Xây dựng thương hiệu cho chuỗi cơ sở y tế với thiết kế phòng khám đa khoa Thượng Lý – Hải Phòng

Khách hàng có nhu cầu tư vấn trực tiếp căn hộ & nhận ưu đãi đặc biệt vui lòng để lại SĐT – PENVIET sẽ liên hệ lại.

Trong bối cảnh dịch bệnh vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, Công ty Cổ phần Dược phẩm Green Plus Pharmacy vẫn nhìn thấy những cơ hội và mong muốn triển khai xây dựng chuỗi cơ sở y tế trên khắp cả nước, mở đầu là dự án thiết kế phòng khám đa khoa Thượng Lý với quy mô 850m2. Bằng năng lực đã được khẳng định, Penviet vinh dự được là đơn vị đồng hành cùng chủ đầu tư trong kế hoạch kinh doanh lớn này!

Mục lục

THÔNG TIN DỰ ÁN THIẾT KẾ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THƯỢNG LÝ

 • Tên dự án: Thiết kế phòng khám đa khoa Thượng Lý
 • Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Dược phẩm Green Plus Pharmacy
 • Địa chỉ: Bến xe Thượng Lý – Hải Phòng
 • Diện tích: 850m2
 • Phong cách: Hiện đại
 • Tông màu chủ đạo: Trắng, xanh 
 • Đơn vị thực hiện: Nội thất Penviet

NÉT CHÍNH TRONG DỰ ÁN THIẾT KẾ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THƯỢNG LÝ

 • Tìm hiểu định hướng và mong muốn của chủ đầu tư

Nắm bắt được nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày một tăng cao hiện nay cùng với tình trạng quá tải tại hệ thống bệnh viện công, Công ty Cổ phần Dược phẩm Green Plus Pharmacy mong muốn đẩy nhanh tiến độ xây dựng chuỗi phòng khám của mình để sớm ngày đi vào hoạt động, phục vụ người dân. Thêm vào đó, tình hình dịch bệnh vẫn chưa được kiểm soát cũng góp phần khiến cho nhu cầu khám chữa bệnh gia tăng đột biến. Đây chính là những lý do khiến chủ đầu tư cần gấp rút triển khai kế hoạch thiết kế phòng khám.

Nhằm tạo nền tảng vững chắc cho việc xây dựng thương hiệu cũng như định hướng phát triển chuỗi cơ sở y tế của mình, sao cho các trung tâm chăm sóc sức khỏe tiếp theo được xây dựng phù hợp với đa dạng quy mô, đối tượng khách hàng, Công ty Cổ phần Dược phẩm Green Plus Pharmacy bày tỏ nguyện vọng được các kiến trúc Penviet tư vấn thiết kế phòng khám đa khoa Thượng Lý với vai trò mở đầu, khai sinh cho hệ thống phòng khám của mình.

Xây dựng hình ảnh hiện đại, chuyên nghiệp cho phòng khám
Xây dựng hình ảnh hiện đại, chuyên nghiệp cho phòng khám
 • Tư vấn thiết kế phòng khám đa khoa Thượng Lý

 • Đánh giá thực trạng mặt bằng

Những lợi thế của mặt bằng

Mặt bằng xây dựng phòng khám đa khoa Thượng Lý được chủ đầu tư thuê lại một phần của Tòa nhà thuộc ban quản lý Bến xe Thượng Lý, tại số 52 đường Hà Nội, Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng, do đó, cơ sở y tế này mang nhiều lợi thế.

Trước tiên, là nơi tập kết, đầu mối trung chuyển của thành phố, nơi đây luôn tập trung đông đúc người qua lại, điều này có lợi cho việc giới thiệu, quảng bá hình ảnh phòng khám.

Bên cạnh đó, với đặc điểm vốn có, có thể thấy, giao thông thuận tiện cũng là một ưu thế khi xây dựng một cơ sở y tế tại đây. Nó giúp cho việc tiếp nhận, luân chuyển bệnh nhân được nhanh chóng, kịp thời.

Một điểm lợi thế nữa khi thực hiện dự án thiết kế phòng khám đa khoa Thượng Lý đó là do tính chất hoạt động, bến xe đã có sẵn những khu vực dừng đỗ xe rộng rãi, thuận tiện, mang đến sự thuận lợi việc vận hành của trung tâm y tế cũng như các hoạt động khám chữa bệnh tại đây.

Ngoài ra, diện tích mặt bằng lên tới 850m2 cũng tạo điều kiện cho việc bố trí các phòng, khu vực chức năng được đầy đủ và đáp ứng tiêu chuẩn do Chính Phủ và Bộ Y Tế quy định về xây dựng phòng khám.

Vị trí mang đến nhiều lợi thế cho phòng khám này
Vị trí mang đến nhiều lợi thế cho phòng khám này
Khó khăn, hạn chế gặp phải khi triển khai dự án thiết kế phòng khám đa khoa Thượng Lý

Bên cạnh những điểm thuận lợi thì việc thuê lại một tòa nhà thuộc sở hữu công để xây dựng phòng khám cũng khiến cho chúng tôi gặp nhiều khó khăn.

Penviet gặp nhiều khó khăn khi thực hiện dự án thiết kế phòng khám đa khoa Thượng Lý
Penviet gặp nhiều khó khăn khi thực hiện dự án thiết kế phòng khám đa khoa Thượng Lý

Vấn đề lớn nhất chúng tôi gặp phải khi thiết kế thi công phòng khám Thượng Lý đó là phải giữ được những nét đặc trưng vốn có trong kiến trúc xây dựng, không được tác động và làm thay đổi quá nhiều diện mạo của tòa nhà quản lý này.

Việc xây dựng phòng khám phải giữ được nét đặc trưng của bến xe
Việc xây dựng phòng khám phải giữ được nét đặc trưng của bến xe

Không những thế, phía Ban quản lý bến xe Thượng Lý cũng đề nghị Penviet không được thực hiện các hoạt động như cắt trần, sàn để không ảnh hưởng đến kiến trúc vốn có và nhiều yêu cầu phát sinh trong quá trình thi công dẫn đến việc cải tạo và xây dựng phòng khám gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là khi thi công lắp đặt hệ thống đường ống cấp thoát nước, chất thải.

Yêu cầu việc thiết kế, thi công không được làm ảnh hưởng đến kiến trúc tòa nhà
Yêu cầu việc thiết kế, thi công không được làm ảnh hưởng đến kiến trúc tòa nhà

Thêm vào đó, tầng 1 của tòa nhà vẫn được Ban quản lý sử dụng để phục vụ cho các hoạt động tại Không gian phòng khám bao gồm tầng lửng và tầng 2. Do đó, việc setup không gian sao cho phù hợp với đặc điểm hoạt động, công năng sử dụng và sự riêng tư.

Là trung tâm chăm sóc sức khỏe đầu tiên được Công ty cổ phần Dược phẩm Green Plus Pharmacy triển khai, do đó, chủ đầu tư mong muốn Penviet đóng vai trò là người tư vấn, giải đáp những thắc mắc để thiết kế phòng khám đa khoa Thượng Lý đáp ứng được những tiêu chuẩn khắt khe của Chính Phủ và Bộ Y Tế.

Không gian phòng khám được xây dựng tại tầng lửng và tầng 2 của tòa nhà
Không gian phòng khám được xây dựng tại tầng lửng và tầng 2 của tòa nhà
 • Giải pháp thiết kế phòng khám đa khoa Thượng Lý

Tư vấn bố trí mặt bằng 

Bố trí mặt bằng khoa học là một trong những cách thức giúp tối ưu không gian, giúp cơ sở y tế này đảm bảo được công năng sử dụng cũng như đáp ứng những quy định về xây dựng phòng khám. Với đặc điểm bao gồm tầng lửng và tầng 2 của tòa nhà, việc sắp xếp các phòng và khu vực chức năng một cách hợp lý sẽ tạo sự thuận tiện cho cả khách hàng lẫn các y bác sỹ, giúp cho quá trình tiếp nhận bệnh nhân và xử lý tình huống được diễn ra nhanh chóng.

Mặt bằng bố trí nội thất tầng lửng
Mặt bằng bố trí nội thất tầng lửng

Điều này được thể hiện rõ trong thiết kế phòng khám qua cách bố trí khối văn phòng và các phòng chức năng bao gồm phòng cấp cứu, phòng lấy máu, phòng xét nghiệm và khu vực quầy thuốc ở tầng lửng và các phòng khám chuyên khoa ở khu vực tầng 2. Sự sắp xếp này giúp sàng lọc bệnh nhân trước khi hướng dẫn học tới thăm khám tại các phòng khám chuyên khoa phù hợp.

Thiết kế phòng khám đa khoa Thượng Lý
Thiết kế phòng khám đa khoa Thượng Lý
Mặt bằng bố trí nội thất tầng 2
Mặt bằng bố trí nội thất tầng 2
Định hướng phong cách và các giải pháp thiết kế phòng khám đa khoa Thượng Lý

Nhằm đáp ứng được yêu cầu của chủ đầu tư về việc xây dựng chuỗi phòng khám đa dạng về quy mô, mức đầu tư, phù hợp với mọi đối tượng khách hàng, Penviet tư vấn tạo dựng hình ảnh hiện đại, chuyên nghiệp cho thiết kế phòng khám đa khoa Thượng Lý, đồng thời định hình phong cách, thương hiệu cho những cơ sở chăm sóc sức khỏe tiếp theo của Công ty cổ phần Dược phẩm Green Plus Pharmacy.

Để không làm ảnh hưởng đến kết cấu, kiến trúc cũng như diện mạo vốn có của tòa nhà, chúng tôi đã tìm ra những giải pháp khéo léo, vừa mang đến sự sáng tạo, độc đáo cho công trình này, vừa thực hiện đúng những yêu cầu do Ban quản lý bến xe đưa ra.

Diện mạo ấn tượng nhưng cũng không phá vỡ kiến trúc vốn có của tòa nhà
Diện mạo ấn tượng nhưng cũng không phá vỡ kiến trúc vốn có của tòa nhà

Màu trắng được lựa chọn làm gam màu chủ đạo cho không gian gợi lên hình ảnh thân thuộc của các trung tâm y tế. Nó cũng làm nổi bật sự hiện đại, chuyên nghiệp và tôn lên những điểm nhấn màu xanh hy vọng trong mẫu thiết kế nội thất phòng khám này.

Hình ảnh thân thuộc của các cơ sở y tế được tái hiện trong không gian phòng khám
Hình ảnh thân thuộc của các cơ sở y tế được tái hiện trong không gian phòng khám

Do không được đục, cắt trần, sàn dẫn đến việc lắp đặt các đường ống buộc phải đi nổi. Để đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình, chúng tôi sử dụng các hộp ốp để khéo léo che đi những khuyết điểm này.

Bên cạnh đó, đặc trưng xây dựng, thiết kế phòng khám yêu cầu phải có sự cải tạo các hạng mục thô như trần, tường, sàn để đảm bảo công năng sử dụng và sự an toàn. Đặc biệt, với các phòng chuyên môn đặc trưng như phòng X-Quang thì các tiêu chuẩn càng cần được tuân thủ triệt để chẳng hạn như lưu ý về độ dày tường, trần, sàn, đặc biệt là các vị trí giáp nối, các cửa, đảm bảo bức xạ rò thoát ra bên ngoài không vượt quá 1 mSv/1 năm (không kể phông bức xạ tự nhiên).

Các vách kính, vách thạch cao được chúng tôi lựa chọn để phân chia các khu vực chức năng cũng như mang lai vẻ hiện đại cho thiết kế phòng khám đa khoa Thượng Lý.

 • Điểm nổi bật trong mẫu thiết kế phòng khám đa khoa Thượng Lý

 • Mặt tiền ấn tượng, thu hút

Mặt tiền của phòng khám tạo ấn tượng nhờ thiết kế biển thương hiệu gồm tranh in UV trên nền bạt Hàn Quốc, hậu Alu, viền nhôm, khung sắt mạ kẽm nhúng nóng và hệ đèn led hắt sáng từ trong ra. Khung sắt gia cố được Penviet sử dụng để gia cố, tạo nên độ bền và sự vững chắc cho biển quảng cáo cỡ lớn này.

Slogan “PHÒNG KHÁM TẬN TÂM” bằng Alu vàng gương chân phát sáng 2 bên cùng với bộ nhận diện thương hiệu bằng Mica phát sáng mặt chịu thời tiết ngoài trời được đặt trên cao tạo được sự thu hút cho thiết kế phòng khám, giúp khách hàng dễ dàng nhận biết được cơ sở y tế này dù cách xa.

Mặt tiền thu hút của phòng khám
Mặt tiền thu hút của phòng khám

Để không làm ảnh hưởng đến tổng thể và hình ảnh đặc trưng của bến xe nhưng vẫn tạo được cho thiết kế phòng khám một diện mạo nổi bật, Penviet ốp sáng mặt tường bằng các thanh với hậu phía sau bằng gỗ nhựa Plawood, hộp ngoài Mica màu trắng sữa, bên trong sử dụng đèn led dây được nâng đỡ nhờ hệ khung sắt mạ kẽm nhúng nóng gắn vào tường tòa nhà.

Phần ốp sáng 2 bên được tạo nên nhờ các ô cong cách điệu hình khung cửa mang đến vẻ đẹp vừa hiện đại, vừa tinh tế. Những ô này được gia công từ Inox U 304 dập cong mạ vàng làm khuôn, đèn led chạy bên trong, bên ngoài ốp Mica trắng sữa.

Diện mạo ấn tượng nhưng vẫn giữ được những nét đặc trưng vốn có
Diện mạo ấn tượng nhưng vẫn giữ được những nét đặc trưng vốn có
 • Hiện thực hóa những giải pháp thiết kế nội thất phòng khám đa khoa Thượng Lý

Bố trí không gian tầng lửng

Khác với các trung tâm y tế thường thấy, không gian của phòng khám Thượng Lý bao gồm tầng lửng và tầng 2, điều này ít nhiều gây ra những khó khăn trong việc đón tiếp khách hàng, đặc biệt là tiếp nhận, điều trị các ca cấp cứu. Do đó, nếu không sắp xếp hợp lý, điều này có thể gây ảnh hưởng đến việc cứu chữa bệnh nhân.

Thiết kế phòng khám được triển khai tại  tầng lửng và tầng 2
Thiết kế phòng khám được triển khai tại  tầng lửng và tầng 2

Đây là lý do chúng tôi bố trí phòng cấp cứu ngay gần cầu thang tại tầng lửng. Bên canh đó, các phòng chức năng như phòng xét nghiệm, phòng lấy máu cũng được sắp xếp tại đây để phục vụ những nhu cầu cơ bản của khách hàng, thuận tiện cho việc sàng lọc trước khi hướng dẫn khách hàng tới các phòng khám chuyên khoa.

Nhằm phát huy thế mạnh vốn có về dược phẩm cho chủ đầu tư, Penviet không quên bố trí khu vực quầy thuốc đạt chuẩn GPP trong thiết kế phòng khám đa khoa Thượng Lý. Bên cạnh đó, cách sắp xếp quầy ngay gần cầu thang cũng mang đến sự thuận tiện cho cả khách hàng đến thăm khám lẫn khách vãng lai, cho thấy sự tinh tế của các kiến trúc sư khi thiết kế phòng khám đa khoa này.

Ngoài ra, khu vực văn phòng bao gồm phòng làm việc của giám đốc, phòng kế toán, phòng họp cũng được sắp xếp khéo léo, tạo sự thuận lợi cho công tác quản lý, vận hành cơ sở y tế.

Sắp xếp không gian phòng khám khoa học
Sắp xếp không gian phòng khám khoa học
Khu vực tiếp đón và sảnh chờ dành cho khách

Khu vực lễ tân được bố trí ngay lối lên cầu thang giúp cho nhân viên tiếp nhận và xử lý tính huống nhanh chóng, kịp thời. Quầy lễ tân bằng gỗ MDF chống ẩm sơn Inchem kết hợp với đá trắng vân mây nhân tạo mang đến vẻ đẹp hiện đại, nhất quán trong phong cách thiết kế phòng khám đa khoa Thượng Lý. Đèn Led ánh sáng 5K chạy dọc dưới viền, phía ngoài sử dụng nắp đậy Mica trắng góp phần tôn lên bộ nhận diện thương hiệu bằng Mica chân Formex.

Khu vực này gây ấn tượng với khách hàng nhờ sự độc đáo trong cách thi công các cột sáng khung gỗ MDF lõi xanh chống ẩm, hệ đèn Led thanh nhôm tản nhiệt ánh sáng 4K chạy phía trong, phía ngoài là nắp đậy Mica trắng, nẹp viền Inox.

Điều này khiến cho quầy lễ tân cùng với background khung gỗ sơn Inchem giật cấp vào trong là gỗ Plawood cùng logo và bộ chữ Mica cắt CNC phát sáng chân trong thiết kế phòng khám đa khoa Thượng Lý thêm phần nổi bật.

Khu vực quầy lễ tân thu hút
Khu vực quầy lễ tân thu hút

Chúng tôi lựa chọn biển chỉ dẫn bằng tranh in backlist, hậu gỗ MDF lõi xanh để giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy từng khu vực chức năng.

Sử dụng các biển chỉ dẫn cho thiết kế phòng khám đa khoa Thượng Lý
Sử dụng các biển chỉ dẫn cho thiết kế phòng khám đa khoa Thượng Lý

Sảnh chờ lớn được chúng tôi tạo nên nhờ việc bố trí khéo léo khu vực hành lang.

Tận dụng hành lang phòng khám làm sảnh chờ tiện nghi cho khách hàng
Tận dụng hành lang phòng khám làm sảnh chờ tiện nghi cho khách hàng

Ý đồ thiết kế đoạn hành lang rộng rãi bố trí dãy ghế chờ sang trọng khung gỗ MDF chống ẩm sơn Inchem, đệm ngồi và tựa lưng mút bọc nỉ cùng các gối ôm mang đến sự thoải mái, dễ chịu cho khách hàng. Phần vách của dãy ghế chờ được chúng tôi tạo nên từ các nan gỗ Plawood mang đến nét độc đáo và tính thẩm mỹ cho thiết kế phòng khám.

Penviet sử dụng gỗ MDF lõi xanh chống ẩm dạng hộp, khung sắt gia cố, đèn led thanh chạy dọc viền dưới chân, màn hình LED bóng LED Kinglight, IC MBI5124 để tạo nên sự nổi bật cho vách giới thiệu, quảng bá phòng khám và chuỗi thương hiệu.

Sảnh chờ lớn cho thấy sự sáng tạo trong thiết kế nội thất phòng khám
Sảnh chờ lớn cho thấy sự sáng tạo trong thiết kế nội thất phòng khám

Các lối hành lang thoáng rộng được chúng tôi thiết kế nhằm đảm bảo việc di chuyển các giường bệnh cũng như đi lại của cán bộ nhân viên, khách hàng được dễ dàng, thuận tiện. Chi tiết tuy nhỏ này nhưng lại góp phần giúp cho việc xử lý tình huống được nhanh chóng, kịp thời.

Hành lang rộng rãi trong thiết kế phòng khám đa khoa Thượng Lý
Hành lang rộng rãi trong thiết kế phòng khám đa khoa Thượng Lý
Các phòng thực hiện chức năng khám chữa bệnh tại tầng lửng

Việc xây dựng các phòng chức năng được các kiến trúc sư của chúng tôi tuân thủ theo Nghị định 109/2016/NĐ-CP về Quy định cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh do Chính Phủ ban hành ngày 01/07/2016. Điều này cho thấy, bên cạnh kinh nghiệm dày dặn cùng sự sáng tạo, đội ngũ kiến trúc sư của Penviet cũng luôn trau dồi, cập nhật những thông tin, quy định liên quan đến thiết kế phòng khám đa khoa để tư vấn cho khách hàng.

Đối với dự án này, nhằm đáp ứng những yêu cầu của chủ đầu tư về việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, hướng đến cung cấp cho bệnh nhân những dịch vụ hoàn hảo, chúng tôi không chỉ chấp hành nghiêm mà còn khéo léo bố trí để các phòng chức năng vượt qua những tiêu chuẩn được Chính Phủ và Bộ Y tế quy định.

Phòng cấp cứu

Căn cứ Điểm b, Khoản 2, Điều 25: Điều kiện cấp giấy phép hoạt động đối với phòng khám đa khoa quy định: Phòng cấp cứu có diện tích ít nhất 12m2. Tuy nhiên, với phòng cấp cứu tại cơ sở y tế này, chúng tôi đã xây dựng với diện tích lên tới 16m2.

Xây dựng phòng cấp cứu vượt tiêu chuẩn được quy định
Xây dựng phòng cấp cứu vượt tiêu chuẩn được quy định
Không gian phòng cấp cứu
Không gian phòng cấp cứu
Phòng lấy máu trong thiết kế phòng khám đa khoa Thượng Lý

Phòng lấy máu với diện tích 20m2 được chúng tôi bố trí các bàn làm việc bằng gỗ MDF chống ẩm phun sơn, mặt bàn bằng kính cùng các tủ thấp phun sơn Inchem di động giúp gia tăng không gian lưu trữ. Chúng tôi cũng bố trí các ghế ngồi thuận tiện cho y bác sĩ và bệnh nhân, khiến họ luôn cảm thấy thoải mái trong suốt quá trình khám chữa bệnh.

Phòng lấy máu 
Phòng lấy máu

Vách ngăn bằng gỗ MDF chống ẩm được thiết kế để tạo nên sự riêng tư cho từng bàn lấy máu.

Mẫu rèm cầu vồng được chúng tôi lựa chọn nhằm mang đến điểm nhấn nhẹ nhàng cho không gian.

Sử dụng màu xanh làm điểm nhấn cho không gian
Sử dụng màu xanh làm điểm nhấn cho không gian
Không gian phòng xét nghiệm

Theo quy định tại Điều 28, Nghị định 109/2016/NĐ-CP ký ngày 01/07/2016, phòng xét nghiệm thực hiện cả 4 xét nghiệm huyết học, hóa sinh, di truyền y học có diện tích ít nhất là 20m2. Trong khi đó, phòng xét nghiệm được chúng tôi xây dựng tại đây có diện tích lên tới 24m2.

Không gian phòng xét nghiệm
Không gian phòng xét nghiệm

Hình ảnh chuyên nghiệp và nhất quán trong thiết kế phòng khám thể hiện ở việc sử dụng các mẫu nội thất, bàn tủ tương đồng trong các khu vực chức năng.

Tủ sát tường bằng gỗ MDF chống ẩm, đợt bằng gỗ MDF phủ Melamine, cửa kính và đèn Led tạo ra không gian lưu trữ cho phòng làm việc.

Sử dụng nội thất tương đồng trong không gian phòng làm việc
Sử dụng nội thất tương đồng trong không gian phòng làm việc

Cách sắp xếp khoa học cũng tạo thành những lối đi thuận tiện cho cán bộ nhân viên trong quá trình làm việc.

Sắp xếp không gian khoa học
Sắp xếp không gian khoa học
Thiết kế văn phòng với chức năng quản lý

Phòng giám đốc

Nhằm mang đến sự uy quyền cho văn phòng của giám đốc, chúng tôi lựa chọn màu nâu làm điểm nhấn cho không gian.

Bàn làm việc bằng gỗ MDF chống ẩm sơn Inchem, mặt bàn phủ Melamine kết hợp với khung sắt gia cố chịu lực và chống võng tạo cho không gian làm việc trong thiết kế phòng khám đa khoa Thượng Lý. Penviet lựa chọn ghế xoay khung gỗ kết hợp Inox, nệm bọc da mang đến sự thoải mái, thư giãn cho người sử dụng.

Tủ trưng bày bằng gỗ MDF phủ Melamine với hệ thống đèn Led đi dưới đợt làm nổi bật các vật phẩm lưu niệm, tạo điểm nhấn cho không gian. Sự kết hợp giữa tủ trưng bày với vách logo hậu gỗ, bề mặt phủ PVC vân đá tôn lên bộ nhận diện thương hiệu bằng Mica phát sáng chân khiến cho thiết kế văn phòng càng thêm thu hút.

Sử dụng nội thất tạo điểm nhấn cho không gian
Sử dụng nội thất tạo điểm nhấn cho không gian

Bàn tiếp khách làm từ gỗ MDF chống ẩm phủ Melamine kết hợp sắt sơn tĩnh điện cùng với ghế sofa khung sắt, nệm K35 phủ da Cleo tạo nên sự sang trọng cho phòng giám đốc đồng thời cũng thể hiện được sự trân trọng của chủ đầu tư với các đối tác, khách hàng.

Không gian phòng giám đốc
Không gian phòng giám đốc

Phòng kế toán

Với đặc trưng là phải lưu trữ số lượng hồ sơ lớn, song, diện tích phòng kế toán có phần hạn chế. Do đó, Penviet tập trung vào việc bố trí không gian khoa học nhằm tối ưu mặt bằng sử dụng.

Chúng tôi sắp xếp các bàn làm việc bằng gỗ MDF chống ẩm phun sơn Inchem sát tường, tận dụng không gian phía trên để lắp đặt các kệ treo tường giúp tăng không gian lưu trữ.

Bố trí nội thất khoa học nhằm tối ưu không gian
Bố trí nội thất khoa học nhằm tối ưu không gian

Các tủ lớn bằng gỗ MDF chống ẩm để hồ sơ được bố trí sát tường, tạo nên sự gọn gàng, ngăn nắp và lối di chuyển thuận tiện cho nhân viên. Sự kết hợp vật liệu linh hoạt cho thấy sự hiện đại trong thiết kế phòng khám đa khoa này.

Phòng họp

Là nơi diễn ra những cuộc hội họp, do đó, phòng họp lớn được chúng tôi chăm chút kỹ lưỡng trong thiết kế và thi công.

Phòng họp hiện đại
Phòng họp hiện đại

Bằng cách sử dụng màu sắc và đường nét thiết kế phóng khoáng, sáng tạo Penviet tạo nên sự liên kết giữa các không gian.

Tạo sự liên kết trong không gian
Tạo sự liên kết trong không gian
Toàn cảnh không gian phòng họp
Toàn cảnh không gian phòng họp
Thiết kế nhà thuốc trong phòng khám đa khoa Thượng Lý

Thiết kế phòng khám đa khoa Thượng Lý dành diện tích lên tới 45m2 để xây dựng quầy thuốc đạt chuẩn GPP với các tiêu chuẩn khắt khe về trưng bày, bảo quản và tư vấn bán hàng.

Không gian rộng rãi của quầy thuốc
Không gian rộng rãi của quầy thuốc

Quầy trước với khung làm bằng gỗ MDF chống ẩm phun sơn Inchem, mặt kính nẹp viền, khung đỡ bằng nhôm trắng, phía ngoài tiếp xúc với sảnh có mặt Mica đảm bảo an toàn phòng chống dịch cũng như tạo được sự ngăn cách phía trong và ngoài quầy thuốc.

Bộ nhận diện bằng Mica chân Formex được khéo léo lồng ghép tạo sự ghi nhớ cho khách hàng về thương hiệu của chuỗi phòng khám này.

Khéo léo phân chia không gian trong và ngoài quầy thuốc
Khéo léo phân chia không gian trong và ngoài quầy thuốc

Phía trong chúng tôi thiết kế các ngăn tủ mở giúp tăng không gian lưu trữ cho nhà thuốc.

Phía trong quầy thuốc
Phía trong quầy thuốc

Khu vực làm việc được Penviet bố trí khéo léo mang đến sự thuận tiện cho cán bộ nhân viên.

Khu vực làm việc bên trong quầy thuốc
Khu vực làm việc bên trong quầy thuốc

Không gian nhà thuốc trong mẫu thiết kế phòng khám đa khoa Thượng Lý sử dụng những tủ trưng bày cao bằng gỗ MDF chống ẩm phun sơn Inchem bố trí sát tường giúp bày bán được nhiều sản phẩm. Hệ thống đèn led dưới đợt cũng góp phần làm nổi bật các mặt hàng dược phẩm tại đây.

Sử dụng tủ trưng bày cao bố trí sát tường
Sử dụng tủ trưng bày cao bố trí sát tường

Dãy ghế khung gỗ MDF chống ẩm phun sơn, nệm mút bọc nỉ phía ngoài quầy thuốc được bố trí nhằm mang đến cho khách hàng khu vực chờ thoải mái.

Phía ngoài quầy thuốc
Phía ngoài quầy thuốc
Thiết kế phòng khám chuyên khoa và khu vực bổ trợ tại tầng 2
Khu vực tiếp đón khách hàng

Quầy tiếp đón luôn được chúng tôi bố trí ở những vị trí thuận lợi để nhân viên có thể hỗ trợ tối đa cho bệnh nhân và người nhà khi đến thăm khám.

Bố trí quầy lễ tân ở vị trí thuận lợi
Bố trí quầy lễ tân ở vị trí thuận lợi

Dù được setup để tạo điểm nhấn riêng cho khu vực đón tiếp của từng tầng, tuy nhiên, việc sử dụng màu sắc và kết hợp vật liệu vẫn cho thấy những nét tương đồng, làm toát lên tinh thần của thiết kế phòng khám.

Sư nhất quán về phong cách setup không gian
Sư nhất quán về phong cách setup không gian

Là khu vực tập trung nhiều phòng khám chuyên khoa, do đó, việc xây dựng những hành lang rộng, thông thoáng được Penviet hết sức lưu tâm. 

Xây dựng những hành lang rộng
Xây dựng những hành lang rộng

Biển bảng chỉ dẫn được bố trí đầy đủ, giúp bệnh nhân và người nhà dễ dàng tìm được các phòng chức năng.

Lắp đặt các biển chỉ dẫn trong phòng khám
Lắp đặt các biển chỉ dẫn trong phòng khám

Những dãy ghế dọc hành lang tạo ra khu vực chờ rộng rãi.

Ghế chờ được bố trí dọc hành lang
Ghế chờ được bố trí dọc hành lang
Hành lang thoáng rộng tại phòng khám
Hành lang thoáng rộng tại phòng khám
Tổ hợp phòng khám nhi, tiêm chủng

Tổ hợp phòng khám nhi, tiêm chủng trong thiết kế phòng khám đa khoa Thượng Lý bao gồm phòng khám chuyên khoa nhi, phòng tiêm chủng với tổng diện tích 60m2 và khu vui chơi trẻ em có diện tích 22m2.

Dù được ngăn thành 4 phòng nhỏ, song, có thể thấy rằng, mỗi phòng đều vượt qua tiêu chuẩn diện tích là 10m2 được quy định tại Điều 33: Điều kiện cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở dịch vụ tiêm (chích), thay băng, đếm mạch, đo nhiệt độ, đo huyết áp – Nghị định 109/2016/NĐ-CP ký ngày 01/07/2016.

Tổ hợp phòng khám nhi, tiêm chủng
Tổ hợp phòng khám nhi, tiêm chủng

Mục đích của chúng tôi là tạo cho các bé tâm lý thoải mái, quên đi sự sợ sệt, nhút nhát khi đến với các cơ sở y tế.

Khu vui chơi trẻ em
Khu vui chơi trẻ em

Thiết kế ghế bằng khung gỗ MDF chống ẩm bọc ngoài bằng nệm, da Cleo vừa giới hạn khu vực cho khu vực này, vừa mang đến những chỗ ngồi thoải mái cho các bé.

Penviet lựa chọn thi công tranh tường để tạo nên một thế giới trẻ thơ sinh động, tươi vui cho các bạn nhỏ.

Khéo léo tạo giới hạn cho khu vui chơi
Khéo léo tạo giới hạn cho khu vui chơi

Thêm vào đó, chúng tôi cũng sử dụng thảm cỏ nhân tạo, mây trên trần decor bằng gỗ MDF chống ẩm sơn Inchem khiến cho không gian thêm phần thu hút.

Sự sinh động, thu hút của khu vui chơi
Sự sinh động, thu hút của khu vui chơi
Thiết kế phòng khám chuyên khoa

Căn cứ theo Điều 25 quy định về Điều kiện cấp giấy phép hoạt động đối với phòng khám đa khoa tại Nghị định 109/2016/NĐ-CP, Penviet đã tư vấn cho chủ đầu tư bố trí đầy đủ các phòng chức năng cần thiết. Không chỉ đảm bảo quy định diện tích tối thiểu đối với các phòng khám chuyên khoa là 10m2, chúng tôi còn nâng cao các tiêu chuẩn này bằng việc mở rộng diện tích các khu vực chức năng tại cơ sở y tế này.

Phòng khám mắt
Phòng khám mắt
Không gian phòng làm việc
Không gian phòng làm việc

Ngoài ra, tùy thuộc vào đặc điểm khám chữa bệnh, Penvietcũng điều chỉnh thiết kế sao cho phù hợp, nhằm mang đến sự thoải mái, riêng tư cho người bệnh

Phòng khám sản
Phòng khám sản
Không gian phòng khám sản
Không gian phòng khám sản
Phòng khám nội
Phòng khám nội
Phòng nội soi tiêu hóa
Phòng nội soi tiêu hóa

Sự quen thuộc trong các không gian phòng khám được tạo nên nhờ việc sử dụng các sản phẩm nội thất tương đồng về kiểu dáng, vật liệu.

Hình ảnh quen thuộc tại các phòng làm việc
Hình ảnh quen thuộc tại các phòng làm việc

Điều này góp phần đem lại tính thống nhất cho thiết kế phòng khám.

Hình ảnh quen thuộc tại các phòng làm việc
Hình ảnh quen thuộc tại các phòng làm việc

Tuy vậy, tùy thuộc vào đặc điểm không gian mà Penviet vẫn có những điều chỉnh hợp lý khi setup các phòng khám chuyên khoa sao cho thuận tiện nhất cho các y bác sĩ.

Phòng siêu âm
Phòng siêu âm
Phòng khám tai mũi họng
Phòng khám tai mũi họng
Hình ảnh chuyên nghiệp của phòng khám
Hình ảnh chuyên nghiệp của phòng khám

Phòng khám răng hàm mặt với 2 ghế khám hiện đại, đảm bảo cung cấp những dịch vụ y tế tốt nhất cho bệnh nhân. 

Phòng khám răng hàm mặt
Phòng khám răng hàm mặt

Phòng chức năng 22m2 này được Penviet xây dựng vượt xa so với yêu cầu tối thiểu diện tích 5m2/1 ghế răng tại Điểm c, Khoản 1, Điều 26. Điều kiện cấp giấy phép hoạt động đối với phòng khám chuyên khoa.

Xây dựng phòng khám vượt tiêu chuẩn
Xây dựng phòng khám vượt tiêu chuẩn

Phòng lưu trú bệnh nhân với diện tích 25m2, gồm 4 giường bệnh cũng vượt qua yêu cầu diện tích tối thiểu 5m2/1 giường bệnh với buồng lưu trú có trên 3 giường bệnh được quy định tại Điểm b, Khoản 2, Điều 25. Điều kiện cấp giấy phép hoạt động đối với phòng khám đa khoa Nghị định 109/2016/NĐ – CP.

Phòng lưu trú với 4 giường bệnh
Phòng lưu trú với 4 giường bệnh

Tại đây, chúng tôi cũng bố trí các tủ bằng gỗ MDF chống ẩm phủ Melamine riêng tư cho từng giường bệnh.

Buồng lưu bệnh nhân
Buồng lưu bệnh nhân
Khu vực canteen tại phòng khám

Thiết kế nội thất phòng khám đa khoa Thượng Lý được hoàn thiện nhờ việc khéo léo sắp xếp khu vực canteen rộng rãi, giúp cán bộ nhân viên cũng như khách hàng đến đây cảm thấy thư giãn.

Khu vực canteen phòng khám
Khu vực canteen phòng khám

Quầy thu ngân bằng gỗ MDF chống ẩm sơn Inchem dạng chữ L phân chia không gian 1 cách tinh tế. Chúng tôi cũng lựa chọn cách thiết kế các kệ treo tường để mở rộng khu vực lưu trữ.

Quầy thu ngân
Quầy thu ngân

Ngoài việc sử dụng những dãy ghế dài quen thuộc, chúng tôi cũng bố trí thêm những bộ bàn ghế nhỏ xinh, tạo ra những không gian riêng tư, giúp khách hàng có thêm nhiều lựa chọn.

Canteen trong thiết kế phòng khám đa khoa Thượng Lý
Canteen trong thiết kế phòng khám đa khoa Thượng Lý

Bằng sự tài hoa và kinh nghiệm phong phú, các kiến trúc sư của Penviet đã không phụ sự kỳ vọng của chủ đầu tư bằng thiết kế phòng khám đa khoa Thượng Lý với vai trò định hướng hình ảnh cho chuỗi cơ sở y tế của Green Plus Pharmacy. Mong rằng, chúng tôi cũng sẽ được đồng hành cùng bạn trong các dự án kinh doanh. Nếu như bạn đang có nhu cầu thiết kế phòng khám đa khoa hay thiết kế spa chăm sóc sức khỏe hãy nhanh tay gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Shopping Cart
Scroll to Top
HN: 0915.739.855HCM: 0946.941.299
Chat Facebook
Chat Zalo