Sự hiện đại, trẻ trung trong thiết kế nội thất phòng khám đa khoa Pasteur cơ sở Đức Trọng

Khách hàng có nhu cầu tư vấn trực tiếp căn hộ & nhận ưu đãi đặc biệt vui lòng để lại SĐT – PENVIET sẽ liên hệ lại.

Đời sống ngày một nâng cao kéo theo nhu cầu sử dụng y tế với chất lượng hoàn hảo của người dân, điều này tạo ra cơ hội mở rộng quy mô phục vụ cũng như yêu cầu về thiết kế nội thất phòng khám cho các chủ đầu tư. Một cơ sở khám chữa bệnh uy tín, chuyên nghiệp sẽ giúp củng cố lòng tin cho bệnh nhân và người nhà, cũng như góp phần hoàn thiện chất lượng dịch vụ. Cùng Penviet khám phá ngay mẫu thiết kế nội thất phòng khám đa khoa Pasteur cơ sở Đức Trọng để có thêm gợi ý cho mình nhé!

THÔNG TIN DỰ ÁN

  • Chủ đầu tư: Trung tâm y khoa Pasteur Đà Lạt
  • Địa chỉ: Số 6 Thống Nhất, Liên Nghĩa, Đức Trọng, Lâm Đồng
  • Diện tích: 1050m2
  • Phong cách: Hiện đại
  • Màu sắc chủ đạo: Trắng, xanh lá cây

NÉT CHÍNH TRONG DỰ ÁN THIẾT KẾ NỘI THẤT PHÒNG KHÁM ĐA KHOA PASTEUR CƠ SỞ ĐỨC TRỌNG

Tư vấn thiết kế phòng khám đa khoa Pasteur cơ sở Đức Trọng

Đặc điểm mặt bằng

Nằm trên tuyến phố lớn thuộc thị trấn Liên Nghĩa, Huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng, có giao thông thuận tiện, điều này mang đến lợi thế lớn cho phòng khám đa khoa Pasteur khi đi vào hoạt động, đồng thời, nó cũng đáp ứng được những yêu cầu về vị trí của Bộ y tế về việc xây dựng các cơ sở khám chữa bệnh.

Phòng khám đa khoa Pasteur nằm trên tuyến phố lớn, có giao thông thuận tiện
Phòng khám đa khoa Pasteur nằm trên tuyến phố lớn, có giao thông thuận tiện

Vốn được sử dụng để kinh doanh cửa hàng xe máy được tạo nên từ 2 căn nhà đã được xây dựng và cải tạo thành 1 cửa hàng thống nhất mang đến lợi thế lớn về mặt bằng. Tổng diện tích lên tới 1050m2 giúp dễ dàng trong việc thiết kế nội thất phòng khám với các khu vực chức năng đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật do Bộ Y Tế quy định.

Mặt bằng vốn có được sử dụng để kinh doanh
Mặt bằng vốn có được sử dụng để kinh doanh

Đánh giá những khó khăn gặp phải trong tư vấn thiết kế phòng khám đa khoa Pasteur

Tuy nhiên, với những đặc điểm xây dựng vốn có cũng như sự khác biệt về kết cấu các tòa nhà lại gây trở ngại lớn cho Penviet khi tìm giải pháp thiết kế, thi công. Việc cải tạo chỉ dừng lại ở việc nối thông 2 tòa nhà 3 tầng và 4 tầng sẵn có, do đó, điểm dễ dàng nhận thấy nhất đó là sự chênh lệch về mặt sàn cũng như kiến trúc xây dựng không thống nhất và chưa phù hợp với các tiêu chuẩn thiết kế phòng khám.

Mặt sàn không bằng phẳng của tòa nhà
Mặt sàn không bằng phẳng của tòa nhà

Hành lang quá nhỏ, độ dốc, chiều rộng của cầu thang không đúng tiêu chuẩn cũng gây cản trở trong việc di chuyển các giường bệnh, ảnh hưởng đến quá trình tiếp nhận, cứu chữa bệnh nhân.

Hiện trạng mặt bằng không phù hợp với các tiêu chuẩn xây dựng phòng khám
Hiện trạng mặt bằng không phù hợp với các tiêu chuẩn xây dựng phòng khám

Có thể thấy, việc cải tạo nối liền 2 tòa nhà ban đầu chưa được thực hiện một cách chỉn chu, chuyên nghiệp, dẫn tới kết cấu mặt bằng thiếu đi sự khoa học cũng như tính thẩm mỹ.

Việc cải tạo ban đầu khá cẩu thả
Việc cải tạo ban đầu khá cẩu thả
Khu vực cầu thang của 2 tòa nhà
Khu vực cầu thang của 2 tòa nhà

Mục đích xây dựng ban đầu của các tòa nhà là sử dụng cho sinh hoạt gia đình, do đó, lối kiến trúc cũng như việc phân chia không gian mang những nét đặc trưng riêng, không phù hợp với những yêu cầu khắt khe của việc xây dựng một công trình chuyên biệt như phòng khám. Đây cũng là trở ngại mà Penviet gặp phải.

Việc phân chia không gian phù hợp với việc sử dụng cho sinh hoạt gia đình
Việc phân chia không gian phù hợp với việc sử dụng cho sinh hoạt gia đình
Hiện trạng mặt bằng của tòa nhà
Hiện trạng mặt bằng của tòa nhà

Ngoài ra, dù có diện tích mặt bằng lớn cũng như vị trí thuận tiện giao thông, song, một hạn chế lớn của tòa nhà đó là không có hầm, khu vực gửi xe, việc này tạo ra trở ngại lớn cho khách hàng khi muốn tới đây khám chữa bệnh cũng như việc dừng đỗ, tiếp nhận bệnh nhân cấp cứu.

Giải pháp khắc phục hạn chế thiết kế nội thất phòng khám đa khoa Pasteur

Trung tâm y khoa Pasteur Đà Lạt – chủ đầu tư của dự án này có những yêu cầu khắt khe trong thiết kế và thi công cho cơ sở mới. Với kinh nghiệm hoạt động nhiều năm, đối tác của Penviet mong muốn tạo dựng được không gian khám chữa bệnh chuyên nghiệp, hiện đại, không chỉ đáp ứng đầy đủ công năng sử dụng, đảm bảo những tiêu chuẩn do Bộ Y Tế ban hành mà còn phải mang lại tính thẩm mỹ cho phòng khám đa khoa Pasteur.

Để có phương án hoàn hảo cho không gian, Penviet đi vào giải quyết từng vấn đề. Việc đầu tiên mà chúng tôi cần thực hiện đó là hoàn thiện cơ sở hạ tầng như xây dựng hầm gửi xe, thiết kế các bể chứa nước mưa và nước thải y tế.

Dù có sẵn tầng hầm, song, tòa nhà lại không có lối di chuyển từ đường xuống, do đó, phương án tối ưu được Penviet tư vấn cho chủ đầu tư là đục phá để mở lối cho tầng hầm. Thêm vào đó, mặt tiền lên tới 6 mét là căn cứ để chúng tôi đưa ra giải pháp thiết kế là xây dựng các bể chứa nước mưa, nước thải y tế ngay cạnh dốc xuống hầm nhằm tối ưu không gian. Khu vực này sau khi hoàn thiện, ngoài việc được sử dụng làm nơi gửi xe cho cán bộ nhân viên và khách hàng, một phần diện tích cũng sẽ được tận dụng làm kho lạnh cho phòng khám.

Tuy nhiên, khó khăn mà chúng tôi gặp phải chính là hoàn toàn không có thông tin liên quan đến thiết kế và kết cấu móng của tòa nhà, bởi vậy, việc thực hiện mở lối xuống hầm cũng như xây dựng bể chứa gặp nhiều khó khăn. Penviet buộc phải thực hiện một cách cẩn trọng và liên tục điều chỉnh phương án thiết kế không gian phòng khám để phù hợp với điều kiện thực tế khi thi công để vừa không ảnh hưởng đến kết cấu, tính chịu lực của nền móng, vừa đảm bảo các tiêu chuẩn khi xây dựng bể chứa nước mưa, nước thải, chống thấm, đảm bảo an toàn và công năng sử dụng cho công trình.

Để đáp ứng được các yêu cầu xây dựng đề ra, chúng tôi đã tiến hành đục phá nền bê tông cốt thép và nền gạch, thi công móng gia cường sau khi đục phá, thi công bê tông cốt thép, đắp đất ram dốc, cán nền bê tông đá mi và xây dựng phòng lạnh cũng như các bể chứa theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật.

Việc mở lối xuống hầm gặp nhiều khó khăn do không có thông tin nền móng
Việc mở lối xuống hầm gặp nhiều khó khăn do không có thông tin nền móng

Vấn đề mặt sàn không bằng phẳng cũng được Penviet giải quyết bằng cách tôn nền và lát lại sàn.

Để có một phòng khám đa khoa chuyên nghiệp, hiện đại, chúng tôi tiến hành sắp xếp và phân chia lại mặt bằng để vừa tạo nên những khu vực chức năng riêng biệt nhưng vẫn có sự liên thông giữa các không gian, giúp cho việc tiếp nhận và điều trị bệnh nhân sẽ được diễn ra một các thuận lợi nhất.

Hiện trạng mặt bằng phòng khám
Hiện trạng mặt bằng phòng khám

Cách bố trí khoa học giúp phòng khám đa khoa Pasteur phát huy tối đa công năng sử dụng khi đi vào hoạt động.

Tầng 1 được chúng tôi bố trí quầy lễ tân, phòng cấp cứu để việc tiếp nhận bệnh nhân được diễn ra một cách nhanh chóng. Tại đây, Penviet cũng tư vấn để đặt quầy thuốc nhằm mang đến sự thuận tiện cho khách hàng.

Phòng X-Quang tại tầng 1 được sắp xếp xa phòng khám sản theo đúng quy định của Bộ Y Tế. Phòng xét nghiệm, phòng khám tinh trùng, phòng lấy tinh, phòng hành chính cũng được chúng tôi bố trí tại đây cho thấy sự tính toán cẩn trọng của các kiến trúc sư Penviet khi tiến hành thiết kế phòng khám này.

Tầng 2 được bố trí phòng họp, phòng điện não, điện tim, các phòng khám nội, phòng siêu âm, phòng lấy máu, phòng xét nghiệm.

Tầng 3 ngoài phòng giám đốc sẽ được dành trọn vẹn cho hoạt động tiêm chủng với khu vui chơi dành cho trẻ em tạo nên điểm nhấn cho thiết kế nội thất phòng khám đa khoa Pasteur.

Mặt bằng công năng của phòng khám
Mặt bằng công năng của phòng khám

Với mong muốn tạo nên một tổ hợp khám chữa bệnh hiện đại, tiện nghi, đáp ứng nhu cầu của chủ đầu tư, Penviet tư vấn sử dụng không gian tầng 4 để tạo nên khu spa cao cấp, góp phần hoàn thiện dịch vụ cũng như mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời khi đến với phòng khám đa khoa Pasteur.

Bố trí mặt bằng công năng tầng 4
Bố trí mặt bằng công năng tầng 4

Để hiện thực hóa điều này, chúng tôi cần thực hiện cải tạo, mang đến diện mạo hoàn toàn mới cho khu vực này.

Tầng 4 của tòa nhà đang được dùng để ở
Tầng 4 của tòa nhà đang được dùng để ở

Penviet tiến hành cải tạo, tôn cao phần mái đã có dấu hiệu xuống cấp ở sân thượng nối giữa hai tòa nhà nhằm đảm bảo yêu cầu xây dựng cũng như tính thẩm mỹ cho tổ hợp thiết kế nội thất phòng khám, dịch vụ spa.

Khu vực sân thượng nối 2 tòa nhà cần được cải tạo lại
Khu vực sân thượng nối 2 tòa nhà cần được cải tạo lại
Hiện trạng tầng 4 tòa nhà
Hiện trạng tầng 4 tòa nhà

Phong cách – Ý tưởng thiết kế phòng khám đa khoa Pasteur

Căn cứ vào hiện trạng mặt bằng, nhu cầu của chủ đầu tư cũng như các giải pháp được tính đến, Penviet cho rằng phong cách hiện đại sẽ là lựa chọn hàng đầu giúp mang đến cho không gian phòng khám sự chuyên nghiệp, hiện đại, phù hợp với đặc trưng ngành nghề.

Ý tưởng của chúng tôi là sử dụng màu trắng – màu sắc đại diện cho ngành y làm màu sắc chủ đạo cho không gian nhằm mang đến hình ảnh quen thuộc của một cơ sở y tế. Thêm vào đó, nó còn giúp làm nổi bật những chi tiết mang màu xanh lá cây – đại diện cho sự tái sinh, phát triển, cho thấy thông điệp mà chủ đầu tư và các kiến trúc sư muốn gửi gắm trong mẫu thiết kế này.

Điểm nổi bật trong dự án thiết kế nội thất phòng khám đa khoa Pasteur

Thiết kế mặt tiền hiện đại, nổi bật

Phong cách hiện đại được thể hiện một cách nhất quán ngay từ thiết kế mặt tiền của trung tâm y tế. Tận dụng kiến trúc sẵn có của tòa nhà, Penviet mang đến cho phòng khám đa khoa Pasteur sự nổi bật với hệ biển quảng cáo lớn thiết kế hiện đại, sử dụng màu xanh lá cây của tấm Alu làm gam màu chủ đạo giúp tôn lên bộ nhận diện thương hiệu bằng Mica phát sáng và bộ chữ Mica.

Biển quảng cáo nổi bật
Biển quảng cáo nổi bật

Viền Led và Mica phát sáng được chúng tôi lựa chọn để tăng thêm sự thu hút cho thiết kế phòng khám. Khung sắt gia cố cũng được Penviet sử dụng nhằm làm tăng độ bền và sự vững chãi cho hệ biển quảng cáo này.

Sự hiện đại còn thể hiện ở việc thiết kế biển Led nổi bật, gây được sự chú ý của khách hàng. 

Khách hàng dễ dàng bị thu hút bởi hệ biển quảng cáo lớn
Khách hàng dễ dàng bị thu hút bởi hệ biển quảng cáo lớn

Tiêu chuẩn xây dựng và thiết kế nội thất phòng khám đa khoa Pasteur

Các khu vực chức năng tại tầng 1

Nhằm mang đến sự thuận tiện cho khách hàng, Penviet tư vấn bố trí quầy thuốc ngay gần sảnh, điều này không chỉ giúp cho bệnh nhân và người nhà dễ dàng mua được các sản phẩm cần thiết do bác sĩ chỉ định khi đến đây thăm khám, mà đối với những người đến mua sản phẩm lẻ, mua sản phẩm theo đơn có sẵn cũng rất nhanh chóng.

Quầy thuốc được bố trí ở vị trí thuận tiện cho khách hàng đến mua sản phẩm
Quầy thuốc được bố trí ở vị trí thuận tiện cho khách hàng đến mua sản phẩm

Quầy trả thuốc mặt đá Marble trắng kết hợp với các vách kính khéo léo phân chia không gian quầy hàng với khu vực hành lang, tạo nên khu vực làm việc riêng tư. Việc tinh tế lựa chọn, sử dụng các loại vật liệu cũng góp phần mang lại hình ảnh chuyên nghiệp cho thiết kế nội thất phòng khám.

Bàn làm việc bằng gỗ MDF chống ẩm phun sơn 2K cùng ghế chân xoay tiện dụng giúp các dược sĩ cảm thấy thoải mái và thuận tiện trong quá trình làm việc.

Khéo léo phân chia không gian quầy thuốc với hành lang phòng khám
Khéo léo phân chia không gian quầy thuốc với hành lang phòng khám

Các tủ trưng bày thuốc cao bằng gỗ MDF chống ẩm phun sơn 2k với cửa kính lùa được bố trí sát tường là một trong những giải pháp tối ưu cho không gian. Chúng tôi cũng thiết kế những ngăn tủ ở vị trí thấp để tạo ra khu vực lưu trữ sản phẩm tiện lợi.

Nhằm tạo ra giải pháp tối ưu cho thiết kế nội thất phòng khám, tận dụng mặt bằng của quầy thuốc, Penviet cũng sử dụng thêm tủ thuốc treo tường bằng gỗ MDF chống ẩm, cửa kính khung nhôm ngay phía trên chậu rửa.

Để đảm bảo vệ sinh cũng như mang đến sự thuận tiện cho nhân viên, chúng tôi đặt chậu lavabo với bàn bằng gỗ MDF chống ẩm phun sơn, mặt bàn làm từ đá Marble phù hợp với đặc điểm sử dụng, giúp duy trì độ bền và tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

Tại đây, Penviet sử dụng thêm các ảnh quảng cáo dán trên phần trán tủ và khung tranh phát sáng nhằm tạo nên sự sinh động và thu hút cho thiết kế quầy thuốc

Tối ưu không gian bằng cách sắp xếp tủ trưng bày khoa học
Tối ưu không gian bằng cách sắp xếp tủ trưng bày khoa học

Thiết kế không gian nội thất phòng khám với kho bảo quản thuốc được chúng tôi bố trí các tủ thuốc bằng gỗ MDF chống ẩm phun sơn 2K. đợt kính, cửa kinh lùa và các ngăn kéo tạo ra không gian lưu trữ cũng như đảm bảo được chất lượng của các sản phẩm.

Kho bảo quản thuốc
Kho bảo quản thuốc
Các tủ thuốc tạo ra không gian lưu trữ và bảo quản sản phẩm
Các tủ thuốc tạo ra không gian lưu trữ và bảo quản sản phẩm

Phía ngoài hành lang được Penviet tận dụng đặt tủ trưng bày thuốc làm từ gỗ Melamine với đèn Led dưới mỗi đợt tủ và tranh trang trí nhằm gây sự chú ý và giới thiệu đến khách hàng những sản phẩm nổi bật.

Khu vực này cũng được bố trí các dãy ghế chờ tiện lợi, giúp khách hàng luôn thấy thoải mái khi đến với trung tâm y tế này.

Đèn Led dưới mỗi đợt tủ giúp làm nổi bật sản phẩm
Đèn Led dưới mỗi đợt tủ giúp làm nổi bật sản phẩm

Nhằm tạo nên sự gần gũi với thiên nhiên, thiết kế nội thất cho phòng khám đa khoa Pasteur sử dụng thêm các kệ trang trí bằng gỗ Melamine, khung sắt sơn tĩnh điện với cây xanh.

Không gian xanh được đưa vào thiết kế phòng khám
Không gian xanh được đưa vào thiết kế phòng khám

Các hành lang được thiết kế rộng rãi, đáp ứng tiêu chuẩn của Bộ Y Tế như thế này cũng giúp cho việc di chuyển người bệnh được dễ dàng.

Hành lang di chuyển rộng rãi
Hành lang di chuyển rộng rãi

Thiết kế phòng khám với quầy lễ tân bố trí đối diện phòng cấp cứu tạo điều kiện cho việc tiếp nhận, xử lý tình huống được nhanh chóng, kịp thời.

Sử dụng gỗ MDF chống ẩm phun sơn 2K thiết kế hiện đại với cửa ra vào, tạo nên khu vực làm việc riêng tư cho nhân viên.

Nhận diện thương hiệu trong mẫu thiết kế nội thất phòng khám đa khoa Pasteur không chỉ được làm rõ trong mẫu tranh logo dán quầy với tranh backlist, Mica và đèn Led mà còn hiện diện trong background sau quầy thu ngân. Hộp logo Mica và tranh phát sáng cùng bộ chữ Mica trên nền vách gỗ MDF và vách ốp lam gỗ trần quầy tạo nên sự nổi bật cho khu vực này.

Khu vực tiếp đón khách hàng
Khu vực tiếp đón khách hàng

Để đáp ứng các quy định tại Khoản 2 – Điều 25 – Nghị định 109/2016/NĐ-CP về điều kiện cấp giấy phép hoạt động với phòng khám đa khoa, Penviet đảm bảo việc xây dựng phòng cấp cứu có diện tích tối thiểu là 12m2.

Phòng cấp cứu trong thiết kế nội thất phòng khám đa khoa Pasteur
Phòng cấp cứu trong thiết kế nội thất phòng khám đa khoa Pasteur

Đối với phòng X-Quang có trang bị bàn bệnh nhân, bên cạnh việc sắp xếp ở vị trí hợp lý, xây dựng bảo đảm các điều kiện an toàn bức xạ, chúng tôi còn đặc biệt dành diện tích tới 25m2, vượt xa quy định của Bộ Y Tế là 14m2. Điều này cho thấy Penviet và chủ đầu tư muốn nâng cao chất lượng dịch vụ thông qua thiết kế phòng khám đa khoa này.

Phòng X-Quang được xây dựng vượt tiêu chuẩn kỹ thuật do Bộ Y Tế quy định
Phòng X-Quang được xây dựng vượt tiêu chuẩn kỹ thuật do Bộ Y Tế quy định

Quy định về diện tích các phòng khám chuyên khoa có diện tích tối thiểu 10m2 cũng được Penviet thực hiện để đảm bảo các điều kiện vận hành cho cơ sở y tế. Tại mỗi phòng này, chúng tôi đều bố trí các bàn làm việc bằng gỗ MDF phủ Melamine cùng ghế ngồi tạo sự thoải mái cho bác sĩ và bệnh nhân.

Bên cạnh đó, các tủ tài liệu gỗ MDF cốt xanh chống ẩm phủ Melamine cũng được sắp xếp hợp lý để tăng không gian lưu trữ cho mỗi khu vực chức năng trong phòng khám đa khoa này.

Phòng khám chuyên khoa hiện đại được xây dựng đúng tiêu chuẩn
Phòng khám chuyên khoa hiện đại được xây dựng đúng tiêu chuẩn

Để tận dụng tối đa mặt bằng và không tạo cảm giác chật chội cho phòng xét nghiệm, chúng tôi bố trí các bàn làm việc bằng gỗ MDF chống ẩm, chân sắt sơn tĩnh điện sát tường cùng ghế chân xoay tận dụng. Giá tài liệu treo tường bằng gỗ MDF chống ẩm phun sơn 2K cũng là giải pháp được chúng tôi lựa chọn để tiết kiệm diện tích. 

Bố trí nội thất thông minh giúp tối ưu không gian
Bố trí nội thất thông minh giúp tối ưu không gian
Không gian tầng 2
Phòng họp hiện đại trong thiết kế nội thất phòng khám đa khoa Pasteur

Nhằm phục vụ cho những cuộc họp giao ban, hội thảo chuyên môn, Penviet bố trí phòng họp lớn với sức chứa lên tới gần 30 người sử dụng bàn gỗ MDF chống ẩm phủ Melamine.

Phòng họp hiện đại với sức chứa gần 30 người
Phòng họp hiện đại với sức chứa gần 30 người

Hệ vách ốp tường làm từ gỗ MDF phủ Melamine kết hợp với khung gia cố và tủ gỗ MDF 2 bên mang màu sắc tương đồng, mang đến sự nhất quán cho tổng thể không gian.

Không gian phòng họp
Không gian phòng họp

thiết kế nội thất phòng khám gồm nhiều tầng và phòng chức năng, song, cách sử dụng màu sắc tinh tế đã khéo léo liên kết các không gian.

Màu sắc được sử dụng tinh tế để liên kết không gian
Màu sắc được sử dụng tinh tế để liên kết không gian
Khu vực khám chữa bệnh tại tầng 2

Quầy lễ tân được bố trí ở các tầng giúp cho việc tiếp đón và hỗ trợ khách hàng được chu đáo.

Khu vực lễ tân tầng 2
Khu vực lễ tân tầng 2

Penviet tạo nên sự nhất quán với quầy lễ tân trong thiết kế nội thất phòng khám mang nhiều nét tương đồng. Song, chúng tôi cũng khéo léo nhấn nhá để mang đến nét độc đáo, riêng biệt cho từng không gian.

Khu vực đón tiếp khách hàng cho thấy sự nhất quán trong tổng thể thiết kế
Khu vực đón tiếp khách hàng cho thấy sự nhất quán trong tổng thể thiết kế

Tầng 2 là nơi tập trung nhiều phòng chuyên môn được bố trí một cách khoa học, ngăn cách bởi vách kính, mang đến cảm nhận về sự hiện đại, chuyên nghiệp.

Không gian khám chữa bệnh chuyên nghiệp
Không gian khám chữa bệnh chuyên nghiệp

Với đặc điểm này, chúng tôi cũng đặc biệt thiết kế phòng khám với khu vực chờ rộng rãi cho bệnh nhân và người nhà.

Khu vực chờ khám
Khu vực chờ khám

Những dãy ghế khung Inox, mặt và lưng ghế lót đệm mang đến sự thoải mái cho khách hàng.

Ghế ngồi mang đến sự thoải mái cho khách hàng trong thời gian chờ đợi
Ghế ngồi mang đến sự thoải mái cho khách hàng trong thời gian chờ đợi

Dọc hành lang, phía ngoài các phòng khám chuyên khoa cũng được bố trí ghế, tạo sự thuận tiện cho bệnh nhân đến thăm khám.

Bố trí ghế chờ dọc hành lang
Bố trí ghế chờ dọc hành lang

Các phòng làm việc được bố trí bàn bằng và tủ thấp bằng gỗ MDF chống ẩm phủ Melamine cùng ghế ngồi tiện dụng cho y bác sĩ và bệnh nhân.

Không gian phòng lấy máu
Không gian phòng lấy máu
Phòng giám đốc và khu vực tiêm chủng tầng 3
Thiết kế phòng khám đa khoa Pasteur với không gian phòng giám đốc sang trọng

Sự sang trọng, lịch sự là điều mà chúng ta có thể cảm nhận được tại không gian phòng giám đốc.

Tại đây, Penviet bố trí bàn làm việc tựa lưng vào hướng bắc, mặt hướng về hướng nam nhằm đảm bảo hợp phong thủy với chị Thủy – Giám đốc Trung tâm y khoa Pasteur.

Kệ để đồ bằng gỗ MDF phủ Melamine, khung sắt sơn tĩnh điện được bài trí thêm cây xanh cùng đồ lưu niệm khiến cho phòng làm việc trở nên sinh động và tươi mới hơn.

Bố trí phòng làm việc phù hợp với phong thủy
Bố trí phòng làm việc phù hợp với phong thủy

Ngoài việc sử dụng tông màu nâu trầm, việc lựa chọn mẫu sofa khung gỗ tự nhiên, đệm mút bọc da simili cùng bàn trà tinh giản cũng góp phần mang đến sự sang trọng cho không gian.

Sự sang trọng trong không gian phòng giám đốc
Sự sang trọng trong không gian phòng giám đốc
Sự sáng tạo tại khu vực tiêm chủng trong thiết kế nội thất phòng khám đa khoa Pasteur
Khu vực lễ tân tầng 3
Khu vực lễ tân tầng 3

Thiết kế nội thất phòng khám đa khoa Pasteur dành phần lớn không gian tầng 3 cho hoạt động tiêm chủng. Do đó, chúng tôi bố trí những khu vực chờ với ghế ngồi thoải mái cho khách hàng.

Bố trí nhiều ghế chờ thoải mái cho khách hàng
Bố trí nhiều ghế chờ thoải mái cho khách hàng
Khu vực chờ tiêm
Khu vực chờ tiêm

Sự phá cách được tạo ra từ việc sử dụng nội thất sáng tạo. Dãy ghế chờ bằng gỗ MDF với đệm ngồi dày màu sắc thu hút tạo nên sự sinh động cho thiết kế phòng khám.

Sáng tạo trong sử dụng nội thất
Sáng tạo trong sử dụng nội thất

Với việc thường xuyên tiếp đón các khách hàng nhỏ tuổi, Penviet tạo nên khu vui chơi đầy màu sắc, mang đến sự thích thú cho các bé.

Chúng tôi lựa chọn thi công tranh tường để sáng tạo nên thế giới trẻ thơ ngộ nghĩnh.

Khu vui chơi cho bé
Khu vui chơi cho bé

Dãy ghế dài bằng gỗ MDF phủ Melamine mặt bọc đệm vừa tạo thành ranh giới cho khu vui chơi, vừa giúp các bé và phụ huynh có chỗ ngồi thoải mái, tránh sự va đập.

Thi công tranh tường cho khu vui chơi
Thi công tranh tường cho khu vui chơi

Các phòng tiêm chủng cũng được setup tạo nên sự đồng điệu với tổng thể không gian, giúp các bé không còn rụt rè, sợ hãi khi đến với cơ sở y tế này.

Setup không gian tạo sự liên kết
Setup không gian tạo sự liên kết
Tạo không gian sinh động cho phòng khám
Tạo không gian sinh động cho phòng khám
Không gian phòng tiêm chủng
Không gian phòng tiêm chủng
Phòng tiêm chủng
Phòng tiêm chủng
Hoàn thiện tổ hợp dịch vụ với thiết kế spa cao cấp

Thiết kế nội thất phòng khám được hoàn thiện bởi không gian spa đẳng cấp tại tầng 4.

Penviet tạo nên khu vực đón tiếp khách hàng sang trọng với ghế sofa dài khung sắt sơn tĩnh điện, đệm mút bọc vải cỏ may, ghế đôn khung Inox mạ si vàng và bàn trà đôi chân Inox mạ si vàng, mặt bàn bằng đá Marble vân mây.

Background phía sau được chúng tôi sử dụng giấy dán tường họa tiết trang nhã, giúp tôn lên bộ nhận diện thương hiệu bằng Inox mạ si vàng.

Khu vực tiếp khách của spa
Khu vực tiếp khách của spa

Quầy lễ tân bằng gỗ MDF phủ Melamine, viền lam gỗ độc đáo được bố trí ngay phía ngoài phòng khám giúp khách hàng luôn nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng từ nhân viên.

Bố trí quầy lễ tân ngay phía ngoài phòng khám
Bố trí quầy lễ tân ngay phía ngoài phòng khám

Sự nhất quán vẫn được thể hiện thông qua việc sử dụng những mẫu bàn và ghế xoay cho tất cả các không gian phòng làm việc. Thêm vào đó, Penviet cũng giúp mở rộng không gian lưu trữ nhờ các tủ tài liệu bằng gỗ MDF phủ Melamine.

Không gian phòng làm việc
Không gian phòng làm việc

Phòng thủ thuật với những trang thiết bị tối tân cũng được xây dựng với diện tích tối thiểu là 10m2 theo đúng tiêu chuẩn do Bộ Y Tế quy định.

Phòng thủ thuật với các trang thiết bị hiện đại
Phòng thủ thuật với các trang thiết bị hiện đại
Xây dựng phòng chức năng theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật
Xây dựng phòng chức năng theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật

Sử dụng gỗ MDF phủ Melamine làm vật liệu chính cho thiết kế spa, Penviet tạo nên một không gian sang trọng nhưng cũng không kém phần ấm cúng, giúp khách hàng có những trải nghiệm làm đẹp hoàn hảo.

Sử dụng màu sắc và vật liệu tạo nên sự gần gũi cho khách hàng
Sử dụng màu sắc và vật liệu tạo nên sự gần gũi cho khách hàng

Chúng tôi lựa chọn các tranh decor, tranh in PP nhằm tạo nên sự thu hút cho khu vực dịch vụ spa.

Tranh trang trí được sử dụng tạo nên sự thu hút cho không gian
Tranh trang trí được sử dụng tạo nên sự thu hút cho không gian
Khu vực spa trong mẫu thiết kế phòng khám đa khoa Pasteur
Khu vực spa trong mẫu thiết kế nội thất phòng khám đa khoa Pasteur

Chúng tôi cũng kết hợp đa dạng các loại vật liệu cho không gian như sử dụng gỗ cao su tự nhiên cho các giường massage hay vách gỗ trang trí cắt CNC và các đợt kính tạo nên sự mới mẻ cho spa.

Sử dụng đa dạng vật liệu cho thiết kế spa
Sử dụng đa dạng vật liệu cho thiết kế spa

Thiết kế nội thất phòng khám đa khoa Pasteur tạo nên một tổ hợp dịch vụ cao cấp với những giải pháp đồng bộ đáp ứng một cách hoàn hảo nhu cầu và mong muốn của chủ đầu tư. Nếu bạn cũng đang trăn trở tìm phương án setup cho không gian phòng khám, hay có nhu cầu thiết kế spa chăm sóc sức khỏe thì đừng ngại liên hệ ngay với Penviet nhé!

Shopping Cart
Scroll to Top
HN: 0915.739.855HCM: 0946.941.299
Chat Facebook
Chat Zalo