Cải tạo mặt tiền nhà ở

Khách hàng có nhu cầu tư vấn trực tiếp căn hộ & nhận ưu đãi đặc biệt vui lòng để lại SĐT – PENVIET sẽ liên hệ lại.

Hiện nay có khá nhiều gia đình có nhu cầu cải tạo mặt tiền cho ngôi nhà để làm mới cũng như thay đổi những lối thiết kế cũ kỹ, xuống cấp sang một phong cách mới hơn. Tuy nhiên, cũng có một số lưu ý mà bạn nên biết khi tu sửa mà bạn cần biết. Hãy cùng Pennviet theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm nhé!

Lý do cần cải tạo mặt tiền nhà ở

Chắc hẳn ai cũng hiểu được tầm quan trọng của khu vực mặt tiền, đây là nơi quyết định mức độ xấu hay đẹp của ngôi nhà, định hướng kiến trúc đặc trưng. Khi ngôi nhà của bạn ở khu vực trung tâm, những con phố đông đúc, nhiều người qua lại thì việc sở hữu một mặt tiền đẹp là điều vô cùng cần thiết để nâng giá trị của ngôi nhà.
Khu vực mặt tiền chính là nơi thể hiện giá trị ngôi nhà
Khu vực mặt tiền chính là nơi thể hiện giá trị ngôi nhà
Phong thủy cũng là một lưu ý hết sức quan trọng khi xây dựng một căn nhà. Tuy nhiên, dựa vào thời thế, tuổi tác mà mặt tiền của căn nhà có thể phù hợp hoặc không phù hợp với chủ nhân. Vì vậy cần thay đổi sao cho tốt nhất.
Thông thường, các hộ  gia đình tìm đến Penviet để cải tạo mặt tiền bởi  một số lý do như: mặt tiền bị xuống cấp, phong cách kiến trúc, màu sơn hay có thể là phong thủy không còn phù hợp với thời đại. Hay đơn giản là các chủ hộ muốn thay đổi cảnh quan, chuyển đổi mục đích sử dụng mà lựa chọn phương án cải tạo như một hướng giải quyết tối ưu nhất. Chính vì thế nên xác định rõ nguyên nhân và tầm quan trọng của nhu cầu cải tạo sẽ là cách để quá trình tu sửa diễn ra tốt đẹp nhất. 

Một số lưu ý bạn cần biết khi cải tạo mặt tiền nhà ở

Khác với việc xây mới thì cải tạo nhà sẽ bị bó buộc dựa theo mô hình kiến trúc đã có sẵn và kết cấu phần khung. Do đó, trước khi cải tạo cần phải lưu ý một số vấn đề như sau:

Xác định mục đích của việc cải tạo nhà ở

Việc xác định được mục đích sẽ giúp bạn có những hướng đi, thay  đổi phù hợp nhất. Ví dụ đối với nhà ở thì thường có thể nâng cấp bằng việc xây thêm tầng, mở ban công, lựa chọn các vật liệu chống ồn, chống nóng,… hay cạo tường trát lại, sơn mới,…còn đối với mục đích kinh doanh mặt tiền thì việc cơi nới làm sáng sẽ giúp nó trở nên thu hút. Hoặc cải tạo để phù hợp với phong thủy việc thay đổi hướng mặt tiền nhà là điều có thể xảy ra.
Cần phải xác định mục đích của việc cải tạo mặt tiền
Cần phải xác định mục đích của việc cải tạo mặt tiền

Cần có phương án cải tạo rõ ràng

Trước khi bắt tay vào quá trình cải tạo cần có một phương án rõ ràng về chi  phí, lựa chọn nguyên vật liệu,… hãy bám sát vào đặc điểm ngôi nhà của bạn như là gồm mấy tầng, chiều rộng bao nhiêu, có mấy mặt tiền, còn diện tích đất trồng hay không, đã xây dựng được bao lâu, cải tạo lần nào chưa?…Những điều này khá quan trọng đối với mục đích vạch ra phương án cải tạo an toàn và tối ưu nhất cho ngôi nhà của bạn.
Bởi khi đã bắt tay vào quá trình thi công, việc can thiệp vào kết cấu khung của ngôi nhà là điều tất nhiên phải xảy ra, việc định giá chất lượng và những thông số cải tạo khác sẽ giúp việc sửa chữa trở nên thuận lợi hơn.

Kiểm tra hiện trạng mặt bằng, tìm ra những ưu – nhược điểm

Trước khi thiết kế, lên ý tưởng bạn cần phải kiểm tra không gian mặt tiền của nhà bạn đang gặp vấn đề gì, nêu ra những ưu – nhược điểm cụ thể để có  phương án giải quyết.
Trước khi tiến hành cải thiện mặt tiền cần phải khảo sát hiện trạng
Trước khi tiến hành cải thiện mặt tiền cần phải khảo sát hiện trạng
Theo chia sẻ của các đơn vị cải tạo mặt tiền nhà ở, khách hàng luôn chú trọng đến việc cơi nới thêm không gian sử dụng như nâng tầng, mở rộng ban công,… hay chuyển đổi mục đích sử dụng từ nhà ở sang kinh doanh. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải cân nhắc các phương án đơn vị thiết kế đưa ra để cân bằng với kiến trúc, nội thất chung của ngôi nhà, đảm bảo sự hài hòa.

Cải tạo mặt tiền nhà ở theo phong thủy

Giải pháp để cải tạo khu vực mặt tiền theo phong thủy

Muốn cải tạo khu vực mặt tiền theo phong thủy nhất là với các ngôi nhà ở ngã ba, khúc quanh,.. người ta thường cắt ban công theo đường cong. Việc làm này cũng tạo ra những đường nét thay đổi diện mạo, làm cho ngôi nhà trở nên mềm mại và không hề đơn điệu.
Cũng ở phần ban công, có thể thay đổi kiểu dáng và họa tiết hoặc thiết kế hệ thống chiếu sáng ở khu vực này hắt từ nhiều phía thì mặt tiền sẽ có nét hơn. 
Những ngôi nhà nằm ở hướng xấu như Tây, Tây Bắc thì cần tạo những hình khối hoặc  dùng làm ngang, lam đứng,… để giảm bớt nắng gió chiếu vào hoặc trồng thêm bộn cây cảnh tạo mảng xanh trước  nhà.
Với chính diện căn nhà có thể thay đổi cửa ra vào, trước đây cửa hẹp chỉ có 1  cánh hay 2 cánh thì có thể làm mới dàn cửa 4 cánh,… Đó cũng là những giải pháp cải tạo nhà theo phong thủy tránh sự đơn điệu mà vẫn đảm bảo công năng sử dụng tốt hơn.
Cải tạo nên dựa theo phong thủy để hút tài lộc về cho gia đình
Cải tạo mặt tiền nên dựa theo phong thủy để hút tài lộc về cho gia đình

Chọn vật liệu cải tạo theo phong thủy

Vật liệu sử dụng để nâng cấp, sửa chữa hiện nay chủ yếu là dùng sơn nước hoặc những chất liệu thô mộc như gạch nung, đá,… để sơn hoặc ốp mặt tiền.
Không nên dùng gạch men láng bóng để cải tạo khu vực mặt tiền mà thay vào đó là những loại gạch men ốp tường.
Trên đây là toàn bộ thông tin về cải tạo mặt tiền nhà ở mà chúng tôi muốn gửi đến quý bạn đọc. Các chủ đầu tư có nhu cầu tư vấn hay bất kỳ thắc mắc nào về dịch vụ này hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp.
Shopping Cart
Scroll to Top
HN: 0915.739.855HCM: 0946.941.299
Chat Facebook
Chat Zalo