Năm 2023 cần lưu ý gì khi thiết kế cửa hàng hải sản

Thiết kế cửa hàng hải sản đáp ứng nhu cầu của các chủ đầu tư về việc tạo ra một môi trường kinh doanh chuyên nghiệp, mang tới cho khách hàng một địa chỉ mua sắm các mặt hàng tươi sống, phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân. Nếu bạn muốn tạo dựng một cơ sở kinh doanh thu hút thì những lưu ý khi sau đây là điều không thể bỏ qua.

Các yếu tố cần lưu ý khi thiết kế cửa hàng hải sản

Chọn vị trí của cửa hàng hải sản

Chọn một vị trí thuận lợi với khách hàng, gần các khu đô thị, trung tâm thương mại hoặc khu du lịch sẽ giúp cửa tiệm của bạn được chú ý hơn.

Ngoài ra, địa điểm kinh doanh cũng nên có kết nối tốt với hệ thống giao thông giúp dễ dàng di chuyển và tìm kiếm. Chọn một vị trí có lưu lượng người qua lại đông và tiềm năng tốt sẽ giúp cửa hàng của bạn dễ dàng tiếp cận với khách hàng và tạo ra triển vọng tăng trưởng trong tương lai.

Lựa chọn một vị trí thuận lợi để kinh doanh giúp dễ dàng tiếp cận khách hàng
Lựa chọn một vị trí thuận lợi để kinh doanh giúp dễ dàng tiếp cận khách hàng

Một số yếu tố khác cần được xem xét để chọn vị trí trước khi thiết kế cửa hàng bán hải sản, bao gồm:

Chọn một vị trí có giá thuê phù hợp với ngân sách của bạn để đảm bảo các kế hoạch tài chính.

Đối tượng khách hàng tiềm năng: Xem xét đối tượng khách hàng tiềm năng tại địa bàn để đảm bảo rằng cửa hàng cung cấp những dịch vụ, sản phẩm phù hợp với nhu cầu và sở thích của người tiêu dùng.

Kế hoạch phát triển khu vực: Xem xét các kế hoạch phát triển của khu vực để đảm bảo rằng bạn có thể kinh doanh lâu dài và ổn định. Việc này giúp hạn chế tình trạng mất đi nhóm khách hàng quen thuộc nếu bạn phải thay đổi địa điểm kinh doanh. Ngoài ra, kế hoạch phát triển khu vực cũng cho thấy triển vọng trong tương lai của cửa hàng.

Bố cục không gian khi thiết kế cửa hàng bán hải sản

Trước hết, khi bắt tay vào setup không gian, bạn cần phải xác định rõ mục tiêu. Việc thiết kế cửa hàng thủy sản phải đảm bảo được công năng sử dụng lẫn tính thẩm mỹ. Nó cũng cần mang tới hình ảnh chuyên nghiệp cho cơ sở kinh doanh và sự thuận tiện cho nhân viên, khách hàng.

Thiết kế cửa hàng hải sản phải tạo ra một không gian thân thiện để thu hút khách hàng.

Cách sắp xếp bố cục phải giúp tối ưu diện tích sử dụng và giảm thiểu chi phí cho chủ đầu tư.

Cần bố trí không gian khoa học để mang tới giải pháp thiết kế tối ưu
Cần bố trí không gian khoa học để mang tới giải pháp thiết kế tối ưu

Khi thiết kế vựa hải sản, cần chú ý đến một số điểm sau:

Quầy thu ngân: Khu vực này cần được sắp xếp để khách hàng luôn được chào đón và hỗ trợ nhiệt tình khi tới mua sắm cũng như giúp nhân viên làm việc một cách thuận lợi.

Không gian lưu trữ: Cần được xây dựng một cách khoa học và tiện nghi để bảo quản hải sản trong tình trạng tốt nhất. Đặc biệt, khi thiết kế cửa hàng hải sản đông lạnh thì các kho lưu trữ càng cần được quan tâm nhằm đảm bảo chất lượng hàng hóa tại cửa tiệm.

Các kho lưu trữ giúp duy trì, đảm bảo chất lượng sản phẩm
Các kho lưu trữ giúp duy trì, đảm bảo chất lượng sản phẩm

Khu vực bếp: Cần được thiết kế theo tiêu chuẩn an toàn thực phẩm và có thể sử dụng để chế biến hải sản. Khu vực này cần có khoảng trống rộng để có thể làm sạch và chuẩn bị hải sản. Vị trí bếp và bàn giao dịch cần được sắp xếp để tạo ra một không gian làm việc linh hoạt và tiện nghi.

Việc sắp xếp bố cục không gian trong các chuỗi cửa hàng hải sản thường sử dụng những kỹ thuật sau đây:

Phân chia rõ chức năng từng khu vực và tạo không gian trống để khách hàng có thể dễ dàng tìm và chọn sản phẩm. Việc này chẳng những phát huy tối đa công năng sử dụng của mặt bằng mà còn nhằm mang tới cho người tiêu dùng trải nghiệm mua sắm hoàn hảo nhất.

Sắp xếp hải sản theo loại: Cách sắp xếp này có thể dựa trên các tiêu chí như chủng loại, chất lượng và giá, để khách hàng có thể dễ dàng so sánh, đánh giá.

Thiết kế vựa hải sản đảm bảo sự khoa học
Thiết kế vựa hải sản đảm bảo sự khoa học

Thiết kế cửa hàng thủy sản, hải sản phải có khả năng tùy biến để đáp ứng nhu cầu khác nhau của khách hàng. Nội thất phải được lựa chọn để cung cấp tiện nghi cho khách hàng và nhân viên.

Với các tủ trưng bày dùng trong chuỗi cửa hàng hải sản cũng có cân nhắc các yếu tố: Tạo các khu vực riêng biệt cho các loại hải sản khác nhau và đảm bảo sự sắp xếp và bố trí hợp lý; Đảm bảo các tủ đựng được làm mát từ nguồn điện hoặc làm từ vật liệu chống nhiệt tự nhiên.; Sử dụng các tủ đựng với cửa mở dễ dàng để dễ dàng sử dụng và vệ sinh.

Bố trí hệ thống điện nước sao cho đảm bảo hoạt động kinh doanh của cửa hàng
Bố trí hệ thống điện nước sao cho đảm bảo hoạt động kinh doanh của cửa hàng

Mục đích và ý tưởng thiết kế cửa hàng thủy hải sản

Xác định được phong cách và lựa chọn sử dụng các màu sắc tươi sáng có thể giúp bạn tạo được điểm nhấn, sự thu hút và nét riêng cho cửa hàng của mình. Việc tạo ra phong cách riêng của cửa hàng hải sản nhằm mang đến khác biệt so với đối thủ cạnh tranh cũng như gây ấn tượng với người tiêu dùng, giúp hình ảnh cơ sở kinh doanh in đậm trong tâm trí khách hàng.

Một không gian thoải mái, ấn tượng dễ dàng tạo được thiện cảm với người tiêu dùng
Một không gian thoải mái, ấn tượng dễ dàng tạo được thiện cảm với người tiêu dùng

Để cơ sở kinh doanh trở nên thu hút thì việc tạo dựng một diện mạo ấn tượng đóng vai trò quan trọng. Việc này khiến cho khách hàng dễ dàng nhận diện thương hiệu cũng như kích thích sự tò mò của họ, thúc đẩy thực hiện hành vi tiêu dùng.

Thiết kế cửa hàng thủy hải sản có thể sử dụng màu sắc xanh biển, trắng và vàng, vì những màu này tạo cảm giác tươi mát và sạch sẽ, phù hợp với việc bán sản phẩm tươi ngon về hải sản.

Màu sắc sử dụng trong thiết kế cửa hàng hải sản tạo được sự liên tưởng cho khách hàng
Màu sắc sử dụng trong thiết kế cửa hàng hải sản tạo được sự liên tưởng cho khách hàng

Các yếu tố khác cần xem xét khi thiết kế cửa hàng bán hải sản bao gồm:

Sử dụng nội dung hình ảnh và chữ liên quan đến biển và hải sản để tạo cảm giác trải nghiệm thực tế.

Sử dụng vật dụng và trang trí theo concept được chọn để mang tới sự chuyên nghiệp, nhất quán cho mẫu thiết kế cửa hàng hải sản.

Sử dụng hình ảnh khơi gợi sự liên tưởng cho khách hàng
Sử dụng hình ảnh khơi gợi sự liên tưởng cho khách hàng

Với đặc điểm kinh doanh là buôn bán các mặt hàng tươi sống, do đó, bạn cũng cần lưu ý đến việc thiết kế lại hệ thống điện nước tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và yêu cầu của cửa hàng. Điều này ảnh hưởng lớn tới sự vận hành và hoạt động kinh doanh hiệu quả.

Ánh sáng tự nhiên và nội thất phải được thiết kế để tạo ra môi trường trong lành và sáng sủa, khiến cho khách hàng luôn cảm thấy thoải mái khi tới mua sắm. Những giải pháp thiết kế thông minh còn giúp cho chủ đầu tư tận dụng tốt những yếu tố này để tiết kiệm chi phí. Cụ thể:

Để tạo không gian thân thiện cho mẫu thiết kế cửa hàng hải sản tươi sống, các yếu tố cần xem xét bao gồm:

Sử dụng ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo để tạo cảm giác rực rỡ và sáng sủa. Việc này không chỉ cần thiết cho sự vận hành của cửa hàng mà còn tác động đến tâm lý từ đó ảnh hưởng tới quá trình và việc đưa ra quyết định của người tiêu dùng.

Lựa chọn ánh sáng với màu sắc và cường độ phù hợp
Lựa chọn ánh sáng với màu sắc và cường độ phù hợp

Sử dụng vật liệu tự nhiên như gỗ, đá, cẩm thạch để tạo cảm giác tự nhiên và bền bỉ. Đây là những loại vật liệu có tính chống nước, thích hợp sử dụng trong những môi trường ẩm ướt, đặc biệt là trong các chuỗi cửa hàng hải sản.

Sử dụng màu sắc tự nhiên và màu sắc mát mẻ để tạo cảm giác thoải mái.

Tạo khu vực ngồi nghỉ và thưởng thức để khách hàng có thể trải nghiệm và tận hưởng sản phẩm của mình. Việc cung cấp dịch vụ bán hàng với chất lượng cao có thể giúp hoàn thiện trải nghiệm mua sắm của người tiêu dùng. Đây là yếu tố giúp tạo thiện cảm với khách hàng và thôi thúc họ quay trở lại trong những lần tiếp theo.

Lựa chọn vật liệu nội thất thân thiện, có độ bền cao

Bạn nên lưu ý việc chọn chất liệu nội thất để hoàn thiện thiết kế cửa hàng hải sản của mình. Vật liệu phải chịu được áp lực và tình trạng môi trường ẩm ướt của hải sản chẳng hạn như gỗ, sắt hoặc đá. Chúng cũng rất thích hợp để tạo ra một không gian tràn đầy sức sống. 

Đây là việc làm rất quan trọng khi thiết kế vựa hải sản, bởi nó chẳng những ảnh hưởng tới sự vận hành của cửa tiệm; công năng và tính thẩm mỹ của công trình mà nó còn tác động đến trải nghiệm của khách hàng. Các loại vật liệu có nguồn gốc tự nhiên, thân thiện với môi trường và an toàn cho người sử dụng là điều cần được chúng ta ưu tiên.

Các chuyên gia từ PenViet khuyên bạn nên cân nhắc để lựa chọn theo những tiêu chí sau:
An toàn: Cần chọn vật liệu an toàn, không gây nguy hại đến sức khỏe và môi trường. Đây là ưu tiên hàng đầu cần các chủ đầu tư ghi nhớ khi thiết kế cửa hàng thủy hải sản.

Dễ dàng vệ sinh: Môi trường ẩm ướt ảnh hưởng đến vệ sinh của cửa hàng. Do đó, chúng ta cần chọn vật liệu dễ dàng lau dọn, giúp duy trì sạch sẽ của cơ sở kinh doanh. Việc này cũng ảnh hưởng tới hình ảnh và tính chuyên nghiệp của cửa hàng. 

Theo kinh nghiệm của các kiến trúc sư PenViet khi thiết kế cửa hàng hải sản thì bạn nên sử dụng tủ trưng bày hải sản tươi sống được làm từ vật liệu an toàn và dễ dàng vệ sinh như inox hoặc kính cường lực. Nó cũng giúp khách hàng có thể dễ dàng quan sát và lựa chọn sản phẩm.

Thẩm mỹ: Cần chọn vật liệu có thẩm mỹ tốt, tạo cảm giác trang nhã và gần gũi với khách hàng.

Độ bền: Vật liệu có độ bền cao giúp cho chủ đầu tư có thể sử dụng trong thời gian dài mà không cần thay thế hay sửa chữa quá nhiều. Điều này đương nhiên giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí đấy.

Giá cả: Những loại vật liệu đảm bảo các tiêu chí nêu trên và có mức giá hợp lý giúp cho cửa hàng có thể sử dụng ngân sách đầu tư một cách thông minh và hiệu quả.

Nên lựa chọn đơn vị thiết kế cửa hàng hải sản như thế nào?

Lựa chọn hợp tác với những chuyên gia có kiến thức và kinh nghiệm sẽ giúp bạn rút ngắn được thời gian thiết kế và thi công, giảm thiểu được công sức, chi phí mà lại mang tới hiệu quả tối ưu.

Nếu bạn cho rằng, việc sử dụng dịch vụ trọn gói từ nhà cung cấp sẽ khiến tăng chi phí đầu tư thì có lẽ bạn nên xem xét lại. Bởi, so với việc tự tìm hiểu thông tin và các phương án thiết kế, thi công cho mặt bằng thì các kiến trúc sư chuyên nghiệp chắc chắn sẽ mang tới cho bạn giải pháp phù hợp với không gian, giúp phát huy thế mạnh cũng như khắc phục hạn chế mặt bằng.

Để lựa chọn được một đối tác thiết kế cửa hàng thủy hải sản tốt, bạn cần xem xét kỹ lưỡng, tham khảo các dự án đã được thực hiện, phản hồi của các chủ đầu tư đã từng làm việc với đơn vị; kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và thi công nội thất; hệ thống văn phòng, chi nhánh, nhà xưởng; đội ngũ cán bộ nhân viên; chi phí…

Với bề dày 13 năm kinh nghiệm, PenViet sở hữu kho tư liệu với hàng ngàn dự án được thiết kế, thi công bởi đội ngũ kiến trúc sư tài hoa và thợ lành nghề, chúng tôi tự tin có thể đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách hàng, mang tới cho bạn những giá trị vượt trên cả sự kỳ vọng.

Ban lãnh đạo và đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm tại PenViet
Ban lãnh đạo và đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm tại PenViet

Hiện nay, Công ty Cổ phần Kiến trúc Nội thất và Xây dựng PenViet có hệ thống mạng lưới với 8 chi nhánh và 4 xưởng sản xuất hiện đại trên toàn quốc, tự tin mang tới dịch vụ thiết kế và thi công trọn gói tới đối tác. Đặc biệt, nhà máy và showroom nội thất tại Nghệ An với quy mô 10.000m2 được chúng tôi áp dụng quy trình sản xuất và thiết bị tiến tiến nhất với mục đích mang tới cho khách hàng sản phẩm với chất lượng hoàn hảo.

Quy trình thiết kế và sản xuất, thi công khép kín cũng giúp kiểm soát chi phí, là tiền đề giảm giá thành sản phẩm, giúp chủ đầu tư tiếp cận và sử dụng dịch vụ, sản phẩm với chất lượng tốt nhất.

Là đơn vị top 1 thiết kế shop, chúng tôi tự tin rằng có thể mang đến cho chủ đầu tư những giải pháp không gian tối ưu.

Để được tư vấn những ý tưởng thiết kế cửa hàng hải sản tối ưu, phù hợp với không gian riêng của bạn, đừng ngần ngại nhấc máy và gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn thiết kế cửa hàng, thiết kế shop ngay nhé!

Để lại lời nhắn cho chúng tôi

Bài viết liên quan

Shopping Cart
Scroll to Top
HN: 0915.739.855HCM: 0946.941.299
Chat Facebook
Chat Zalo