Thiết kế cửa hàng gạo đẹp, hiện đại nhất 2023

Gạo là mặt hàng lương thực chủ yếu không thể thiếu trong bữa hàng ngày của mọi người. Thị trường gạo hiện nay đa dạng các sản phẩm từ bình dân cho đến cao cấp, gạo nhập khẩu, phong phú chủng loại và có tính cạnh tranh cao. Chính vì thế việc thiết kế cửa hàng gạo đẹp, ấn tượng cần phải được thực hiện đề thu hút khách hàng, tạo dấu ấn thương hiệu, định hình vị trí, gia tăng sức cạnh tranh trên thị trường.

Lý do cần phải thiết kế cửa hàng gạo đẹp?

Thiết kế cửa hàng gạo đóng vai trò quyết định đến trải nghiệm của khách hàng và thành công kinh doanh của cửa hàng. Dưới đây là một số lý do tại sao cần phải thiết kế cửa hàng gạo:

Tạo ấn tượng ban đầu

Thiết kế cửa hàng gạo đẹp và chuyên nghiệp có thể tạo ấn tượng tốt với khách hàng. Một không gian được thiết kế tốt sẽ thu hút khách hàng và khiến họ cảm thấy tin tưởng và yên tâm khi mua sắm.

Tăng giá trị thương hiệu

Thiết kế cửa hàng gạo phải phù hợp với giá trị và thông điệp của thương hiệu. Một cửa hàng gạo được thiết kế đồng nhất với nhãn hiệu sẽ giúp tăng cường nhận diện thương hiệu và tạo sự kết nối với khách hàng.

thiet ke cua hang gao 1
Tăng giá trị thương hiệu

Tối ưu hóa không gian

Thiết kế cửa hàng gạo thông minh có thể tối ưu hóa không gian để tận dụng tối đa diện tích cửa hàng. Việc bố trí hợp lý giữa khu vực trưng bày, quầy thu ngân và kho hàng giúp tạo ra một mô hình kinh doanh hiệu quả và thuận tiện cho khách hàng.

Khách hàng trải nghiệm mua sắm tốt hơn

Thiết kế cửa hàng gạo có thể tạo ra một trải nghiệm mua sắm tốt hơn cho khách hàng. Sắp xếp sản phẩm một cách hợp lý, cung cấp thông tin chi tiết và tạo điểm nhấn hấp dẫn trong cửa hàng giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn sản phẩm.

Đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật

Thiết kế cửa hàng gạo cần đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật như an toàn cháy nổ, điều hòa không khí, ánh sáng, tiện nghi cho khách hàng và nhân viên.

thiet ke cua hang gao 2
Đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật

Tạo sự linh hoạt

Thiết kế cửa hàng gạo linh hoạt cho phép điều chỉnh và thay đổi bố trí, sản phẩm và trải nghiệm mua sắm theo thời gian. Điều này giúp cửa hàng thích nghi với xu hướng và nhu cầu thị trường mới.

Các yếu tố không thể xem nhẹ trong thiết kế shop gạo

Để thiết kế shop gạo đẹp và thu hút, bạn không nên bỏ qua những yếu tố sau:

Thiết kế biển hiệu cửa hàng gạo nổi bật, bắt mắt

Thiết kế bảng hiệu cửa hàng gạp ấn tượng, giúp cửa hàng thu hút nhiều sự chú ý của khách hàng. Bảng hiệu cửa hàng gạo cần làm nổi bật tên thương hiệu, bên cạnh đó thể hiện rõ sản phẩm chính để thu hút đúng đối tượng khách hàng.

Khi thiết kế bảng hiệu cửa hàng gạo, bạn cần lưu ý lựa chọn vị trí phù hợp. Nên treo ở độ cao vừa phải, không khuất tầm nhìn để khách hàng có thể nhận ra nhanh chóng.

Nhận diện thương hiệu

Các yếu tố giúp nhận diện thương hiệu trên bảng hiệu cửa hàng gạo cần phải được thể hiện rõ ràng, dễ đọc, dễ nhìn không được gây rối mắt. Bên cạnh đó các màu sắc, font chữ trên bảng hiệu cần thống nhất với phong cách thiết kế cửa hàng gạo.

thiet ke cua hang gao 3
Nhận diện thương hiệu

Sắp xếp các kệ trưng bày gạo phù hợp

Kệ trưng bày gạo chính là sản phẩm nội thất chính của showroom gạo. Chính vì thế, việc lựa chọn kệ phù hợp giúp cho không gian trở nên đẹp mắt, hợp lý hơn. Tùy thuộc vào diện tích của shop gạo mà lựa chọn các kệ trưng bày gạo phù hợp đảm bảo yếu tố công năng, thẩm mỹ, khoa học.

Lựa chọn nội thất chủ đạo

Nội thất chủ đạo cần sự thống nhất về màu sắc, chất liệu. Lựa chọn màu sắc đồng bộ giúp cho cửa hàng trở nên gọn gàng, thu hút hơn. Về chất liệu cũng giúp tạo ấn tượng chuyên nghiệp, logic khi sắp xếp, bố trí sản phẩm.

Thiết kế cửa hàng gạo đẹp phong cách mở

Thiết kế cửa hàng gạo theo phong cách mở giúp cửa hàng trở nên sáng thoáng, đồng thời trông rộng rãi hơn so với diện tích thật. Bạn chỉ cần đặt các kệ trưng bày gạo hợp lý, khoảng trống phù hợp, chắc chắn shop gạo của bạn sẽ trở nên đẹp, thông thoáng hơn.

thiet ke cua hang gao 4
Thiết kế cửa hàng gạo đẹp phong cách mở

Cách trưng bày cửa hàng gạo đẹp, gọn gàng

Cách trưng bày cửa hàng gạo đẹp nhằm gây ấn tượng, thu hút khách hàng, tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường kinh doanh gạo hiện nay. Sau đây là một số cách trưng bày cửa hàng gạo đẹp, thu hút khách hàng nhất hiện nay:

Trưng bày đa các các dòng sản phẩm gạo

Thay vì tập trung vào chỉ một dòng sản phẩm chính. Cách trưng bày đa dạng các dòng sản phẩm gạo để khách hàng có nhiều sự lựa chọn phù hợp hiện đang được sử dụng phổ biến. Bạn hãy trưng bày nhiều loại gạo, giá cả, cân nặng, đặc điểm khác nhau để gây ấn tượng với khách hàng, phục vụ nhiều đối tượng khách hàng, tăng doanh thu cho cửa hàng.

Trưng bày sản phẩm chủ đạo, có nhu cầu cao ở vị trí dễ thấy

Một mẹo khi trang trí cửa hàng gạo là các sản phẩm gạo bán chạy, đang có khuyến mãi thì nên đặt ở vị trí vàng. Vị trí này vừa tầm nhìn, thuận tiện cho khách hàng mua sắm.

Điều này không chỉ thuận tiện cho khách hàng mà còn kích thích nhu cầu mua hàng của khách hàng. Bởi khi được trưng bày ở vị trí vừa tầm mắt thì tỉ lệ khách hàng mua hàng là rất cao.

thiet ke cua hang gao 5
Trưng bày sản phẩm chủ đạo, có nhu cầu cao ở vị trí dễ thấy

Trưng bày các sản phẩm liên quan ở gần nhau

Giống với cách trưng bày sản phẩm trong siêu thị, cách trưng bày cửa hàng gạo bạn cũng sắp xếp các loại gạo có liên quan với nhau, hay có cùng tính chất ở khoảng cách tương đối gần để giúp khách hàng dễ tìm, tránh nhầm lẫn.

Cách trưng bày cửa hàng gạo như này cũng giúp cho việc quản lý các sản phẩm trong cửa hàng trở nên dễ dàng hơn. Đây cũng là một cách kích thích hành vi mua hàng chéo. Điều này có nghĩa là khi khách hàng mua loại gạo này, có thể sẽ tò mò muốn ăn thử gạo khác và sẽ có hành động mua thêm.

Trưng bày các sản phẩm gạo đóng gói

Sự khác biệt giữa siêu thị và shop gạo là ngoài không gian trưng bày gạo, chủ đầu tư nên bố trí thêm không gian nhỏ để trưng bày các sản phẩm đóng gói để khách hàng khu mua có thể cảm nhận rõ độ hạt của gạo, phần nào giúp khách hàng yên tâm hơn về sản phẩm gạo mình định mua là uy tín.

thiet ke cua hang gao 9
Trưng bày các sản phẩm gạo đóng gói

Xem thêm:

Giải Pháp Thiết Kế Cửa Hàng Thực Phẩm Nhỏ – 16m2

Thiết Kế Cửa Hàng Thực Phẩm Sạch Kun Fruits 60m2

Thiết Kế Cửa Hàng Thực Phẩm Tâm An Food

Những điều cần lưu ý khi thiết kế cửa hàng gạo

Lựa chọn kệ trưng bày gạo phù hợp với không gian

Đối với một cửa hàng gạo, thiết kế các kệ trưng bày gạo là điều vô cùng quan trọng. Khi chọn được thiết kế kệ phù hợp sẽ giúp cho không gian được tận dụng một cách triệt để, thoáng hơn. Tùy theo diện tích của từng cửa hàng gạo để lựa chọn các kệ trưng bày gạo khác nhau. Tuy nhiên với sự đa dạng hình dáng,  kích thước, chất liệu của kệ trưng bày gạo như hiện nay. Dù lựa chọn mẫu kệ trưng bày gạo nào, bạn cũng vẫn cần đảm bảo đầy đủ công năng, tính thẩm mỹ phù hợp với diện tích, phong cách thiết kế cửa hàng gạo của bạn.

Hiện nay trên thị trường có các loại kệ trưng bày gạo sau:

Kệ gỗ trưng bày gạo

Các mẫu kệ trưng bày gạo bằng gỗ có tính thẩm mỹ cao, tạo cảm giác gần gũi rất phù hợp trong các không gian shop bày bán thực phẩm. Thiết kế kệ trưng bày gạo bằng gỗ thường được sử dụng để trưng bày các sản phẩm gạo có giá trị cao để tạo điểm nhấn thu hút khách hàng.

Tuy nhiên, với các kệ trưng bày gạo bằng gỗ thường hay bị ẩm mốc, mối mọt, dễ bị ăn mòn làm ảnh hưởng đến chất lượng gạo sau một thời gian sử dụng. Vì thế, bạn nên lựa chọn các đơn vị nhà máy xưởng sản phẩm kệ trưng bày công nghệ hiện đại để được tư vấn lựa chọn loại gỗ có độ bền cao, chống mối mọt.

thiet ke cua hang gao 6
Kệ gỗ trưng bày gạo

Kệ sắt kết hợp cùng kính trưng bày gạo

Mẫu thiết kế kệ sắt phối hợp cùng kính trưng bày gạo là sự lựa chọn phù hợp dành cho shop gạo có diện tích nhỏ. Các mẫu kệ này giúp không gian nhỏ trở nên thông thoáng, rộng rãi hơn. Dòng kệ trưng bày gạo bằng sắt kết hợp cùng kính còn có những ưu điểm tuyệt vời như độ bền cao, dễ vệ sinh. Hơn nữa với chất liệu kính còn giúp khách hàng có thể dễ dàng nhìn, cảm nhận, đánh giá chất lượng gạo.

Kệ sắt để khuôn

Kệ trưng bày gạo để khuôn giúp cho thiết kế cửa hàng gạo một cách logic, khoa học theo hàng lối. Sản phẩm kệ này giúp khích lệ khả năng mua hàng hiệu quả. Với những mẫu sản phẩm cần thúc đẩy doanh số, nên sắp xếp chúng lên kệ cao vừa tầm mắt của khách hàng, đảm bảo rằng họ sẽ bị thu hút bởi những sản phẩm nổi bật của cửa hàng gạo.

Thiết kế biển hiệu cửa hàng gạo bắt mắt

Dù là biển hiệu hay mặt tiền thì cũng đều là yếu tố quan trọng quyết định rằng khách hàng lựa chọn cửa hàng mình hay không? Có thể giữ chân khách hàng hay không? Bảng hiệu được thiết kế phù hợp phong cách thiết kế cửa hàng gạo đồng thời cũng cần được thiết kế bắt mắt, thu hút khách .

Bên cạnh đó, việc đặt bảng hiệu của cửa hàng cạnh các thông tin khuyến mãi, giảm giá giúp thu hút khách hàng hơn. Bảng hiệu cửa hàng gạo cần làm rõ được sản phẩm, dịch vụ đồng thời cho thất được phong cách định hưởng của cửa hàng.

thiet ke cua hang gao 10
Thiết kế biển hiệu cửa hàng gạo bắt mắt

Thiết kế hệ thống ánh sáng

Ánh sáng là thứ không thể thiếu trong thiết kế cửa hàng, thiết kế shop, thiết kế spa….hay bất kỳ không gian nội thất nào. Ánh sáng sẽ giúp không gian tạo cảm giác thoải mái mua sắm cho khách hàng. Hệ thống ánh sáng của cửa hàng phải làm nổi bật được sản phẩm. Một số giải pháp ánh sáng là bạn có thể áp dụng: lắp đặt hệ thống chiếu sáng khoa học vào những nơi mà bạn muốn làm nổi bật, ánh sáng cũng ảnh hưởng đến nhiệt độ, không khí của cửa hàng.

thiet ke cua hang gao 7

Một điều, bạn cũng cần lưu ý đó chính là khi lắp đặt hệ thống chiếu sáng cho cửa hàng gạo bạn cần thiết kế sao cho có thể chuyển đổi được một cách linh hoạt giữa ngày và đêm là chúng ta đã có hệ thống ánh sáng chuyển đổi giữa các mùa trong năm.

thiet ke cua hang gao 8

Nếu như hệ thống ánh sáng được tính toán kỹ lưỡng có thể giúp cho chủ đầu tư tiết kiệm điện năng, đồng thời giúp làm nổi bật không gian cửa hàng gạo, thu hút khách hàng hơn.

Trên đây là tất cả các thông tin về thiết kế cửa hàng gạo đẹp, ấn tượng. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thể hiểu rõ và nắm vững kiến thức trong thiết kế cửa hàng, shop gạo đẹp để có những ý tưởng mới lạ cho mẫu thiết kế cửa hàng gạo cho riêng mình.

Xem thêm:

Thiết Kế Thi Công Shop Trái Cây Nhập Khẩu

Thiết Kế Cửa Hàng Thực Phẩm Hồng Minh Fruit – 35m2

101 Mẫu Thiết Kế Showroom Đẹp, Sang Trọng, Giá Rẻ – Penviet

Để lại lời nhắn cho chúng tôi

Bài viết liên quan

Shopping Cart
Scroll to Top
HN: 0915.739.855HCM: 0946.941.299
Chat Facebook
Chat Zalo