chỉ nên treo 2-3 sản phẩm cùng mẫu
 • Những sản phẩm cùng màu nhưng khác mẫu nên để cách xa nhau.

Xem thêm:

Mẫu thiết kế shop thời trang nữ Diệp Store – Kiên Giang

Thiết kế shop thời trang nữ Huyền Hyn – Hà Nội

Thiết kế shop thời trang màu hồng – Lady’s House

Trưng bày quần áo theo cấp tường

Cách trưng bày shop quần áo nữ theo cách này độ cao nên từ 2m trở lên. Tuy nhiên cần tránh việc treo quá cao so với tầm mắt của khách hàng.
ban da biet cach thiet ke shop qquan ao de lai an tuong chua 2 e1660313413912
Sắp xếp hợp lý tạo nên không gian thông thoáng, rộng rãi

Trưng bày cửa hàng quần áo theo quy luật số 3

Quy luật số 3 cũng là cách mà các cửa hàng có diện tích nhỏ nên tham khảo để trưng bày sản phẩm.  Theo quy tắc này, cần  đặt 3 sản phẩm lên bất kỳ manocanh, quầy kệ hoặc là popup trang trí của cửa tiệm. Bởi khách hàng thường có xu hướng chú ý đến những vật thể đối xứng một không gian nhỏ sau khi lướt nhìn sơ qua.

Trưng bày quần áo theo phương pháp phân loại

Nhiều trung tâm thương mại, shop thời trang  đang ứng dụng cách  trưng bày quần áo theo cách phân loại. Như vậy khách hàng sẽ dễ tìm kiếm, lựa chọn quần áo hơn tạo tâm thế thoải mái khi đến trải nghiệm mua sắm.
Có thể bài trí phân loại quần áo theo  một số cách như: trưng bày theo công dụng tính chất( áo  sơ mi, áo thun, áo khoác, quần jean,…), trưng bày theo giới tính, màu sắc, độ tuổi,…
thiet ke shop quan ao nho 4 e1659754560358
Trưng bày các sản phẩm theo từng khu vực rõ ràng
Một số lưu ý trong cách trưng bày shop quần áo nữ
 • Sắp xếp nhóm quần áo cùng size để khách hàng lựa chọn  cho phù hợp với vóc dáng, cân nặng.
 • Trang phục giảm giá nên trưng bày ở khu  vực trong cùng. Bởi khi cố chương trình khuyến mại, giảm giá người mua sẽ muốn đến khu vực sale và đi  qua các sản phẩm trưng bày “’ ăn khách”. Khi đó biết đâu  người mua sẽ bị thu hút mà đổi ý mua thêm.
 • Phối quần áo với các phụ kiện thời trang để tăng thêm phần ấn tượng
 • Thường xuyên kiểm tra thiết bị, dụng cụ trưng bày shop quần áo nữ trong shop,, tránh làm gián đoạn việc mua sắm của khách cũng như  tốn nhiều chi phí sửa  chữa, thay mới.
 • Chú ý vệ sinh sạch sẽ các kệ tủ, đồ dùng trưng bày quần áo
 • Kiểm tra thường xuyên  quần áo treo trên tường, kệ, sào,… kịp thời phát hiện lỗi phát sinh.
Trên đây là một số cách trưng bày shop quần áo nữ giúp khách đến xem và mua hơn. Ngoài ra, để chinh phục người mua đến  tiệm thì đừng quên quan tâm đến chất lượng sản phẩm đang bày bán. Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế cửa hàng, thiết kế shop quần áo, hãy liên hệ Penviet để được tư vấn chi tiết.
Xem thêm:

Để lại lời nhắn cho chúng tôi

Bài viết liên quan

Shopping Cart
Scroll to Top
HN: 0915.739.855HCM: 0946.941.299
Chat Facebook
Chat Zalo