Top 25 ý tưởng setup mô hình siêu thị gia đình cực hay bạn không nên bỏ qua 

Kinh doanh mô hình siêu thị, tạp hóa nhỏ được đánh giá là hình thức vô cùng tiềm năng, dễ dàng đạt được lợi nhuận mà vốn đầu tư ban đầu khá nhỏ. Những ý tưởng setup mô hình siêu thị gia đình trong bài viết dưới đây sẽ là những gợi ý hoàn hảo để bạn có cơ sở kinh doanh cực kỳ hút khách. 

Tại sao nói mô hình siêu thị gia đình là hướng kinh doanh tiềm năng? 

Mô hình siêu thị gia đình là mô hình kinh doanh nhiều mặt hàng được xây dựng một cách bài bản, hệ thống và chuyên nghiệp so với các cửa hàng tạp hóa truyền thống. Đây cũng là xu hướng được rất nhiều người lựa chọn, bởi nhiều ưu điểm như rủi ro thấp, lợi nhuận cao,…..

Sự ra đời của các siêu thị tại nhà đáp ứng nhu cầu mua sắm hàng ngày của người tiêu dùng. Hiện nay, khách hàng thường quan tâm nhiều đến chất lượng, nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm – điều này khó có thể đảm bảo ở các khu chợ dân sinh, làm cho mô hình siêu thị nhỏ, siêu thị mini tại gia phát triển ở nhiều nơi, từ các thành phố lớn đến các thị trấn, nông thôn,…
Bên cạnh đó, chủ đầu tư có thể dễ dàng lựa chọn cách tự kinh doanh hay hợp tác kinh doanh bằng cách nhượng quyền từ các thương hiệu lớn. Mô hình kinh doanh này đang phổ biến hơn cả, vì siêu thị đã có thương hiệu trước đó. 
Mô hình kinh doanh siêu thị hứa hẹn nhiều tiềm năng
Mô hình kinh doanh siêu thị hứa hẹn nhiều tiềm năng
Ngoài những ưu điểm thì việc kinh doanh mô hình siêu thị thì cũng có một số những nhược điểm hạn chế mà chủ đầu tư phải đối mặt khi thực hiện chiến lược này, điển hình là sự cạnh tranh cao so với nhiều các đối thủ. Để mô hình kinh doanh siêu thị thành công, ngoài việc xây dựng một kế hoạch cụ thể thì chủ đầu tư cũng cần chú ý đến việc setup nội thất, quầy kệ khoa học nhằm đảm bảo không gian trưng bày, mang đến sự thuận tiện cho người tiêu dùng mua sắm. 

Mức vốn đầu tư setup mô hình siêu thị gia đình bao gồm những khoản chi phí nào?

Setup siêu thị tại gia sẽ đầu tư bao nhiêu vốn là câu hỏi rất nhiều người quan tâm. Tùy thuộc vào mô hình, mục đích mà số vốn đầu tư có thể khác nhau, ước tính để setup một siêu thị mini tại gia dao động trong khoảng từ 300 – 400 triệu đồng.

Một số khoản chi phí mà chủ đầu tư cần xác định như sau: 
Thứ nhất, chi phí thuế mặt bằng
Thứ hai, chi phí setup nội thất siêu thị, sang sửa ngoại thất
Thứ ba, chi phí setup quầy kệ hàng, trang thiết bị phục vụ công việc bán hàng. 
Thứ tư, chi phí nhập liệu hàng hóa
Tùy thuộc mô hình kinh doanh mà chủ đầu tư có thể cân đối để mang đến hiệu suất kinh doanh thành công. 
Xác định sản phẩm kinh doanh để đưa ra mức đầu tư phù hợp
Xác định sản phẩm kinh doanh để đưa ra mức đầu tư phù hợp

Những ý tưởng setup mô hình siêu thị mang đến hiệu suất kinh doanh cao 

Có thể thấy, mô hình siêu thị gia đình phù hợp với hầu hết các mục đích kinh doanh, từ các thành phố lớn đến các thị trấn, nông thôn. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng và thiết kế nội thất, PenViet sẽ gợi ý những ý tưởng setup mô hình siêu thị để bạn có thể tham khảo: 

Mô hình kinh doanh siêu thị gia đình 

Mô hình kinh doanh này xuất hiện ở khá nhiều nơi, đặc biệt là các khu dân cư nhỏ lẻ. Một ưu điểm dễ nhận thấy của mô hình là tệp khách hàng rộng, địa điểm thu hút.
Tuy rằng lượng khách vãng lai khá thấp, chỉ tập trung theo cụm nhưng bạn lại dễ dàng có được lượng khách hàng thân thiết và tập trung chủ yếu vào các sản phẩm tiêu dùng hàng ngày nên vẫn có thể mang đến lợi nhuận cao.
Bên cạnh đó, nguồn vốn bỏ ra đầu tư cho mô hình siêu thị này cũng không quá lớn do chủ đầu tư có thể tận dụng không gian của gia đình mình để trang trí, sắp xếp. Để tạo những lợi thế cạnh tranh, bạn có thể trao đổi với kiến trúc sư về những ý tưởng setup nội thất để vừa tạo không gian mua sắm thoải mái, vừa mang đến sự thuận tiện cho khách hàng trong quá trình lựa chọn. 
Dưới đây là một số hình ảnh về không gian setup nội thất siêu thị gia đình bạn có thể tham khảo:
Nội thất siêu thị gia đình được sắp xếp khoa học, tối ưu không gian
Nội thất siêu thị gia đình được sắp xếp khoa học, tối ưu không gian
Siêu thị gia đình được setup nội thất khoa học gần các khu dân cư đông đúc
Siêu thị gia đình được setup gần các khu dân cư đông đúc

Kết hợp mô hình siêu thị mini và khu vui chơi 

Giống như một siêu thị thu nhỏ, chủ đầu tư có thể kết hợp mô hình này với các hoạt động kinh doanh khác như khu vui chơi, nhà sách trong không gian siêu thị của mình để thu hút nhiều tệp khách hàng. Mô hình kinh doanh này thường xuất hiện ở nhiều các khu vực thị trấn, nông thôn, vì các bậc cha mẹ thường có xu hướng tìm những địa điểm vui chơi an toàn, sạch sẽ, đồng thời kết hợp thời gian để mua sắm các vật dụng cần thiết cho gia đình. 
Ngoài các yếu tố trên, khi setup mô hình siêu thị này thì các chủ đầu tư cũng cần cần quan tâm đến việc trang trí nội thất, tối ưu diện tích sử dụng để gây ấn tượng tốt với khách hàng. 
Dưới đây là một số mô hình kinh doanh siêu thị kết hợp với khu vui chơi mà chủ đầu tư có thể tham khảo:
Mô hình kinh doanh siêu thị kết hợp khu vui chơi được nhiều khách hàng lựa chọn
Mô hình kinh doanh siêu thị kết hợp khu vui chơi được nhiều khách hàng lựa chọn 
Kết hợp 2 mô hình kinh doanh sẽ mang đến lợi nhuận cao
Kết hợp 2 mô hình kinh doanh sẽ mang đến lợi nhuận cao

Mô hình kinh doanh cửa hàng tiện lợi

Những thương hiệu cửa hàng như Circle K, 7-Eleven đã khá phổ biến với người tiêu dùng Việt Nam, đặc biệt với những bạn trẻ tại các thị trấn, thành phố lớn. Dễ nhận thấy những ưu điểm của mô hình kinh doanh này là sự tiện lợi, chiếm trọn niềm tin của khách hàng. Chính vì thế, nếu bạn quyết định khởi nghiệp với mô hình siêu thị tiện lợi này thì hãy cố gắng để lựa chọn các địa điểm đông người qua lại, dân số trẻ, gần các khu vực trường học, cơ quan, doanh nghiệp. 
Tùy thuộc vào định hướng kinh doanh mà chủ đầu tư có thể trang trí nội thất, quầy kệ đảm bảo trưng bày hàng hóa khoa học, giúp người tiêu dùng dễ dàng chọn lựa được sản phẩm mình mong muốn. 
Dưới đây là một số mô hình kinh doanh cửa hàng tiện lợi mà độc giả có thể tham khảo: 
Mô hình siêu thị tiện lợi phù hợp với các bạn trẻ
Mô hình siêu thị tiện lợi phù hợp với các bạn trẻ
Setup nội thất khoa học gây ấn tượng với khách hàng
Setup nội thất khoa học gây ấn tượng với khách hàng

Cửa hàng thực phẩm sạch

Ngành thực phẩm sạch luôn có tiềm năng phát triển dù bất cứ ở đâu, đặc biệt là khu nhu cầu bảo vệ sức khỏe ngày càng tăng cao. Mô hình siêu thị mini kết hợp kinh doanh các thực phẩm sạch là một ý tưởng độc đáo đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng cả về chất lượng, thời gian. Đây cũng là lý do vì sao các dự án thiết kế cửa hàng thực phẩm sạch của PenViet luôn được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm, tìm hiểu tư vấn setup mô hình kinh doanh. 
Dưới đây là một số dự án thiết kế cửa hàng thực phẩm sạch độc giả có thể tham khảo: 
Cửa hàng thực phẩm sạch là mô hình kinh doanh nhiều tiềm năng
Cửa hàng thực phẩm sạch là mô hình kinh doanh nhiều tiềm năng
Cửa hàng thực phẩm sạch setup nội thất khoa học gây ấn tượng với khách hàng
Cửa hàng thực phẩm sạch setup nội thất khoa học gây ấn tượng với khách hàng

Nhượng quyền siêu thị mini

Ưu điểm của mô hình siêu thị này là chủ đầu tư sẽ được hỗ trợ về nhiều mảng như nguồn hàng, marketing, thương hiệu,…Việc thiết kế mô hình siêu thị nhượng quyền cũng không tốn kém quá nhiều chi phí do nội thất đã được setup theo hệ thống. 
Nhượng quyền thương hiệu là mô hình siêu thị được nhiều người quan tâm
Nhượng quyền thương hiệu là mô hình siêu thị được nhiều người quan tâm
Mô hình kinh doanh này thu hút được nhiều chủ đầu tư
Mô hình kinh doanh này thu hút được nhiều chủ đầu tư

Những tiêu chí đánh giá mô hình siêu thị đẹp, đạt tiêu chuẩn

Có thể thấy, mô hình kinh doanh siêu thị gia đình mang đến rất nhiều tiềm năng cho chủ đầu tư. Để có một cơ sở kinh doanh gây ấn tượng với khách hàng thì bạn cũng cần đặt ra một số tiêu chí đánh giá khi được bàn giao công trình dự án từ các đơn vị thiết kế, xây dựng nội thất.

Một số tiêu chí đánh giá mô hình siêu thị như sau: 

Màu sắc thiết kế siêu thị

Việc trưng bày nhiều hàng hóa với màu sắc khác nhau có thể gây rối mắt, vì vậy màu sắc nội thất nên chọn gam màu trầm, nhẹ nhàng, tạo một không gian thoáng đãng, rộng rãi.

Sự thuận tiện của khách hàng cần được ưu tiên hàng đầu

Dù lựa chọn bất kỳ mô hình siêu thị nào để kinh doanh thì chủ đầu tư cũng cần đặt sự thuận tiện, thoải mái của khách hàng lên hàng đầu. Bạn có thể thực hiện các cuộc nghiên cứu, khảo sát về hành vi mua sắm của người tiêu dùng với từng loại sản phẩm, từ đó đưa ra mẫu thiết kế phù hợp với nhu cầu, làm gia tăng doanh số bán hàng. 
Setup nội thất khoa học giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn sản phẩm
Setup nội thất khoa học giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn sản phẩm

Bố trí quầy kệ khoa học, giúp khách hàng dễ lựa chọn

Dựa vào những mặt hàng, sản phẩm kinh doanh mà các kiến trúc sư sẽ tư vấn cho chủ đầu tư mẫu quầy, kệ phù hợp. Từ đó giúp khách hàng dễ phân loại và lựa chọn được những dòng sản phẩm mình đang tìm kiếm.
Ở các khu vực áp tường, chủ đầu tư có thể bố trí dãy kệ song song vừa giúp tận dụng diện tích tối đa, vừa giúp nhân viên dễ dàng kiểm soát. Quầy thu ngân nên bố trí gần khu vực ra vào để khách hàng luôn được chào đón nồng nhiệt và dễ dàng thực hiện thanh toán. 
Lối đi giữa các gian hàng nên để với diện tích vừa phải, không quá rộng và cũng không nên để quá hẹp. Chủ đầu tư có thể lựa chọn lối thiết kế mở, kết hợp thêm các loại cây xanh để mang đến một không gian thư thái và thoải mái. 

Đơn vị thiết kế siêu thị gia đình uy tín, chất lượng 

Setup nội thất siêu thị mini là một trong những thế mạnh nổi bật của PenViet. Chúng tôi đã có hơn một thập kỷ phát triển và thực hiện hơn 10.000 dự án mang đến những cơ sở kinh doanh ấn tượng, những giải pháp không gian tối ưu làm hài lòng khách hàng. 
PenViet có lợi thế: 
  • Tư vấn thiết kế, setup mô hình siêu thị gia đình, theo chuỗi cửa hàng 
  • Đưa ra ý tưởng thiết kế, phong cách phù hợp với mô hình kinh doanh, nhu cầu, ngân sách của chủ đầu tư.
  • Lên bản vẽ 3D giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất trước khi thực hiện dự án.
  • Cân đối ngân sách và lên bảng giá nội thất chi tiết, giúp tối ưu chi phí đầu tư. 
  • Sản xuất các sản phẩm nội thất chất lượng, có chế độ bảo hành. 
  • Setup nội thất khoa học tạo công năng, đảm bảo quá trình vận hành thuận tiện. 
Hy vọng những ý tưởng setup mô hình siêu thị gia đình trong bài viết trên sẽ mang đến cho bạn những gợi ý hay để có mẫu thiết kế siêu thị mini ưng ý, giúp gia tăng doanh số bán hàng. Nếu có nhu cầu thiết kế cửa hàng, setup nội thất có thể liên hệ với PenViet để được tư vấn và giải đáp miễn phí!

Để lại lời nhắn cho chúng tôi

Bài viết liên quan

Shopping Cart
Scroll to Top
HN: 0915.739.855HCM: 0946.941.299
Chat Facebook
Chat Zalo