Mở cửa hàng phụ kiện điện thoại cần chuẩn bị những gì

Nếu bạn đang có ý định mở cửa hàng phụ kiện điện thoại nhưng chưa biết kinh doanh mặt hàng này ở thời điểm hiện tại có ổn không? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để câu trả lời nhé!

Tìm hiểu kỹ về thị trường và ngành

Nghiên cứu, tìm hiểu về thị trường là một bước cực kỳ quan trọng khi bạn muốn kinh doanh bất kỳ mặt hàng nào. Đừng bao giờ kinh doanh những gì bạn không hiểu, bởi nếu bạn không biết về nó thì rất khó để có thể quản lý được công việc, chi phí, nhân sự,… và điều đó sẽ khiến bạn tiến đến thất bại một cách nhanh chóng.
Nói như vậy có nghĩa là khi muốn mở cửa hàng, shop kinh doanh phụ kiện điện thoại thì đầu tiên bạn cần am hiểu đôi chút về ngành này.
Cần nghiên cứu thị trường và mặt hàng kinh doanh trước khi nhập sản phẩm
Cần nghiên cứu thị trường và mặt hàng kinh doanh trước khi nhập sản phẩm
Ví dự: Bạn có thể biết sửa điện thoại, am hiểu về các loại máy để tư vấn cho người mua,…
Phụ kiện điện thoại là một mặt hàng khá quen thuộc với giới trẻ như học sinh, sinh viên hay dân văn phòng. Vì vậy, muốn có thể kinh doanh được phát triển thì nên tìm những địa điểm gần các khu vực trường học hay các công ty,… Như chúng ta  cũng thế, không muốn đi quá xa chỉ để mua mọt phụ kiện hay linh kiện điện thoại.

Lên kế hoạch và chuẩn bị vốn đầu tư để mở cửa hàng phụ kiện điện thoại

Khác với những mặt hàng cần nguồn vốn khủng, kinh doanh phụ kiện điện thoại lại không gây áp lực về vốn. Đây được xem là sản phẩm có vốn đầu tư thấp nhưng giá bán luôn cao hơn mức thu nhập ít nhất 2 lần.
Bạn chỉ cần có trong tay vài chục triệu trở lên đã có thể sở hữu ngay cho mình một cửa hàng phụ kiện nho nhỏ.
Thêm vào đó, buôn bán phụ kiện điện thoại chính là mảnh đất phì nhiêu và rất tiềm năng vì lượng người dùng rất lớn. Vì thế, nó được xếp vào một mô hình kinh doanh  an toàn nhưng mang đến lợi nhuận cao hiện nay.

Khi chuẩn bị mở của hàng phụ kiện điện thoại cần lên kế hoạch và chuẩn bị vốn

Do đó, việc xác định được vốn đầu tư sẽ mang đến những lợi thế nhất định trong kinh doanh và là yếu tố quyết định giúp bạn mở cửa hàng phụ kiện điện thoại thành công. Khi có vốn bạn cần lên ý tưởng về hình thức kinh doanh và quy mô cửa hàng làm sao cho phù hợp với số vốn mình đang có.
Tránh trường hợp vốn ít nhưng lại đầu tư vào một cửa hàng lớn sẽ gây áp lực lớn đến quá trình kinh doanh về sau.
Nếu bạn đang nguồn đầu tư lớn hơn 100 triệu thì bạn có thể chọn thuê một cửa tiệm rộng rãi trên những trục đường lớn. Trong đó, ⅓  số vốn bạn nên để thuê mặt bằng, thuê nhân công và sửa sang shop. ⅔ số vốn còn lại dành để nhập hàng và những chi phí phát sinh khác.
Nếu số vốn chỉ từ 50 – 100 triệu thì chỉ nên mở cửa hàng phụ kiện điện thoại nhỏ tại nơi tập trung đông dân cư và các trường học.

Xác định loại phụ kiện kinh doanh

Mặt hàng phụ kiện điện thoại rất đa dạng về giá, các loại sản phẩm chính thường bao gồm: ốp lưng, tai nghe, cáp sạc, củ sạc, gậy tự sướng, kính cường lực,… Do đó, tùy thuộc vào thị hiếu khách hàng, quy mô và nguồn vốn đầu tư mà bạn cần lựa chọn mặt hàng buôn bán phù hợp cho cửa tiệm của mình.
Xác định mặt hàng mình muốn kinh doanh
Xác định mặt hàng mình muốn kinh doanh
Một điều quan trọng mà bạn cần phải nhớ đó là vòng đời của sản phẩm phụ kiện điện thoại thường khá ngắn. Đặc biệt là những mặt hàng là ốp lưng, kính cường  lực nên người mua có thể thay đổi trong vài tuần hoặc vài tháng.
Vì vậy, bạn cần thường xuyên cập nhật những mẫu mã mới và cân nhắc thật kỹ trước khi nhập hàng. Vào thời điểm này, nếu bạn lựa chọn những phụ kiện điện thoại từ năm 2019 sẽ không mang lại hiệu quả cao.

Thuê mặt bằng, địa điểm để mở cửa hàng phụ kiện  điện thoại

Như đã nói ở trên, địa điểm của hàng quyết định khá nhiều đến việc kinh doanh phụ kiện điện thoại có lãi hay không. Nếu có khả năng về tài chính thì nên chọn ra những vị trí tốt, mặt đường to nằm trong trung tâm, khu vực dân cư đông đúc.
Ngược lại, nếu bạn chỉ  có số vốn hạn chế thì có thể mở shop phụ kiện điện thoại trong các ngõ đông dân cư, đông sinh viên thuê trọ cũng rất hợp lý.
Cần lựa chọn mặt bằng phù hợp
Cần lựa chọn mặt bằng phù hợp
Về diện tích cửa tiệm thì tất nhiên càng lớn càng tốt nhưng chủ đầu tư cần phải cân bằng tài chính sao  cho phù hợp. Bởi vì, hiện nay ở trung tâm thành phố có rất nhiều cửa hàng buôn bán phụ kiện điện thoại với diện tích nhỏ chỉ từ 12 – 14m2 nhưng họ vẫn có lượng khách hàng đông đúc.

Làm thủ tục giấy phép kinh doanh

Đăng ký giấy phép kinh doanh là điều cần thiết và bắt buộc với tất cả các ngành nghề theo đúng quy định của pháp luật nhà nước. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn rất nhiều chủ shop có tâm lý xem nhẹ không đăng ký kinh doanh và trong quá trình làm việc thường gặp rất nhiều rắc rối thậm chí có thể bị buộc phải  đóng cửa tiệm.
Chuẩn bị giấy tờ đăng ký kinh doanh đầy đủ
Chuẩn bị giấy tờ đăng ký kinh doanh đầy đủ
Vì vậy, vấn đề xin cấp giấy phép kinh doanh rất quan trọng, sẽ giúp bạn tranh khỏi nhiều vấn đề về pháp lý sau này. Việc làm thủ tục đăng ký cũng khá đơn giản, bạn có thể thuê các bên trung gian để tiết kiệm thời gian hoặc tham khảo mẫu thủ tục đăng ký kinh doanh phụ kiện điện thoại tự làm.
Qua bài viết trên chắc bạn đã biết được cần chuẩn bị những gì để mở cửa hàng phụ kiện điện thoại rồi phải không? Đây đều là những kinh nghiệm mà chúng tôi đã từng trải qua và mông muốn chia sẻ đến bạn đọc. Để được tư vấn thiết kế shop phụ kiện điện thoại đẹp. Hãy liên hệ Penviet để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất nhé!

Để lại lời nhắn cho chúng tôi

Bài viết liên quan

Shopping Cart
Scroll to Top
HN: 0915.739.855HCM: 0946.941.299
Chat Facebook
Chat Zalo