Giải pháp thiết kế nhà thuốc trong tổ hợp dịch vụ y tế kết hợp nhà ở bác sĩ Linh - Cần Thơ 

Khách hàng có nhu cầu tư vấn trực tiếp căn hộ & nhận ưu đãi đặc biệt vui lòng để lại SĐT – PENVIET sẽ liên hệ lại.

Với tình trạng giá thuê mặt bằng đắt đỏ như hiện nay thì giải pháp thiết kế nhà thuốckết hợp với nhà ở của bác sĩ sẽ giúp tiết kiệm nguồn kinh phí không hề nhỏ, giá cả về dịch vụ khám chữa bệnh cũng sẽ “nhẹ gánh” hơn. Cùng xem tại dự án của bác sĩ Linh, Penviet đã làm gì để tối ưu không gian nhé!

THÔNG TIN DỰ ÁN

  • Tên dự án: Thiết kế nhà thuốc kết hợp nhà ở NH 142
  • Tên chủ đầu tư: Ngô Nhất Linh
  • Diện tích: 90m2
  • Địa chỉ: Đường số 5 – Khu dân cư 301 – Quận Ninh Kiều – Thành phố Cần Thơ 
  • Phong cách: Hiện đại

NHỮNG NÉT CHÍNH CỦA DỰ ÁN THIẾT KẾ NHÀ THUỐC KẾT HỢP NHÀ Ở BÁC SĨ LINH 

Ý tưởng thiết kế nhà thuốc phòng khám NH 142

Thiết kế nhà thuốc NH 142 của bác sĩ Linh sở hữu mặt bằng rộng rãi khi nằm tại tầng 1 trong ngôi nhà 4 tầng nên việc setup và phân chia không gian không quá khó khăn. 
Chia sẻ với Penviet, bác sĩ Linh mong muốn sở hữu một mẫu phòng khám đơn giản nhưng có mô hình nhà thuốc hiện đại, tiện nghi mang đến một hình ảnh chuyên nghiệp, tạo dựng niềm tin với bệnh nhân. Không gian bên trong nội thất cần phải bố trí khoa học mang tới hiệu quả kinh doanh cao. 
Hiện trạng mặt bằng phòng khám cần thực hiện cải tạo thô nhiều 
Hiện trạng mặt bằng phòng khám cần thực hiện cải tạo thô nhiều
Sau khi thực hiện khảo sát mặt bằng và lắng nghe những mong muốn của chủ đầu tư, các kiến trúc sư của Penviet đã tư vấn cho bác sĩ Linh lựa chọn phong cách thiết kế nhà thuốc hiện đại trong quy mô phòng khám ung bướu kết hợp với nhà ở gia đình ở các tầng trên với màu xanh dương, trắng, đỏ làm chủ đạo giúp nhà thuốc trở nên gần gũi và trang nhã, gần gũi. 
Mặt bằng bố trí nội thất tầng 1 trước nhà 
Mặt bằng bố trí nội thất tầng 1 trước nhà
Theo đó, những quy định về thiết kế nhà thuốc, thiết kế phòng khám cũng được các kiến trúc sư của Penviet tuân thủ theo đúng “Thông tư 12/2020/TT-BYT sửa đổi Thông tư 02/2018/TT-BYT thực hành tốt cơ sở bán lẻ thuốc”. Cụ thể:
  • a, Có địa điểm cố định, bố trí ở nơi khô ráo, thoáng mát, cách xa nguồn ô nhiễm
  • b, Khu vực nhà thuốc tách biệt với hoạt động khác
  • c, Xây dựng nhà thuốc chắc chắn, có trần chống bụi, phần tường và nền nhà dễ dàng vệ sinh, đủ ánh sáng thực hành các hoạt động, tránh nhầm lẫn và không để thuốc chịu ảnh hưởng trực tiếp của ánh nắng mặt trời 
Mặt bằng bố trí thiết kế phòng khám 
Mặt bằng bố trí thiết kế phòng khám

Thiết kế nội thất nhà thuốc trong phòng khám kết hợp mô hình nhà ở 

Thiết kế mặt tiền nhà thuốc nổi bật 

Phòng khám, nhà thuốc của bác sĩ Linh sau khi thực hiện phần cải tạo thô sẽ sở hữu mặt tiền vuông vắn. Chính vì thế, chúng tôi đã thực hiện setup phần bảng hiệu nhằm tôn lên những lợi thế của mặt bằng này.
Mặt tiền nhà thuốc NH 142 có gam màu xanh lá bắt mắt 
Mặt tiền nhà thuốc NH 142 có gam màu xanh da trời bắt mắt
Phần bảng hiệu là hạng mục ngoài trời dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố vật lý và thời tiết nên chúng tôi đã lựa chọn thiết kế khung biển hiệu, ốp tường 2 bên với chất liệu sắt hàn chắc chắn, nền Alu màu xanh nước biển đơn giản, toát lên vẻ đẹp tinh tế, trang nhã. Đặc biệt, đây cũng là gam màu thường được lựa chọn sử dụng để thiết kế nhà thuốc, thiết kế phòng khám bệnh bởi nó mang lại năng lượng tích cực và tạo sự an tâm cho bệnh nhân. 
Phần chữ và logo Mica được thiết kế nổi bật với gam màu đỏ trắng cùng phông chữ mềm mại. Chúng tôi cũng không quên setup hệ thống đèn downlight, đèn cao áp để cúng cấp ánh sáng, giúp cửa tiệm trở nên nổi bật và thu hút hơn. 

Thiết kế nội thất nhà thuốc NH 142 

Màu xanh, trắng, đỏ là những gam màu chủ đạo được sử dụng xuyên suốt trong thiết kế nhà thuốc tại phòng khám ung bướu của bác sĩ Linh. 
Nhằm tối ưu không gian của mặt bằng, chúng tôi bố trí quầy tủ thuốc hình chữ L với kiểu dáng bo tròn bằng gỗ MDF sơn 2K, bề mặt kính cường lực dày. Phía chân quầy cũng trở nên thu hút hơn nhờ bộ logo gỗ MDF cắt CNC độc đáo.
Mẫu tủ chữ L này có ưu điểm giúp mở rộng khu vực trưng bày, đồng thời bảo vệ an toàn cho sản phẩm và cũng giúp nhân viên nhà thuốc dễ dàng vệ sinh, tư vấn và lựa chọn mặt thuốc cho người bệnh.
Không gian quầy thuốc được setup khoa học 
Không gian quầy thuốc được setup khoa học
Trong mẫu thiết kế nhà thuốc NH 142 của bác sĩ Linh được bài trí nội thất khoa học, có đầy đủ cơ sở vật chất, đáp ứng tiêu chuẩn mở quầy thuốc, nhà thuốc của Bộ Y tế.
Theo Điều 2, phụ lục I – Ia “Thông tư 12/2020/TT-BYT sửa đổi Thông tư 02/2018/TT-BYT thực hành tốt cơ sở bán lẻ thuốc”.của Bộ Y tế nêu rõ:
a, “Diện tích nhà thuốc phù hợp với quy mô kinh doanh, tối thiểu là 10m2, phải có khu trưng bày, bảo quản thuốc và khu vực để người mua thuốc tiếp xúc và trao đổi thông tin về việc sử dụng thuốc với người bán lẻ”
Mẫu thiết kế nhà thuốc của bác sĩ Linh đã vượt qua những tiêu chuẩn về thực hành tốt cơ sở bán lẻ nhà thuốc khi có diện tích nhà lên đến 30 m2. 
Bên cạnh đó, ngoài mẫu quầy tủ thuốc chữ L, các kiến trúc sử của chúng tôi cũng setup khu trưng bày và bảo quản thuốc với hệ tủ MDF sơn 2K, cánh tủ kính giúp mở linh hoạt. các kiến trúc sư của Penviet cũng vô cùng khéo léo khi thiết kế bộ logo chất liệu Mica phần trán tủ để tạo điểm nhấn, xây dựng hình ảnh hưởng hiệu cho nhà thuốc.
Mẫu tủ quầy chữ L giúp tạo sự thuận tiện trong quá trình sử dụng 
Mẫu tủ quầy chữ L giúp tạo sự thuận tiện trong quá trình sử dụng
Tủ trưng bày thực phẩm chức năng cũng được bố trí tại ngay gần khu cửa ra vào để khách hàng dễ dàng tiếp cận và chọn mua sản phẩm. 
Các kiến trúc sư của Penviet cũng vô cùng tinh tế khi setup thêm các ghế chờ ngay tại phần cửa quầy thuốc để bệnh nhân có thêm không gian chờ mua thuốc và tư vấn.

Thiết kế phòng khám ung bướu bác sĩ Linh 

Với mong muốn có mẫu thiết kế phòng khám đơn giản, nên chúng tôi chưa thực hiện decor quá nhiều cho không gian này để bác sĩ Linh có thể tự lựa chọn những vật dụng theo ý muốn của bản thân, tạo hình ảnh một phòng khám thân thiện nhất cho người bệnh.
Tại không gian phòng khám, chúng tôi decor bộ Mica trang trí với gam màu xanh, đỏ là gam màu chủ đạo nhằm toát lên vẻ đẹp đơn giản, trang nhã, gần gũi, tạo không khí thoải mái, giảm áp lực cho bệnh nhân. 
Thiết kế phòng khám đáp ứng tiêu chuẩn quy định 
Thiết kế phòng khám đáp ứng tiêu chuẩn quy định
Đáp ứng những yêu cầu về quy mô, diện tích và cơ sở vật chất thiết kế phòng khám chuyên khoa tại Điều 26 Nghị định 109/2016/NĐ-CP.
Ngoài những yêu cầu về điều kiện vệ sinh, quy mô diện tích phòng khám trên 10m2 thì phòng khám của bác sĩ Linh cũng được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất để phục vụ công tác khám chữa bệnh.
Chúng tôi bố trí 1 giường inox khám bệnh có bọc đệm để giúp bệnh nhân cảm thấy thoải mái nhất trọng quá trình thăm khám. 
Giường khám bệnh được bố trí trong phòng khám bệnh 
Giường khám bệnh được bố trí trong phòng khám bệnh
Bàn làm việc của bác sĩ được thiết kế theo dạng hình chữ L với chất liệu gỗ MDF sơn 2K có ray kéo đảm bảo sự thuận lợi trong quá trình vận hành khám chữa bệnh.
Bàn làm việc của bác sĩ được bố trí khoa học, tiện nghi.
Bàn làm việc của bác sĩ được bố trí khoa học, tiện nghi.
Hệ tủ thuốc treo gỗ MDF cũng được setup tại khu vực này nhằm tăng thêm diện tích sử dụng, đồ dùng khám chữa bệnh của bác sĩ. 

Thiết kế nội thất nhà ở bác sĩ Linh 

Với chi phí thuê mặt bằng đắt đỏ như hiện nay thì việc kết hợp mô hình kinh doanh và nhà ở ngày càng được đầu tư và quan tâm. Cùng Penviet xem những hình ảnh về mẫu thiết kế nhà phố của bác sĩ Linh nhé!
Phòng khách được thiết kế theo phong cách hiện đại 
Phòng khách được thiết kế theo phong cách hiện đại
Bộ sofa hiện đại cùng bàn trà mặt đá tạo nét sang trọng cho không gian phòng khách 
Bộ sofa hiện đại cùng bàn trà mặt đá tạo nét sang trọng cho không gian phòng khách
Vách sau tivi được ốp họa tiết vân đá bắt mắt 
Vách sau tivi được ốp họa tiết vân đá bắt mắt
Phân chia không gian nhà bếp gần phòng khách 
Phân chia không gian nhà bếp gần phòng khách
Phòng bếp được bố trí nội thất mang phong cách hiện đại 
Phòng bếp được bố trí nội thất mang phong cách hiện đại
Màu sắc của các sản phẩm nội thất hài hòa 
Màu sắc của các sản phẩm nội thất hài hòa
Phần logia được thiết kế thành khu giặt giũ, phơi đồ 
Phần logia được thiết kế thành khu giặt giũ, phơi đồ
Không gian nhà vệ sinh hiện đại, tiện nghi 
Không gian nhà vệ sinh hiện đại, tiện nghi
Đáp ứng những yêu cầu về mẫu phòng khám đơn giản, hiện đại nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ công năng, thẩm mỹ, tiện nghi trong quá trình sử dụng, mẫu thiết kế nhà thuốc phòng khám kết hợp với nhà thuốc được bác sĩ Linh rất hài lòng. Bạn thấy sao về mẫu thiết kế nhà thuốc phòng khám kết hợp với mô hình nhà ở này? 
Nếu bạn đang có ý định setup nhà thuốc, phòng khám với những ý tưởng độc đáo để xây dựng mô hình khám chữa bệnh chuyên nghiệp thì bạn hãy liên hệ với Penviet để được tư vấn cụ thể bạn nhé. Chúng tôi tin với sự tân tâm, nhiệt huyết của mình sẽ đem lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng. 
Xem thêm:
101 Mẫu thiết kế showroom đẹp, sang trọng, giá rẻ
1001+ Mẫu thiết kế shop đẹp, hiện đại, giá rẻ 2023
Shopping Cart
Scroll to Top
HN: 0915.739.855HCM: 0946.941.299
Chat Facebook
Chat Zalo