Học cách setup siêu thị cực chuẩn, “siêu đắt khách” từ các kiến trúc sư đầu ngành 

Setup siêu thị bao gồm rất nhiều các khâu và phải tuân theo một quy trình vô cùng chặt chẽ, tránh gây ra sự đảo lộn, thiếu đi tính khoa học. Tuy nhiên, điều này phần nào cũng khiến người mới bắt tay vào kinh doanh khó có thể đưa ra được những định hướng cho mình. Trong bài viết này, các kiến trúc sư của PenViet sẽ đưa ra một số gợi ý giúp bạn có không gian kinh doanh siêu thị “siêu đắt khách”.

Vì sao cần thực hiện setup siêu thị để trưng bày hàng hóa?

Setup siêu thị là một hoạt động phân tích, lên kế hoạch chi tiết, tiến hành thi công, lắp đặt nội thất, kệ hàng, ánh sáng, nhằm mang đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm tốt nhất. Thực tế, khi có một hệ thống siêu thị logic sẽ giúp các mặt hàng tiếp cận gần hơn với người tiêu dùng, từ đó làm gia tăng doanh số và đẩy mạnh thương hiệu phát triển. 
Thiết kế siêu thị có ảnh hưởng đến hành vi mua sắm của khách hàng
Thiết kế siêu thị có ảnh hưởng đến hành vi mua sắm của khách hàng
Nhiều cuộc khảo sát nghiên cứu về  hành vi mua sắm của người tiêu dùng đã cho thấy rằng, có đến 83% hành vi mua hàng được quyết định ánh nhìn. Chính vì thế để tạo sự thu hút, hiện nay các siêu thị đều phải đưa ra những chiến lược kinh doanh về cách sắp xếp, lựa chọn nội thất, kệ hàng hóa trưng bày khoa học, vừa tạo không gian thoải mái cho khách hàng lựa chọn, vừa thúc đẩy thị hiếu mua sắm của người tiêu dùng. 
Do đó, việc setup siêu thị trưng bày hàng hóa là rất quan trọng, hãy sáng suốt để tìm được đơn vị chuyên thiết kế cửa hàng siêu thị để có những lời khuyên đúng đắn nhất. 

Setup siêu thị cần chuẩn bị những gì?

Công việc kinh doanh vốn chưa bao giờ dễ dàng khi người chủ đầu tư phải bắt tay vào làm rất nhiều công đoạn, đặc biệt là những cá nhân mới bắt đầu học kinh doanh. Với nhiều năm kinh nghiệm thực hiện setup siêu thị lớn nhỏ trên cả nước, PenViet xin chia sẻ một số những điều cần chuẩn bị khi bạn quyết định đầu tư vào mảng này:

Lựa chọn mặt bằng 

Khi có một mặt bằng đẹp thì chắc chắn các kiến trúc sư sẽ đưa ra được những ý tưởng về bản vẽ thiết kế siêu thị tận dụng được hết những ưu điểm đó. Tùy thuộc số vốn, quy mô mà bạn có thể đưa ra lựa chọn mặt bằng phù hợp, tốt nhất nên chọn các khu vực đông dân cư, khách hàng dễ dàng nhận biết.

Lựa chọn công ty thiết kế siêu thị chuyên nghiệp 

Việc lựa chọn đơn vị chuyên thiết kế siêu thị không chỉ giúp bạn đưa ra những giải pháp không gian khắc phục những hạn chế, mà họ còn giúp cơ sở kinh doanh của bạn làm sao có thể tiếp cận được khách hàng, tư vấn những ý kiến về nghệ thuật trưng bày hàng hóa, từ đó làm gia tăng doanh số. 
Ngoài ra, họ cũng sẽ thực hiện “cân, đo, đong, đếm” tư vấn cho chủ đầu tư setup các món đồ nội thất, kệ hàng sao cho phù hợp với mức chi phí đầu tư, đảm bảo sự bền bỉ, chất lượng sản phẩm trưng bày.
Lựa chọn đơn vị chuyên thiết kế siêu thi giúp bạn có cơ sở kinh doanh chuyên nghiệp 
Lựa chọn đơn vị chuyên thiết kế siêu thị giúp bạn có cơ sở kinh doanh chuyên nghiệp 

Nguồn cung cấp hàng hóa

Nguồn cung cấp hàng hóa có chất lượng tốt, chiết khấu cao sẽ mang đến những lợi thế trong kinh doanh. Do đó, khi thực hiện setup siêu thị, hãy lập những đơn vị cung cấp hàng hóa lớn, khảo sát giá của cơ sở kinh doanh để đưa ra mức giá phù hợp, cạnh tranh, thu hút khách hàng.

Quy trình setup siêu thị cực chuẩn từ các kiến trúc sư đầu ngành 

Nếu bạn đã từng có kinh nghiệm trong việc setup nội thất siêu thị thì việc này cũng sẽ trở nên đơn giản hơn, giúp bạn xây dựng được những kế hoạch dài hạn. Tuy nhiên với những người chưa có kinh nghiệm thì việc tự setup siêu thị sẽ có phần khó khăn  trong quá trình thực hiện, cũng như xuyên suốt quá trình hoạt động kinh doanh của mình. 
Dưới đây là quy trình setup siêu thị chuẩn theo từng bước mà chủ đầu tư có thể tham khảo:
  • Bước 1: Tìm và lựa chọn mặt bằng phù hợp
  • Bước 2: Cải tạo mặt bằng và setup nội thất siêu thị, quầy kệ hàng, ánh sáng khoa học.
  • Bước 3: Tìm nguồn hàng, nhập kho hàng
  • Bước 4: Tuyển nhân viên, đào tạo kỹ năng bán hàng
  • Bước 5: Lên kế hoạch khai trương cho siêu thị
Tuân thủ những quy trình thiết kế siêu thị mang đến không gian trưng bày khoa học
Tuân thủ những quy trình thiết kế siêu thị mang đến không gian trưng bày khoa học

Một số nguyên tắc khi setup siêu thị chủ đầu tư cần biết 

Như đã trình bày ở trên, thẩm mỹ có vai trò rất lớn đến việc quyết định hành vi mua sắm của người tiêu dùng. Chính vì thế, khi thực hiện thiết kế siêu thị, hãy tìm hiểu về một số nguyên tắc cơ bản giúp cơ sở kinh doanh luôn tạo được những ấn tượng tốt: 

Không phải trưng bày nhiều hàng hóa là tốt 

Nhiều người bị nhầm lẫn giữa chủng loại và số lượng hàng hóa, nên đã trưng bày sản phẩm một cách ồ ạt, khiến cơ sở kinh doanh trở thành một cái kho chứa đồ, khách hàng cũng không có những trải nghiệm tốt nhất khi mua sắm. 
Vì vậy, hãy trưng bày hàng hóa vừa đủ, sử dụng giá kệ hàng chắc chắn để đảm bảo tính thẩm mỹ, công nặng và sự thuận tiện cho các nhân viên và khách hàng.

Setup quầy kệ hàng khoa học

Trong quy trình setup siêu thị, việc thiết kế quầy kệ thiếu khoa học chính là một điều tối kị, điều này không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn tạo ra sự khó khăn khi khách hàng muốn lựa chọn và tìm kiếm sản phẩm.
Hãy tìm kiếm các đơn vị chuyên tư vấn thiết kế siêu thị chuyên nghiệp để có những lời khuyên đúng đắn, những giải pháp không gian khoa học, những ý tưởng độc đáo và trưng bày hàng hóa sao cho thẩm mỹ, mang đến công năng sử dụng. 
Setup quầy kệ hàng khoa học mang đến trải nghiệm dịch vụ tốt cho khách hàng
Setup quầy kệ hàng khoa học mang đến trải nghiệm dịch vụ tốt cho khách hàng

Không chú trọng đến hệ thống ánh sáng 

Hệ thống ánh sáng có vai trò rất quan trọng trong việc vận hành siêu thị và tác động đến hành vi mua sắm của khách hàng. Vì vậy, hãy tham khảo ý kiến của các kiến trúc sư, đơn vị thiết kế để lựa chọn setup hệ thống đèn điện, ánh sáng phù hợp. 

Thiết kế siêu thị tạo lối đi khoa học, rộng rãi 

Lối đi chật hẹp không chỉ khiến khách hàng khó di chuyển mà việc lựa chọn những món đồ yêu thích cũng trở nên khó khăn. Vì vậy, hãy tham khảo ý kiến từ các công ty thiết kế siêu thị uy tín để sắp xếp kệ hàng khoa học, tạo lối đi có độ rộng phù hợp, hoàn thiện trải nghiệm mua sắm của khách hàng. 

Đừng bao giờ bỏ quên những vị trí đẹp trưng bày hàng hóa 

Việc trưng bày các mặt hàng chủ đạo tại những vị trí HOT không chỉ gây sự tò mò cho khách hàng mà còn thu hút rất nhiều người đến siêu thị để trải nghiệm. Nếu chủ đầu tư không biết tận dụng, hay thiết kế trưng bày sản phẩm bắt mắt có thể làm mất đi cơ hội thu hút khách hàng bằng những sản phẩm bán chạy hay những chương trình khuyến mại.

Lựa chọn công ty chuyên thiết kế siêu thị sẽ mang đến những lợi ích gì cho chủ đầu tư? 

Việc lựa chọn những đơn vị chuyên thực hiện thiết kế và thi công siêu thị sẽ mang đến rất nhiều lợi ích cho các chủ đầu tư, cụ thể: 

Được tư vấn xây dựng mô hình kinh doanh siêu thị 

Việc này sẽ hạn chế tối đa mức rủi ro cho các nhà đầu tư, nhất là với những người làm kinh doanh lần đầu về các hạng mục như: Trưng bày hàng hóa, quản lý, cách thu hút khách hàng, cách xây dựng thương hiệu uy tín,….

Thiết kế mặt tiền, nội siêu thị khoa học, bài bản 

Người tiêu dùng ngày càng đặt ra những yêu cầu khắt khe và thường sẽ ưu tiên mua sắm tại những cơ sở buôn bán hiện đại, chuyên nghiệp và đòi hỏi những dịch vụ tốt nhất. Do đó, tại các vùng nông thông, thị trấn thì việc setup siêu thị chuyên nghiệp, bài bản sẽ tạo ra một lợi thế lớn mà người kinh doanh mô hình này cần phải nắm bắt và đi trước đón đầu.

Trưng bày hàng hóa nghệ thuật, tạo ấn tượng với khách hàng

Trước khi trở thành nhà kinh doanh, chắc chắn bạn đã từng là một người tiêu dùng, vì thế khi bạn bước vào một cửa tiệm tạp hóa nhỏ và một siêu thị lớn thì đã thấy có sự khác biệt vô cùng lớn về cách thức trưng bày hàng hóa. Việc kết hợp setup siêu thị khoa học sẽ tạo không gian trưng bày bắt mắt, thu hút khách hàng đến tham quan và trải nghiệm, từ đó thúc đẩy nhu cầu mua sắm của khách hàng. 

Đơn vị setup siêu thị uy tín, chuyên nghiệp chủ đầu tư không nên bỏ qua 

PenViet với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế thi công nội thất, đặc biệt là thiết kế siêu thị dần khẳng định được uy tín, sự chuyên nghiệp thông qua những công trình và sản phẩm chất lượng cung ứng ra thị trường. Suốt chặng đường hơn một thập ky phát triển, chúng tôi luôn nỗ lực hết mình để mang đến cho các đối tác những giải pháp không gian hoàn hảo. Lòng tin, sự đánh giá, ghi nhận của khách hàng chính là phần thưởng lớn nhất mà chúng tôi giành được.

Bằng việc ngày càng hoàn thiện quy trình phục vụ, cải tiến công nghệ, nâng cao trình độ, PenViet hiện nay là một trong số ít những đơn vị có khả năng cung cấp dịch vụ thiết kế thi công trọn gói với 8 chi nhánh và 4 xưởng sản xuất, đảm bảo đáp ứng nhu cầu của khách hàng trên mọi miền đất nước.

Bên cạnh đó, chính sách ưu đãi, chăm sóc và những cam kết cũng như chế độ bảo hành bảo dưỡng rõ ràng cũng thường xuyên được chúng tôi cập nhật, thông tin kịp thời giúp củng cố thêm niềm tin của khách hàng dành cho PenViet.

Nếu bạn còn đang trăn trở cho những giải pháp không gian của mình thì hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ những mẫu thiết kế siêu thị ấn tượng nhé!

Để lại lời nhắn cho chúng tôi

Bài viết liên quan

Shopping Cart
Scroll to Top
HN: 0915.739.855HCM: 0946.941.299
Chat Facebook
Chat Zalo