Tư vấn cách thiết kế siêu thị mini cực hay từ chuyên gia nội thất

Thiết kế siêu thị mini ngày càng được quan tâm do nhu cầu mua sắm đồ dùng ngày càng tăng cao ở khắp mọi nơi. Nếu bạn đang có ý định kinh doanh theo mô hình này thì những lời tư vấn từ các kiến trúc sư PenViet sẽ là những gợi ý vô cùng hoàn hảo. 

Thiết kế siêu thị mini đẹp mang đến những lợi ích gì? 

Thiết kế siêu thị mini tạo công năng sử dụng

Giá trị thực của một giải pháp thiết kế chính là tạo thêm nhiều công năng và sự thuận tiện trong quá trình sử dụng. Tùy thuộc vào đặc trưng trưng bày hàng hóa, lĩnh vực, tệp khách hàng mà việc setup nội thất, quầy kệ, tủ trưng bày sẽ có sự khác nhau. 
Kiến trúc sư sẽ thực hiện khảo sát mặt bằng để đưa ra giải pháp thiết kế siêu thị mini tối ưu, giúp cửa hàng được vận hành trơn tru, tạo lợi thế trong kinh doanh nhằm mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. 

Thiết kế siêu thị mini giúp thu hút khách hàng

Khi tham khảo các bản vẽ thiết kế siêu thị mini hay mẫu thiết kế siêu thị mini đẹp chắc hẳn các chủ đầu tư đều quan tâm đến tính thẩm mỹ. Theo đó, một không gian nổi bật, có lối kiến trúc độc đáo sẽ giúp cửa tiệm trở nên khác biệt, điều này cũng tạo lợi thế cạnh tranh với các đối thủ và gây ấn tượng đặc biệt với khách hàng, thúc đẩy nhu cầu mua sắm bất cứ khi nào họ có nhu cầu. 
Ngoài ra, một siêu thị được đầu tư bài bản cũng tạo được cảm hứng, thúc đẩy động lực để nhân viên làm việc. 
Bài trí nội thất khoa học tạo công năng sử dụng
Bài trí nội thất khoa học tạo công năng sử dụng

Thiết kế siêu thị mini giúp xây dựng thương hiệu vững mạnh 

Một cửa hàng kinh doanh được đầu tư bài bản, chăm chút tỉ mỉ không chỉ tạo được những dấu ấn riêng mà còn dễ dàng chiếm được tình cảm của người tiêu dùng. Điều này cũng chính là cơ sở để xây dựng nền tảng thương hiệu vững mạnh.

Kinh doanh siêu thị, cửa hàng tiện lợi mang đến nhiều cơ hội cho các chủ đầu tư, tuy nhiên để có những thành công và tạo con đường kinh doanh lâu dài thì cần phải có sự nỗ lực và đột phá. Cuộc cách mạng 4.0 đã thúc đẩy nhu cầu tiêu dùng của xã hội nên việc nắm bắt tư duy kinh doanh hiện đại sẽ mang đến nhiều cơ hội và giúp đẩy mạnh cho thiết kế cửa hàng siêu thị mini có thể coi là một cách thức hiệu quả giúp chủ đầu tư tạo được dấu ấn riêng trên thị trường, đẩy mạnh thương hiệu để mang đến nguồn lợi nhuận cao. 

Việc tuân theo những tiêu chuẩn thiết kế siêu thị mini sẽ mang đến nhiều thuận lợi
Việc tuân theo những tiêu chuẩn thiết kế siêu thị mini sẽ mang đến nhiều thuận lợi

Những nguyên tắc thiết kế và thi công siêu thị mini chủ đầu tư cần biết

Việc tuân theo những tiêu chuẩn thiết kế siêu thị mini sẽ mang đến những thuận lợi về công năng trong quá trình vận hành và tăng tính thẩm mỹ thu hút khách hàng. Vậy chủ đầu tư cần nắm được những nguyên tắc như thế nào? 

Tối đa hóa những sản phẩm liên quan

Người tiêu dùng khi đến siêu thị sẽ đi dạo qua các lối đi để tìm kiếm các sản phẩm cần mua. Tâm lý mua hàng của họ thường sẽ không muốn mất nhiều thời gian để xác định vị trí của mặt hàng đó. Vì vậy, một số nguyên tắc thiết kế gian hàng siêu thị chính là việc bố trí các mặt hàng, tối đa hóa các dòng sản phẩm có liên quan đến nhau để giúp người tiêu dùng dễ dàng lựa chọn. 

Bố trí các gian hàng trong siêu thị mini theo khu vực

Không gian trong siêu thị cần được bố trí theo từng khu vực để giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn và di chuyển thuận tiện. Ví dụ, nếu có thiết kế siêu thị mini khoa học, nhân viên có thể sắp xếp đồ gia dụng gần gian hàng đồ dùng sinh hoạt để giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm hơn.

Dãy sản phẩm cùng loại trong kinh doanh được gọi là “dòng chảy sản phẩm” được thiết kế để thúc đẩy nhu cầu chọn nhiều mặt hàng hơn, từ đó sẽ đem lại hiệu suất kinh doanh cao hơn. Tuy rằng, giải pháp không gian sẽ tận dụng tối đa để trưng bày sản phẩm nhưng vẫn phải đảm bảo các lối đi thông thoáng, giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn. 

Bố trí các gian hàng tạo sự thuận lợi cho khách hàng khi lựa chọn
Bố trí các gian hàng tạo sự thuận lợi cho khách hàng khi lựa chọn

Thiết kế vị trí giá kệ trưng bày hàng hóa

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, đôi mắt thường nhìn dọc theo các sản phẩm từ bên phải. Chính vì thế, rất nhiều nhà sản xuất phải trả chi phí lớn để hàng hóa được sắp xếp tại vị trí này để dễ tiếp cận nhất với người tiêu dùng. Vì vậy, chủ đầu tư nên bố trí giá kệ trưng bày khoa học, giúp khách hàng dễ dàng quan sát, kích thích tối đa nhu cầu mua sắm.

Thiết kế thi công siêu thị mini cần chú ý điều gì?

Hạn chế sử dụng màu sắc nội thất quá rực rỡ

Lựa chọn gam màu rực rỡ để thiết kế ngoại thất cho siêu thị mini có thể gây ấn tượng mạnh mẽ trong lòng khách hàng. Tuy nhiên, với màu sắc nội thất thì ngược lại, bởi thiết kế siêu thị mini phải làm nổi bật được các sản phẩm kinh doanh chứ không phải làm nổi bật phần ngoại thất như các mô hình buôn bán khác. 
Nếu lựa chọn màu sắc nội thất quá rực rỡ có thể khiến các hình ảnh của sản phẩm bị lu mờ, kém thu hút, đồng thời cũng khiến khách hàng cảm thấy bị rối mắt. 

Lựa chọn nội thất đơn giản

Thông thường, diện tích của siêu thị mini khá hạn chế, trong khi đó chủ đầu tư luôn muốn trưng bày được nhiều hàng hóa để khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn. Chính vì thế, các kiến trúc sư của PenViet luôn tư vấn setup siêu thị mini sử dụng nội thất, quầy kệ đơn giản, vừa giúp tiết kiệm chi phí đầu tư, vừa phù hợp với đặc trưng trưng bày sản phẩm. 

Chất liệu quầy kệ, tủ đảm bảo sự bền bỉ

Yếu tố cốt lõi của một siêu thị mini là việc trưng bày hàng hóa sao cho thuận tiện, dễ dàng lựa chọn. Còn việc trang trí sao chỉ đẹp mặt sẽ xếp ở vị trí thứ 2. Chính vì thế, khi thiết kế siêu thị mini thì chủ đầu tư cần lựa chọn kệ tủ có chất liệu bền bỉ, có tính chịu lực cao, kéo dài tuổi thọ và phù hợp với đặc trưng để trưng bày các mặt hàng kinh doanh.
Màu sắc đặc trưng giúp khách hàng dễ dàng nhận diện thương hiệu
Màu sắc đặc trưng giúp khách hàng dễ dàng nhận diện thương hiệu

Setup hệ thống ánh sáng khoa học

Ánh sáng cũng là một yếu tố làm tôn lên vẻ đẹp hấp dẫn của các sản phẩm. Khi setup hệ thống ánh sáng thì cần chú ý làm cho để ánh sáng có thể tỏa đều khắp không gian, tránh để có khu vực nào bị tối, gây khó khăn cho việc lựa chọn sản phẩm của khách hàng. 

Sắp xếp sản phẩm gọn gàng, khoa học 

Bố trí nội thất trong siêu thị ngăn nắp, gọn gàng, khoa học không chỉ làm gia tăng diện tích không gian, tăng thêm diện tích sử dụng mà còn có thể gây ấn tượng tốt với khách hàng. 
Dựa vào các mặt hàng kinh doanh mà chủ đầu có thể nhờ các kiến trúc sư bố trí quầy kệ phù hợp để giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và dễ dàng tìm kiếm sản phẩm mình mong muốn.

Tư vấn các mẫu thiết kế siêu thị mini theo diện tích 

Tư vấn thiết kế siêu thị mini 40m2

PenViet đã nhận rất nhiều các dự án thiết kế siêu thị mini 40m2. Với diện tích hạn chế này đòi hỏi các kiến trúc sư phải đưa ra được những giải pháp không gian tối ưu để vừa gia tăng diện tích trưng bày, vừa mang đến sự thuận tiện cho khách hàng.
Ý tưởng thiết kế nội thất siêu thị mini có diện tích nhỏ
Ý tưởng thiết kế nội thất siêu thị mini có diện tích nhỏ
Với diện tích mặt bằng chỉ 40m2, chúng tôi tư vấn bạn nên sử dụng 2 dãy kệ đơn và một dãy kệ đôi ở giữa nhà. Bạn nên chọn lối thiết kế mở bằng cách sử dụng cửa kính, giúp phân bổ ánh sáng đồng đều, giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn. Bên cạnh đó, chủ đầu tư cũng có thể sử dụng ánh downlight để giúp tạo hiệu ứng màu sắc cho sản phẩm. Tham khảo một số mẫu thiết kế siêu thị mini 40m2:
Mẫu thiết kế siêu thị nhỏ, quầy kệ đơn giản
Mẫu thiết kế siêu thị nhỏ, quầy kệ đơn giản
Mẫu thiết kế siêu thị nhỏ, quầy kệ đơn giản
Mẫu thiết kế siêu thị nhỏ, quầy kệ đơn giản

Tư vấn thiết kế siêu thị mini 50m2

Nhỉnh hơn so với thiết kế nội thất siêu thị mini 40m2, diện tích này có thể giúp các kiến trúc sư có thể dễ dàng sáng tạo và lựa chọn hệ thống quầy kệ phù hợp. 
Với diện tích này PenViet tư vấn cho khách hàng sử dụng kết hợp kệ hàng đơn áp tường cùng với  kệ giữa nhà từ 1- 3 dãy tùy theo kích thước chiều rộng của không gian bên trong siêu thị.
Ý tưởng thiết kế siêu thị có diện tích tầm trung
Ý tưởng thiết kế siêu thị có diện tích tầm trung
Theo đó, loại kệ áp tường có thể sử dụng để trưng bày rượu, bia, nước ngọt có trọng lượng cao. Các hệ kệ giữa nhà nên sử dụng để trưng bày các loại gia vị, bánh kẹo, văn phòng phẩm,….Để tăng hiệu quả trong việc trưng bày hàng hóa thì các nhà đầu tư có thể sử dụng thêm các loại phụ kiện khác như móc treo, khuôn, giá treo hàng,… Cùng xem một số mẫu thiết kế siêu thị mini 50m2:
Ý tưởng thiết kế siêu thị có diện tích tầm trung
Ý tưởng thiết kế siêu thị có diện tích tầm trung
Ý tưởng thiết kế siêu thị có diện tích tầm trung
Ý tưởng thiết kế siêu thị có diện tích tầm trung

Tư vấn thiết kế siêu thị mini 60m2

60m2 được đánh giá là một diện tích tương đối ổn định với một thiết kế siêu thị mini. Chính vì thế, với diện tích này thì chủ đầu tư cũng sẽ dễ dàng hơn trong việc trưng bày hàng hóa. Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải lưu ý để đảm bảo không gian thông thoáng, đáp ứng nhu cầu mua sắm của khách hàng. 
Để tối ưu không gian trưng bày hàng hóa thì chủ đầu tư có thể lựa chọn thiết kế quầy thu ngân bên cạnh cửa ra vào để vừa giúp khách hàng luôn được chào đón nồng nhiệt, vừa dễ dàng quan sát bên trong cửa hàng. Chủ đầu tư có thể lựa chọn các loại bàn loại lớn để thuận lợi trong quá trình thu ngân và tạo sự cân bằng cho cửa tiệm. 
Tư vấn thiết kế nội thất siêu thị diện tích 60m2
Tư vấn thiết kế nội thất siêu thị diện tích 60m2
Hệ thống quầy kệ nên lựa chọn loại đa dạng, linh hoạt với từng sản phẩm. Nhờ có diện tích sử dụng lớn nên bạn cũng có thể setup kệ đơn, kệ đôi có nhiều tầng mâm và có kích thước lớn. Tuy nhiên, bạn cũng không nên dùng nhiều loại kệ cao tầng, vì có thể khiến cho không gian bị bí bách, khó quan sát. 
Cùng tham khảo một số mẫu thiết kế siêu thị mini 60m2: 
Mẫu thiết kế nội thất siêu thị có diện tích 60m2
Mẫu thiết kế nội thất siêu thị có diện tích 60m2
Mẫu thiết kế nội thất siêu thị mini thông thoáng, rộng rãi
Mẫu thiết kế nội thất siêu thị mini thông thoáng, rộng rãi

Đơn vị thiết kế siêu thị mini đạt chuẩn được nhiều khách hàng lựa chọn 

Là đơn vị thiết kế và thi công nội thất uy tín trên thị trường, PenViet đang ngày càng khẳng định vị thể thương hiệu của mình. Suốt chặng đường hơn một thập kỷ phát triển, PenViet luôn cố gắng nỗ lực hết mình để mang đến những giải pháp không gian tối ưu, giúp khách hàng có sự hài lòng tuyệt đối. 

Bằng việc ngày càng hoàn thiện quy trình phục vụ, cải tiến công nghệ, nâng cao trình độ, PenViet hiện nay là một trong số ít những đơn vị có khả năng cung cấp dịch vụ thiết kế thi công nội – ngoại thất trọn gói với 8 chi nhánh và 4 xưởng sản xuất, đảm bảo đáp ứng nhu cầu của khách hàng trên mọi miền đất nước.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng triển khai nhiều chính sách ưu đãi, chăm sóc khách hàng và đưa ra những cam kết, bảo hành, bảo trì, giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng, củng cố thêm niềm tin và trở thành những người bạn đồng hành xuyên suốt.

Nếu bạn đang có ý tưởng thiết kế siêu thị mini, tạo không gian kinh doanh ấn tượng thì hãy liên hệ với PenViet để được tư vấn và giải đáp miễn phí! 

Để lại lời nhắn cho chúng tôi

Bài viết liên quan

Shopping Cart
Scroll to Top
HN: 0915.739.855HCM: 0946.941.299
Chat Facebook
Chat Zalo