Một số mẹo để bạn có cách trưng bày shop quần áo nữ chiếm trọn tình cảm của khách hàng

Cách trưng bày shop quần áo nữ là một trong những yếu tố tác động đến hành động vì mua hàng của khách. Nếu bạn chưa biết cách setup cửa hàng thu hút người mua, đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé.

Bố cục hợp lý

Nếu một không gian nhỏ lại thêm bố cục bất hợp lý, cửa hàng của bạn sẽ chật chội và nóng nực. Còn với những shop có diện  tích rộng nhưng không biết cách trưng bày shop quần áo nữ thì sẽ bị nhàm chán. Điều này sẽ làm cửa tiệm của bạn đã mất điểm trước người tiêu dùng.
thiet ke shop mau hong 2 e1660805700150
Sắp xếp bố cục hợp lý

Chất liệu xây dựng

Chất liệu xây dựng phải  phù hợp, thể hiện rõ đặc trưng của phong cách và bề với thời gian. Bởi lẽ, mỗi ngày tiệm bạn sẽ đón hàng loạt khách ra vào. Chất liệu không tốt dễ bị mài mòn, hư hại theo thời gian.Thay vì mỗi tháng lại tân trang một lần vì hư hỏng thì lại không đầu tư ngay từ đầu sẽ tiết kiệm đáng kể.
ban da biet quyy tac thiet ke shop thoi trrang hop phong thuy chua 5 e1660790231636
Cần quan tâm đến vật liệu xây dưng
Tuy nhiên, không phải là tập trung vốn để mua vật liệu đắt tiền  mà bạn cần lựa chọn phù hợp với kinh phí mình có.  Ví dụ như gỗ, thay vì gỗ công nghiệp  tốn kém thì bạn có thể lựa chọn sàn nhựa giả gỗ tiết kiệm hơn.

Cách trưng bày shop quần áo nữ theo sản phẩm

Trưng bày quần áo theo chủ đề

Các thương hiệu thời trang nổi tiếng như Dior, Chanel,… đã áp dụng cách trưng bày shop quần áo nữ theo chủ đề vào cửa hàng. Sản phẩm được sắp xếp theo chủ đề, thông điệp hay là phong cách đặc trưng để thu hút sự chú ý của  mọi người, mang  đến trải nghiệm thú vị.
Với các shop quần áo, việc thiết kế khu vực trưng bày liên quan đến thị hiếu, nhu cầu của khách hàng hướng đến, có thể treo các mẫu quần áo theo màu sắc, lứa tuổi, kiểu dáng,…
ban da biet cach thiet ke cua hang quan ao nu dep chua 6 e1660353959611
Trưng bày sản phẩm khoa học giúp khách hàng dễ tìm kiếm sản phẩm

Trưng bày shop quần áo nữ theo nguyên tắc Arena

Nguyên tắc này được hiểu là treo quần áo theo độ cao, từ gần ra xa,…Và sẽ có 3 cấp độ khác nhau:

Trưng bày quần áo  ở cấp thấp

Cách trưng bày shop quần áo nữ ở cấp thấp, bạn cần chuẩn bị bàn có độ cao từ 1-2m. Theo các sắp xếp này khách đến cửa tiệm của bạn sẽ dễ quan sát mặt trước cũng như các chi tiết trên sản phẩm hơn.
Lưu ý là không nên bày quá nhiều trang phục trên cùng một bàn tránh lộn xộn. Thay vào đó, bạn có thể gợi ý các sản phẩm đi kèm  với quần áo ở cấp thấp.
ban da biet cach thiet ke cua hang quan ao nu dep chua 5
Lựa chọn cách trưng bày hợp lý

Trưng bày ở cấp sào

Với cấp sào, trang phục sẽ được treo trên sào có độ cao từ 1,5-1,6m. Cách này sẽ trở được nhiều quần áo hơn, tuy nhiên khách hàng sẽ khó quan sát được mặt trước của sản phẩm.
Các lưu ý khi trưng bày quần áo theo cách này:
  • Các móc treo nên cách nhau từ  3-5cm
  • Chỉ nên treo 2-3 sản phẩm cùng mẫu
  • Những sản phẩm cùng màu nhưng khác mẫu nên để cách xa nhau.

Trưng bày quần áo theo cấp tường

Cách trưng bày shop quần áo nữ theo cách này độ cao nên từ 2m trở lên. Tuy nhiên cần tránh việc treo quá cao so với tầm mắt của khách hàng.
ban da biet cach thiet ke shop qquan ao de lai an tuong chua 2 e1660313413912
Sắp xếp hợp lý tạo nên không gian thông thoáng, rộng rãi

Trưng bày cửa hàng quần áo theo quy luật số 3

Quy luật số 3 cũng là cách mà các cửa hàng có diện tích nhỏ nên tham khảo để trưng bày sản phẩm.  Theo quy tắc này, cần  đặt 3 sản phẩm lên bất kỳ manocanh, quầy kệ hoặc là popup trang trí của cửa tiệm. Bởi khách hàng thường có xu hướng chú ý đến những vật thể đối xứng một không gian nhỏ sau khi lướt nhìn sơ qua.

Trưng bày quần áo theo phương pháp phân loại

Nhiều trung tâm thương mại, shop thời trang  đang ứng dụng cách  trưng bày quần áo theo cách phân loại. Như vậy khách hàng sẽ dễ tìm kiếm, lựa chọn quần áo hơn tạo tâm thế thoải mái khi đến trải nghiệm mua sắm.
Có thể bài trí phân loại quần áo theo  một số cách như: trưng bày theo công dụng tính chất( áo  sơ mi, áo thun, áo khoác, quần jean,…), trưng bày theo giới tính, màu sắc, độ tuổi,…
thiet ke shop quan ao nho 4 e1659754560358
Trưng bày các sản phẩm theo từng khu vực rõ ràng
Một số lưu ý trong cách trưng bày shop quần áo nữ
  • Sắp xếp nhóm quần áo cùng size để khách hàng lựa chọn  cho phù hợp với vóc dáng, cân nặng.
  • Trang phục giảm giá nên trưng bày ở khu  vực trong cùng. Bởi khi cố chương trình khuyến mại, giảm giá người mua sẽ muốn đến khu vực sale và đi  qua các sản phẩm trưng bày “’ ăn khách”. Khi đó biết đâu  người mua sẽ bị thu hút mà đổi ý mua thêm.
  • Phối quần áo với các phụ kiện thời trang để tăng thêm phần ấn tượng
  • Thường xuyên kiểm tra thiết bị, dụng cụ trưng bày shop quần áo nữ trong shop,, tránh làm gián đoạn việc mua sắm của khách cũng như  tốn nhiều chi phí sửa  chữa, thay mới.
  • Chú ý vệ sinh sạch sẽ các kệ tủ, đồ dùng trưng bày quần áo
  • Kiểm tra thường xuyên  quần áo treo trên tường, kệ, sào,… kịp thời phát hiện lỗi phát sinh.
Trên đây là một số cách trưng bày shop quần áo nữ giúp khách dẽ xem, mua hơn. Ngoài ra, để chinh phục người mua đến  tiệm thì đừng quên  quan tâm đến chất lượng sản phẩm đang bày bán.

Để lại lời nhắn cho chúng tôi

Bài viết liên quan

Shopping Cart
Scroll to Top
HN: 0915.739.855HCM: 0946.941.299
Chat Facebook
Chat Zalok