Có những tiêu chuẩn thiết kế phòng khám nha khoa nào cần áp dụng? 

Tiêu chuẩn thiết kế phòng khám Nha khoa quyết định rất lớn đến toàn bộ cấu trúc công trình, công năng trong quá trình sử dụng. Đây là lý do vì sao PenViet luôn tuân thủ nghiêm ngặt các điều khoản để có công trình dự án hoàn thiện nhất đến khách hàng. Vậy có những tiêu chuẩn thiết kế nội thất phòng khám nha khoa nào hiện nay?

Tại sao phải tuân thủ đúng tiêu chuẩn thiết kế phòng khám Nha khoa?

Nhu cầu làm đẹp và cải thiện nụ cười ngày càng tăng cao, không chỉ chăm sóc sức khỏe răng miệng, các phòng khám nha khoa ngày càng triển khai thêm nhiều dịch vụ có chức năng như một bệnh viện răng hàm mặt thu nhỏ. Chính vì thế, những tiêu chuẩn kết cấu công trình cần được đảm bảo tuyệt đối. 

Nếu đơn vị thi công không tuân thủ theo đúng tiêu chuẩn thiết kế phòng khám nha khoa thì có thể ảnh hưởng đến công năng trong quá trình sử dụng, làm sai lệch cấu trúc, mất đi tính thẩm mỹ trong phong cách thiết kế. 
Không chỉ tác động đến cấu trúc, việc thực hiện theo đúng tiêu chuẩn thiết kế phòng khám nha khoa cũng mang đến một hình ảnh chuyên nghiệp, thu hút khách hàng, góp phần vào sự thành công của thương hiệu đó, bởi hầu hết ai cũng muốn được sử dụng dịch vụ tại những cơ sở uy tín, hiện đại. Vì vậy, nếu bạn không phải là người có sự am hiểu sâu sắc về ngành nội thất thì hãy lựa chọn các đơn vị thiết kế uy tín để có được giải pháp không gian tối ưu và áp dụng tiêu chuẩn thiết kế phòng khám nha khoa đúng quy định.
Áp dụng đúng tiêu chuẩn thiết kế giúp xây dựng hình ảnh phòng khám chuyên nghiệp 
Áp dụng đúng tiêu chuẩn thiết kế phòng khám

Có những tiêu chuẩn thiết kế phòng khám nha khoa nào cần áp dụng? 

PenViet là đơn vị đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc thiết kế, thi công các dự án phòng khám, bệnh viện, nhà thuốc trên toàn quốc. Với quy trình làm việc bài bản, trước khi tiến hành dự án, chúng tôi luôn cử đội ngũ kiến trúc sư đến thực hiện khảo sát mặt bằng, lắng nghe những mong muốn, nguyện vọng của khách hàng để có sự đồng thuận cả 2 bên. Sau đó, dựa vào những tiêu chuẩn thiết kế để đưa ra giải pháp không gian tối ưu, áp dụng những thông số chuẩn mang đến dự án chất lượng, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. 
Dưới đây là những tiêu chuẩn thiết kế phòng khám nha khoa được PenViet đang áp dụng: 

Tiêu chuẩn về không gian 

Trước khi tiến hành lên bản vẽ bố trí mặt bằng, các kiến trúc sư của PenViet sẽ khảo sát và trao đổi với chủ đầu tư để làm rõ những thông tin về diện tích, vị trí, vật liệu nội thất sử dụng, thiết bị nha khoa và các dịch vụ sẽ triển khai trong phòng khám. 
Thông thường, phòng khám nha khoa sẽ chia thành các khu vực như sau: 
 • Khu vực tiếp đón, quầy lễ tân
 • Khu vực phòng chờ khách hàng
 • Khu vực dành cho bác sĩ tư vấn cho khách hàng
 • Khu vực khám tổng quát
 • Khu vực điều trị: phòng chụp X-quang răng, khu thực hiện tiểu phẫu
 • Phòng lưu trữ hồ sơ
 • Phòng Lab;
 • Phòng Hành chính – Tổng hợp
 • Khu vực khử trùng, vô trùng
 • Phòng Media;
 • Nhà vệ sinh.
Tùy theo diện tích của phòng nha khoa mà kiến trúc sư có thể tư vấn cho chủ đầu tư phân chia hoặc gộp một số phòng chức năng có mối liên quan mật thiết. 
Không gian được setup nội thất khoa học tạo công năng trong quá trình sử dụng 
Không gian được setup nội thất khoa học tạo công năng trong quá trình sử dụng

Tiêu chuẩn phòng chức năng, thiết bị nha khoa 

Tiêu chuẩn thiết kế phòng khám nha khoa được quy định nhằm đảm bảo quá trình thi công dự án có kết cấu vững chắc, cơ sở vật chất trong quá trình sử dụng. Vì thế, nếu chủ đầu tư muốn được cấp giấy chứng chỉ hành nghề thì bắt buộc phải đạt được những tiêu chuẩn này. 
Hiểu được điều đó, đội ngũ kiến trúc sư của PenViet luôn tính toán kỹ lưỡng, làm sao vừa đảm bảo đúng quy chuẩn, vừa tạo công năng sử dụng, đồng thời giúp chủ đầu tư tiết kiệm chi phí, cụ thể: 
 • Hệ thống ánh sáng: Phòng khám cần phải được cung cấp ánh sáng vừa phải, vật liệu sử dụng phải có tác dụng chống bụi, dễ dàng lau chùi, vệ sinh. 
 • Phòng chức năng điều trị chuyên khoa phải có diện tích ít nhất là 10m2. Với các phòng thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ phải đảm bảo diện tích rộng ít nhất 12m2, trừ các phòng tư vấn khám chữa bệnh qua điện thoại, máy tính, phương tiện truyền thông đại chúng. 
 • Phòng khám chuyên khoa răng hàm mặt phải có từ 3 ghế răng trở lên. Với những phòng chụp X-quang răng cần đảm bảo các yêu cầu về an toàn bức xạ, tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh. 

Tiêu chuẩn hệ thống đường điện, nước, dây cáp 

Phòng khám răng hàm mặt thường phải sử dụng nhiều trang thiết bị có liên quan hệ hệ thống đường điện, ống nước xung quanh các ghế làm răng nên quá trình thiết kế, thi công cần phải hết sức chú trọng. Bên cạnh đó, các loại đèn chiếu sáng cũng có vai trò quan trọng đảm bảo sự vận hành nên cần có kế hoạch setup khoa học, hợp lý tạo sự thuận tiện trong quá trình sử dụng. 
Hệ thống điện, dây cáp trong phòng nha khoa cần đảm bảo đúng tiêu chuẩn 
Hệ thống điện, dây cáp trong phòng nha khoa cần đảm bảo đúng tiêu chuẩn

Hệ thống thông gió và ánh sáng 

Một tiêu chuẩn thiết kế phòng khám nha khoa cần áp dụng triệt để đó chính là hệ thống thông gió và ánh sáng. Bởi đặc trưng của ngành y tế là phải sử dụng các chất sát khuẩn tạo ra các mùi hóa học, nếu hệ thống gió hoạt động tốt sẽ giúp không gian trở nên thông thoáng và dễ chịu, mang đến sự thoải mái cho khách hàng và nhân viên.
Trong mỗi mẫu thiết kế phòng khám nha khoa, PenViet luôn chú trọng đến việc lấy nguồn ánh sáng tự nhiên cho căn phòng, tạo không gian mở thoáng đãng, giúp thu hút nguồn năng lượng tích cực. Tuy nhiên, nếu diện tích mặt bằng hạn chế, chúng tôi cũng tư vấn cho chủ đầu tư setup hệ thống đèn có ánh sáng trắng đồng đều, vừa đảm bảo sự vận hành, vừa giúp quá trình thực hiện công việc trơn tru nhất. 

Tiêu chuẩn lựa chọn vật liệu

Vật liệu được ưu tiên sử dụng trong phòng khám nha khoa phải đảm bảo được độ bền và mang đến tính thẩm mỹ trong mẫu thiết kế. Theo đó, chủ đầu tư cần chọn loại mặt sàn có độ lì để giảm thiểu sự trơn trượt, có thể sử dụng loại sàn nhựa giả gỗ để dễ dàng lau chùi, vệ sinh.
PenViet cũng tư vấn cho chủ đầu tư dự án nên sử dụng khung nhôm kính để giúp mở rộng không gian, tạo sự thông thoáng, giúp cho khách hàng luôn có cảm giác thoải mái khi trải nghiệm dịch vụ. 
Lựa chọn vật liệu trong phòng cảm cần đảm bảo độ bền
Lựa chọn vật liệu trong phòng cảm cần đảm bảo độ bền

Nên lựa chọn đơn vị nào thiết kế phòng khám nha khoa?

Hiện nay có rất nhiều đơn vị thiết kế, thi công nội thất, tuy nhiên việc am hiểu rõ về các tiêu chuẩn thiết kếthì không phải công ty nào cũng làm được. Vì vậy, chủ đầu tư cũng cần lưu ý để chọn cho mình đối tác ưng ý nhất.
Khi lựa chọn đơn vị thực hiện thì bạn cần chú ý xem xét những điều kiện sau đây: 
 • Đội ngũ kiến trúc sư phải có kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn và có sự am hiểu về những tiêu chuẩn thiết kế phòng khám nha khoa.
 • Nhân viên kỹ thuật, thi công lành nghề, đảm bảo chất lượng công trình
 • Đảm bảo tiến độ thi công theo đúng hợp đồng
 • Trước, trong và sau quá trình thi công phải có sự trao đổi, liên lạc, đảm bảo tính thống nhất
 • Đơn vị có xưởng sản xuất vật liệu nội thất, không trải qua trung gian
 • Có chế độ chăm sóc, bảo hành dài hạn cho khách hàng 

PenViet là đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thiết kế và thi công nội thất. Tính đến thời điểm hiện tại, chúng tôi đã thực hiện trên 10.000 dự án, phát triển hơn 10 chi nhánh và 4 xưởng sản xuất nội thất trên khắp cả nước, có thể đáp ứng các yêu cầu của khách hàng về quy mô, chất lượng, tiến độ của dự án.

Chính nhờ những ưu điểm vượt trội này mà mỗi dự án do PenViet thực hiện đều nhận được rất nhiều lời tán dương từ Quý khách hàng và đối tác. Đây là một vinh dự vô cùng to lớn và cũng là động lực để PenViet ngày càng phát triển, mang đến cho khách hàng những dự án chất lượng, tạo tiền đề kinh doanh thành công, nâng cao mức lợi nhuận.

Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị áp dụng đúng tiêu chuẩn thiết kế phòng khám nha khoa với những ý tưởng sáng tạo độc đáo, hấp dẫn thì hãy liên hệ ngay với PenViet để được tư vấn và giải đáp miễn phí nhé! Với kinh nghiệm, cũng như nguồn nhân lực chất lượng và tiềm lực phát triển lớn mạnh chúng tôi tin sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng tuyệt đối! 

Để lại lời nhắn cho chúng tôi

Bài viết liên quan

Shopping Cart
Scroll to Top
HN: 0915.739.855HCM: 0946.941.299
Chat Facebook
Chat Zalo